Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Hà - Quảng Trị Có Tốt Không?

Trường cấp ba Đông Hà là niềm tự hào của người dân Quảng Trị. bài đánh giá trường THPT Đông Hà có tốt không sẽ giúp mọi người hiểu hơn và thêm yêu ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đông Hà - Quảng trị là ngôi trường đầu tiên khi vùng đất Đông Hà được giải phóng. Với lịch sử lâu đời cùng sự nỗ lực, cố gắng của tập thể thầy và trò, trường cấp 3 Đông Hà đã và đang là niềm tự hào của bao lớp người. Cũng chúng tôi tìm hiểu thêm về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT Đông Hà có tốt không ngay sau đây.

Đánh Giá Trường THPT Đông Hà - Quảng Trị Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Đông Hà - Quảng Trị

1. Giới thiệu trường THPT Đông Hà, tỉnh Quảng Trị 

Trường THPT Đông Hà ra đời đã làm tròn sứ mệnh đào tạo nhân tài cho đất nước. Đặc biệt là trong thời kỳ sau chiến tranh, khi mà kiến thức đang là vấn đề mong mỏi của người dân. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đông Hà được Chính phủ cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam thành lập vào năm 1973. Ban đầu trường có tên gọi là Trường Trung học Đệ nhị cấp Quảng Trị và là trường trung học duy nhất trong vùng tại thời điểm đó. 

Vào năm học 1975 - 1976 do hợp nhất các trường trung học của ba tỉnh Bình - Trị - Thiên nên đổi tên thành trường cấp 3 Đông Hà. Đến năm 1990 đổi tên thành trường phổ thông trung học Đông Hà. Và từ năm 1999 cho tới thời điểm hiện tại trường chính thức mang tên trường THPT Đông Hà.

Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm lịch sử với nhiều thay đổi về tên gọi nhưng trường cấp 3 Đông Hà vẫn xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ trồng người, đào tạo nhân tài cho đất nước.

Hiện nay trường có địa chỉ tại số 103 đường Nguyễn Trãi, phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những năm đầu thành lập, trường THPT Đông Hà chú trọng việc đào tạo, giảng dạy cho con em trong vùng và các khu vực lân cận; nên không có điểm tuyển sinh đầu vào. Con em, học sinh trong vùng đều có thể theo học tại trường mà không cần phải qua thi cử.

Thời kỳ đất nước đổi mới cho tới nay, để có thể nâng cao chất lượng đào tạo, cũng như chất lượng học sinh; trường đã tổ chức tuyển sinh đầu vào thông qua kỳ thi chung của tỉnh Quảng Trị.

Mỗi năm trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp dựa vào chất lượng bài thi của các em học sinh. Tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch mức điểm giữa các năm, cụ thể như sau:

- Năm học 2020 - 2021 mức điểm trúng tuyển là 27 điểm.

- Năm học 2021 - 2022 mức điểm trúng tuyển là 28 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Những khó khăn thiếu thốn từ ngày đầu thành lập đã được khắc phục hoàn toàn. Nhờ và sự quan tâm, chỉ đạo của UBND tỉnh và các cấp trường THPT Đông Hà hiện nay đã có một cơ ngơi khang trang với nhiều đổi mới. 

Hệ thống phòng học thuộc dãy nhà tầng kiên cố, sạch đẹp, được trang bị đầy đủ các thiết bị dạy học cần thiết; đặc biệt phòng học nào cũng đc trang bị máy chiếu hiện đại. 

Các phòng chức năng có đầy đủ thiết bị công năng phục vụ tốt các nhu cầu của giáo viên và học sinh. Trường cũng chú trọng đầu tư các phòng thực hành, phòng máy vi tính, giúp các em hiểu sâu kiến thức qua những buổi thực hành thực tế.

khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát, được bê tông hoá, sạch sẽ. Là khu vực nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi lễ, các chương trình văn nghệ thường niên,.. Cũng là nơi để các em học sinh có thể vui chơi, giải tỏa căng thẳng sau những giờ học trên lớp.

Đánh Giá Trường THPT Đông Hà - Quảng Trị Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp của trường THPT Đông Hà - Quảng Trị

2. Đánh giá trường THPT Đông Hà - Quảng Trị có tốt không?

Với truyền thống tôn sư trọng đạo, lịch sử hình thành lâu đời, trường THPT Đông Hà luôn là niềm tự hào của người dân Quảng Trị. Trường cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

Đội ngũ cán bộ giáo viên của trường THPT Đông Hà đều tốt nghiệp từ cấp bậc Đại học từ các trường sư phạm nổi tiếng. Nhiều thầy cô liên tục nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi trong nhiều năm. Không chỉ giỏi trong công tác giảng dạy, thầy cô còn rất quan tâm đến học sinh. Luôn theo dõi, ủng hộ, động viên kịp thời tới tất cả các em học sinh của mình. Vị vậy các thầy cô nhận được sự tin yêu của các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Chất lượng học sinh của trường rất đồng đều, có năng lực tốt, các em rất chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT không ngừng tăng qua các năm, đặc biệt những năm gần đây luôn ổn định ở mức cao trên 95%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, các chương trình sáng tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia. 

Đánh Giá Trường THPT Đông Hà - Quảng Trị Có Tốt Không

Chương trình văn nghệ chào mừng 87 năm thành lập Đoàn tại trường THPT Đông Hà - Quảng Trị

3. Học phí trường THPT Đông Hà - Quảng Trị như thế nào?

Là một trong số hệ thống trường công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, trường THPT Đông Hà tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mức học phí có sự thay đổi qua các năm dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT.

Mọi thắc mắc về mức học phí cũng như các khoản đóng góp có liên quan, xin truy cập vào trang thông tin chính thức của trường để được giải đáp.

Bài đánh giá trường THPT Đông Hà có tốt không đã giúp mọi người hiểu thêm về ngôi trường giàu truyền thống học tập này. Hy vọng những thông tin bổ ích của chúng tôi sẽ là nguồn tham khảo cho các bậc phụ huynh và các em học sinh đang có ý định học tại trường.