Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô - Hà Nội Có Tốt Không?

Nếu phụ huynh và các bạn học sinh đang phân vân không biết có nên đăng ký vào trường THPT Đông Đô - Hà Nội hay không? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

 

Việc lựa chọn trường THPT chất lượng luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm hàng đầu. Bởi đây là cấp học quyết định đến việc bước vào cánh cửa Đại học của mỗi sĩ tử. Bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trường THPT Đông Đô và đánh giá trường THPT Đông Đô - Hà Nội liệu có tốt không? 

1. Giới thiệu THPT Đông Đô - Hà Nội

Trường THPT Đông Đô - Hà Nội là ngôi trường chất lượng và đã có bề dày lịch sử. Đã hơn 30 năm xây dựng và phát triển thầy trò nhà trường đã luôn cố gắng phấn đấu để đưa trường THPT Đông Đô trở thành một ngôi trường có chất lượng tốt nhất hiện nay. 

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô Có Tốt Không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đông Đô  được thành lập vào năm 1991 trong tiến trình đổi mới nền giáo dục Việt Nam. Trường đã vượt qua nhiều những chặng đường thử thách khó khăn và từng bước xây dựng cũng như phát triển. Từ đó đã trở thành một ngôi trường có mô hình giáo dục mới, chất lượng cao trong hệ thống các trường THPT tại Việt Nam. 

Ngày 15/07/1991 UBND thành phố Hà Nội đã có Quyết định thành lập trường THPT DL Đông Đô do TS. Võ Thế Quân làm Hiệu trưởng. Đến năm 2010 đã đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đó là chuyển từ trường THPT DL sang trường THPT Tư thục Đông Đô.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm của trường THPT Đông Đô - Hà Nội cũng không có quá nhiều thay đổi. Nhưng điểm đến năm 2021 sẽ không quá chênh lệch so với những năm trước đó. 

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Đông Đô mang một vẻ đẹp cổ kính của đất Thăng Long nghìn năm văn hiến. Cơ sở vật chất của trường tiện nghi và hiện đại, đây là công trình văn hoá giáo dục trong thời kỳ đổi mới của Thủ đô. Việc xây dựng trường THPT Đông Đô đã mở ra một con đường trong sự nghiệp phát triển các trường ngoài công lập của thành phố Hà Nội. Ngôi trường được xem là biểu tượng của tinh thần tự lực tự cường, phát huy hết những nội lực của các Nhà giáo đầy tâm huyết. 

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô Có Tốt Không

Trường hiện tại có 25 lớp với sĩ số lên đến 40 học sinh/lớp, trường còn có khu hội trường trong nhà gồm có 2 khu với sức chứa lên đến 500 người. Ngoài ra trường còn có bể bơi trong nhà để phục vụ cho cho môn học giáo dục thể chất, các phòng thí nghiệm vật lý, hoá học, sinh học. 

Thư viện trường cũng là điểm đến của nhiều học sinh với không gian yên tĩnh, thoáng mát. Có máy tính phục vụ cho việc tự học với đầy đủ tiện nghi. Thư viện trường THPT Đông Đô tự hào đã đạt danh hiệu Thư viện tiên tiến cấp thành phố.

2. Đánh giá THPT Đông Đô - Hà Nội  có tốt không?

Trường THPT Đông Đô - Hà Nội là ngôi trường uy tín có chất lượng đứng trong top các trường tư thục tại Hà Nội trong công tác giáo dục và đào tạo. Đội ngũ giáo viên cũng như cán bộ nhà trường có kinh nghiệm đứng lớp, chuyên môn cao, nghiệp vụ vững luôn tận tâm dạy dỗ các thế hệ học sinh. 

Ngoài việc giảng dạy trên trường, thầy cô còn rất quan tâm đến việc giáo dục kỹ năng cho học sinh. Luôn dành thời gian để chia sẻ với học sinh của mình, mong muốn các em trở thành những công dân có ích cho xã hội, vừa có tài vừa có đức.

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô Có Tốt Không

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức nhiều các hoạt động, các CLB để giúp cho học sinh có cơ hội giao lưu, thể hiện bản thân, cùng nhau tiến bộ. Các VLB này là môi trường tốt để các em có thể phát huy được những năng khiếu, tài năng của bản thân. 

Dựa trên kết quả học tập và tốt nghiệp hàng năm thì tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT từ 96-100% , tỷ lệ học sinh đỗ ĐH,CĐ là 85 - 98%. Ngoài ra còn có nhiều học sinh đạt học sinh giỏi cấp Thành phố, Quốc gia. 

Không những vậy, nhà trường còn hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học. Từ đó giúp học sinh hình thành được kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện. Nhiều sản phẩm nghiên cứu của học sinh đã được giải thưởng lớn như Búp Sen Xanh. Trường THPT Đông Đô đã có 71 đề tài nghiên cứu khoa học có chất lượng khá tốt. 

3. Học phí THPT Đông Đô - Hà Nội  như thế nào?

Đánh Giá Trường THPT Đông Đô Có Tốt Không

Trường THPT Đông Đô là trường Tư thục nên học phí sẽ cao hơn các trường công lập khác cụ thể đó là từ 2.000.000VNĐ/tháng - 2.500.000VNĐ/tháng. Trường sẽ có một số lớp chất lượng cao nên học phí cao hơn học phí gốc và chương trình học cũng sẽ khác. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Trên đây là bài viết đánh giá Trường THPT Đông Đô mà chúng tôi đã tổng hợp. Hy vọng phụ huynh và các bạn học sinh có thể dễ dàng lựa chọn  phù hợp. Trường THPT Đông Đô - Hà Nội sẽ là trường học chất lượng nhằm đào tạo những nhân tài. Vậy nên phụ huynh và các em học sinh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn ngôi trường này.