Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đồng Hới - Quảng Bình Có Tốt Không?

Hiện nay, trường THPT Đồng Hới nhận được sự quan tâm rất lớn của các em học sinh. Và bài đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không sẽ phần nào giúp cả phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Việc lựa chọn một ngôi trường cấp 3 chất lượng ở tỉnh Quảng Bình cho con em mình luôn là một vấn đề khó đối với các bậc phụ huynh. Hiện nay, trường THPT Đồng Hới nhận được sự quan tâm rất lớn của các em học sinh. Và bài đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không sẽ phần nào giúp cả phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về ngôi trường này.

Hình ảnh cổng trường THPT Đồng Hới- Quảng Bình

1. Giới thiệu trường THPT Đồng Hới - Đồng Sơn - Quảng Bình

Để giúp mọi người có được cái nhìn khái quát nhất về trường THPT Đồng Hới, chúng tôi xin đưa ra những tiêu chí như sau:

1.1. Lịch sử hình thành 

Được thành lập vào mùa thu năm 1966 với tên gọi ban đầu là trường cấp III Đồng Hới. Đây là một ngôi trường có bề dày lịch sử lâu đời, trải qua những năm tháng chiến tranh đầy khó khăn. Tuy vậy với tinh thần kiên cường và bất khuất của dân tộc và con người Quảng Bình; trường trở thành một biểu tượng lịch sử đầy tự hào của bao lớp người nơi đây.

Ban đầu khi mới thành lập trường có trụ sở tại Cồn Chùa. Trong những năm tháng chiến tranh trường phải sơ tán và thay đổi địa điểm nhiều lần. Cho tới thời điểm hiện tại trường có trụ sở tại 450 Lý Thái Tổ, Đồng Sơn, Đồng Hới, Quảng Bình. 

Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nước nhà, với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn bộ đội ngũ cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Trường THPT Đồng Hới đã và đang là niềm tự hào, niềm ao ước của bao thế hệ, lớp người tại Quảng Bình.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Những ngày tháng mới thành lập, việc giảng dạy chỉ có thể diễn ra với một bộ phận nhỏ con em, học sinh trên địa bàn. Vì vậy trường không đề cao điểm tuyển sinh đầu vào. 

Tuy nhiên với sự thay đổi trong dòng chảy lịch sử cho tới nay, trường đã tổ chức tuyển sinh đầu vào lớp 10 qua các năm. Thông qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tập chung của địa bàn tỉnh, để đưa ra mức điểm phù hợp cho mỗi năm học. Sẽ có sự thay đổi mức điểm qua các năm, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch. 

Cụ thể mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 những năm học gần đây như sau:

  • Năm học 2019 - 2020 là 32 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021 là 33 điểm.

Để có được những năm tháng gắn bó với ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này thì các em học sinh cần nỗ lực, học tập ngay từ ngày hôm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Trải qua 56 năm hình thành và phát triển trường đã thay đổi rất nhiều. Chính nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Bình. tới nay trường đã có được cơ sở vật chất khang trang, đổi mới.

Khuôn viên trường cấp 3 Đồng Hới - Quảng Bình từ trên cao

Với dãy phòng học nhà tầng kiên cố, được trang bị đầy đủ thiết bị phù hợp, hiện đại, phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập. Các phòng thực hành trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ cho các môn học như vật lý, hoá học, tin học,... 

Thư viện trường rộng với hàng ngàn đầu sách từ sách giáo khoa tới các tài liệu tham khảo. Các em hoàn toàn có thể phát triển toàn diện trong không gian đầy đủ, tiên tiến tại trường THPT Đồng Hới. 

Ngoài ra còn có một khuôn viên sân trường rộng rãi, thoáng mát với nhiều cây xanh; là nơi để các em có thể vui chơi sau những buổi học căng thẳng. Cũng như là nơi tổ chức các buổi lễ, chào cờ, các cuộc thi được tổ chức thường xuyên tại trường.

2. Đánh giá trường THPT Đồng Hới - Quảng Bình có tốt không?

Để có thể đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không chúng tôi xin đề cập tới chất lượng giáo viên và học sinh tại đây như sau:

  • Tất cả cán bộ, giáo viên trong trường đều tốt nghiệp từ cấp bậc Đại Học trở lên. Nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, liên tục nhận được bằng khen giáo viên giỏi các cấp. Không chỉ giỏi chuyên môn, các thầy cô còn không ngừng học hỏi nghiệp vụ mới để có được phương pháp truyền dạy hiệu quả hơn với từng lớp các em học sinh. 

  • Về mặt bằng chung của các em học sinh tại trường luôn chăm chỉ, ngoan ngoãn. Những năm gần đây tỉ lệ tốt nghiệp THPT tại trường luôn ổn định và đạt mức cao trên 95%. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi cũng như kỳ thi THPT Quốc gia. Những người lãnh đạo, có vị trí cao trong xã hội cũng từng là cựu học sinh của ngôi trường giàu truyền thống lịch sử này.

Hoạt động Đoàn tại trường THPT Đồng Hới - Quảng Bình

3. Học phí trường THPT Đồng Hới - Quảng Bình như thế nào?

Trường tổ chức thu học phí theo từng kỳ học; mỗi năm học sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí và sẽ thông báo công khai với các bậc phụ huynh. 

Để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể về vấn đề này, mọi người hãy truy cập vào website chính thức của trường. Hoặc có thể liên lạc thông qua số điện thoại hotline để được tư vấn, giải đáp một cách trực tiếp.

Trên đây là bài đánh giá trường THPT Đồng Hới có tốt không. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp cho các em học sinh có thêm động lực để có thể học tập tại ngôi trường này.