Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Dương - Hồ Chí Minh Có Tốt Không

THPT Đông Dương được nhiều phụ huynh tin tưởng khi gửi con em học tập ở đây, cùng theo dõi bài viết để đánh giá trường THPT Đông Dương có tốt không?

hieu-con-yeu

Nếu đứng trước rất nhiều sự lựa chọn, bậc làm cha làm mẹ cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn ngôi trường nào dành cho con yêu của mình. Bởi vì, mỗi ngôi trường đều mang trong mình những ưu điểm riêng biệt cùng các phương pháp giảng dạy khác nhau, đặc biệt là vấn đề học phí. Trong số những trường học đang có tại Việt Nam, trường THPT Đông Dương là được quan tâm hơn cả. Rất nhiều phụ huynh có chung những thắc mắc về Trường THPT Đông Dương có tốt không? Hãy theo dõi bài sau để xem những đánh giá trường THPT Đông Dương có tốt không? Từ đó đưa ra sự lựa chọn cho con em.

1. Giới thiệu trường THPT Đông Dương - Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Ngôi trường THPT Đông Dương được thành lập theo quyết định số 3534/QĐ-UBND ngày 23 tháng 7 năm 2009 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Trường nằm trong hệ thống các trường THPT của thành phố Hồ Chí Minh.

đánh giá trường THPT Đông Dương có tốt không

Đặc biệt, trường được đầu tư bởi Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển giáo dục Đông Dương, trụ sở tại 103, Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, Tp. HCM

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm  

THPT Đông Dương với hình thức xét tuyển học sinh bằng học bạ, cùng các yêu cầu như sau:

Khi nhập học lớp 10:

  • Yêu cầu đã tốt nghiệp Trung học cơ sở, ưu tiên cho học sinh không dự thi tuyển sinh lớp 10 hoặc trượt các nguyện vọng vào trường công lập.

  •  Có kết quả xếp loại Hạnh kiểm năm học lớp 9: Từ loại Khá trở lên.

Khi nhập học lớp 11, 12:    

  • Học sinh đã học xong lớp 10 (hoặc 11) và được lên lớp 11 (hoặc 12).

  • Có kết quả xếp loại Hạnh kiểm năm học trước: Từ loại Khá trở lên.

  • Đối với hồ sơ và thủ tục nhập học: Phụ huynh và học sinh có thể trực tiếp liên hệ với bộ phận tư vấn tuyển sinh để được hướng dẫn chi tiết 

1.3. Cơ sở vật chất      

Hiện tại, trường THPT Đông Dương được xây dựng trên khuôn viên có diện tích trên 2000m2, tại một khu vực dân cư ổn định và yên tĩnh. 

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại gồm các phòng học, phòng thí nghiệm, phòng chức năng, sân chơi (võ thuật, cử tạ, cầu lông, bóng đá, bóng rổ, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng…). Rất đầy đủ trang thiết bị, máy lạnh, máy chiếu…chỉnh đều này nhằm giúp học sinh tạo được môi trường học tập cũng như rèn luyện về thể chất tốt nhất. 

Thêm vào đó, dự án xây dựng cơ sở II có diện tích 40.000 m2 đang được thực hiện để hình thành một khu liên hợp giáo dục trung học phổ thông – phát triển năng khiếu hiện đại, dịch vụ giáo dục hoàn hảo, hội nhập trong nước và quốc tế.

Ở khu vực 1: Một dãy nhà 4 tầng, diện tích xây dựng mỗi tầng 410m2, tổng diện tích xây dựng là 1.572,3m2 chia thành 24 phòng dùng để bố trí các phòng học và phòng chức năng.

Ở khu vực 2: Bếp ăn và căng-tin.

Ở khu vực 3: Sân chơi & bãi tập thể thao.

2. Đánh giá trường THPT Đông Dương - Hồ Chí Minh có tốt không?

đánh giá trường THPT Đông Dương có tốt không

Ngôi trường THPT Đông Dương là một trong số rất ít các trường học tại Thành phố Hồ Chí Minh có đặc điểm là các thầy cô giáo đầu tư xây dựng trường trước đây đều thuộc nhóm chuyên giảng dạy luyện thi ĐH-CĐ. 

Đặc biệt, tất cả các thành viên trong Hội đồng quản trị đều là những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy tại các trường THPT. Hầu hết đã từng dạy dỗ, kèm cặp cho rất nhiều em học sinh từ mức học lực trung bình, yếu, kém trở thành những học sinh khá, giỏi và đã giúp các em thi đậu vào các trường ĐH-CĐ với tỉ lệ 100%... 

Trường xuất phát từ sự tín nhiệm và khích lệ tinh thần của đông đảo các quý vị phụ huynh học sinh từng có con em theo học, của các em đã là cựu học sinh và cùng với hoài bão mở rộng mô hình để đào tạo nên nhiều thế hệ học sinh, giúp cho các em có được môi trường học tập tốt nhất. 

Tất cả các thầy cô đã liên kết nhau để thành lập ngôi trường THPT Đông Dương với phương châm “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để khẳng định mình”.

3. Học phí trường THPT Đông Dương - Hồ Chí Minh như thế nào?

đánh giá trường THPT Đông Dương có tốt không

Khi nhìn chung học phí Trường THPT Đông Dương cũng tương đối cao so với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường   

Trường THPT Đông Dương là một ngôi trường mang đến cho con em những điều kiện thuận lợi để phát triển trí tuệ cũng như tài năng. Mặc dù vậy, vấn đề tài chính vẫn luôn khiến các bậc phụ huynh phải đắn đo. Nhìn chung để đánh giá Trường THPT Đông Dương có tốt không các phụ huynh có thể tham khảo từ người thân cũng như tìm hiểu trực tiếp tại trường để đưa ra quyết định đúng nhất.