Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đông Du - Thành Phố Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có chuyên môn,... Đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh thì không thể nào không nhắc đến trường THPT Đông Du. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Đông Du có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hồ Chí Minh.

hieu-con-yeu

Để đánh giá một ngôi trường có tốt không cần phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên có chuyên môn,... Đối với những người đang sinh sống và làm việc tại Hồ Chí Minh thì không thể nào không nhắc đến trường THPT Đông Du. Hãy cùng chúng tôi đánh giá trường THPT Đông Du có tốt không, có phải là ngôi trường mơ ước ở Hồ Chí Minh.

1. Giới Thiệu Trường THPT Đông Du thành phố Hồ Chí Minh

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường Đông Du tiền thân là Học viện Đào tạo Ngoại ngữ Văn hóa Chenke. Với nhu cầu giáo dục ngày càng phát triển và được sự chấp thuận của Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2007, Trường THPT Dân lập Đông Du ra đời.

Lãnh đạo nhà trường, đặc biệt là thầy hiệu trưởng nhận thấy giáo dục phải đi đôi với yêu cầu và chất lượng nên đã quyết tâm xây dựng trường chất lượng cao. Ban lãnh đạo nhà trường đầu tư phát triển toàn diện và ngày càng hiện đại. Nếu như cơ sở I quy mô nhỏ chỉ có 16 phòng học.

Đến năm đầu tiên 2009, cơ sở II đã khai trương với diện tích 5.000m2, nâng tổng số lên 34 phòng học, 10 phòng đa năng, khu nội trú cho 1.200 học sinh, sinh viên. phòng bếp. 1.500 người. Trước những bước phát triển vượt bậc của trường, UBND tỉnh đã xây dựng khu liên hợp giáo dục tại TP. Hồ Chí Minh, vốn đầu tư 215 tỷ đồng, diện tích 50.000m2. mét. Trong đó, có 45 phòng học, 10 hội trường đa năng, nội trú cho 1000 học sinh, cùng nhà ăn chất lượng cao, quán rượu, khu thể thao ... Đến nay, các phòng học ở tất cả các cơ sở đều được trang bị máy lạnh và trang thiết bị hiện đại. Trường nội trú trở thành ngôi nhà chung của hơn 80% học sinh.

Trường THPT Đông Du có quy mô lớn và có bề dày lịch sử

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm ngay tại trường với nhiều tiêu chuẩn. Trong đó các thí sinh sẽ thi ba môn toán, văn và tiếng anh. Vào năm 2019, điểm tuyển sinh của trường cho nguyện vọng một là 22,25, nguyện vọng hai là 22,75 và nguyện vọng ba là 23,25. Trong khi đó năm 2020, điểm trúng tuyển nguyện vọng một là 18,2, đối với nguyện vọng hai là 18,5 và 18,7 cho nguyện vọng ba.

Một buổi sinh hoạt của học sinh và giáo viên trường THPT Đông Du

1.3 Cơ sở vật chất 

Trường THPT Đông Du có cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ tiện lợi phục vụ mọi nhu cầu học tập giải trí của học sinh. 

  • Trường có khuôn viên rộng, nhiều cây xanh.

  • Có khu thể thao như bóng rổ, bóng đá, cầu lông, … giúp học sinh thư giãn khi ra chơi

  • Trường có sân tập đa năng, có sân trường rộng mát mẻ.

  • Các phòng học và các phòng hỗ trợ môn học khác luôn đầy đủ các chức năng, phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ, phòng thực hành cho học sinh,...

  • Thư viện rộng với nhiều nguồn sách phong phú cải thiện thêm nhiều kiến thức cho học sinh trong trường.

  • Trường có tổng cộng 34 lớp học từ lớp 10 đến lớp 12. Mỗi phòng học có diện tích rộng, đủ thiết bị học tập (máy chiếu, bảng, quạt, …)

Một góc sân chơi bóng rổ tại Trường THPT Đông Du

2. Đánh giá trường THPT Đông Du TP Hồ Chí Minh có tốt không?

Mục tiêu hàng đầu mà Trường THPT Đông Du đặt ra là phát triển học sinh một cách tốt nhất. Nhà trường luôn mạnh dạn và chủ động trong đổi mới phương pháp giảng dạy cho học sinh kiến thức và kỹ năng sống.

  • Đầu tiên chúng ta đi vào đánh giá các hoạt động giảng dạy của nhà trường. Các tổ bộ môn của nhà trường đã từng bước đẩy mạnh theo hướng đổi mới phương pháp giáo dục hiện đại và tích cực không đặt nặng thành tích đối với học sinh.

  • Nhà trường chú trọng vào giáo dục thông qua các hoạt động trải nghiệm thực tế. Ví dụ như tham quan các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh từ đó giảng dạy về lịch sử và con người. Hay ham quan khu sinh thái để trải nghiệm tự nhiên đã tránh được sự bài vở của giáo dục hiện nay.

  • Từ đó nhà trường đã tạo cho học sinh nhiều sân chơi lành mạnh giáo dục kiến thức và trang bị thêm cho học sinh nhiều kỹ năng hướng học sinh đến định hướng nghề nghiệp sau này. 

  • Bên cạnh cơ sở vật chất đầy đủ thì trường THPT Đông Du còn có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm trong nghề, tâm huyết trong giảng dạy giáo dục cho học sinh nắm vững kiến thức.

3. Học phí trường THPT Đông Du TP Hồ Chí Minh như thế nào?

Tuy trường THPT Đông Du có cơ sở vật chất đủ có thể nói là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh nhưng học phí của trường không hề đắt đỏ. Đây là một trường công lập nên theo quy định dự kiến mức học phí áp dụng theo quy định của Nhà nước. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Có thể nói đánh giá trường THPT Đông Du có tốt không? Thì đây là một ngôi trường tốt trong mơ của nhiều học sinh tại thành phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn là bậc phụ huynh, và đang tìm hiểu trường học cho con em thì đây cũng là một lựa chọn lý tưởng.