Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên là một trong những ngôi trường cấp có chất lượng dạy học tốt và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Ngôi trường này được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên là một trong những ngôi trường cấp có chất lượng dạy học tốt và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Ngôi trường này được rất nhiều các em học sinh và các bậc phụ huynh lựa chọn theo học. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua bài đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không dưới đây nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên

đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ có tốt không

Giới thiệu trường cấp 3 Đồng Hỷ

Cách thành phố Thái Nguyên không xa về phía bắc là ngôi trường cấp 3 Đồng Hỷ, tọa lạc tại thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Là một ngôi trường ẩn mình trên một quả đồi nhỏ, với không gian thoáng mát cùng với đó là những hàng cây xanh tỏa bóng mát quanh năm.

1.1 Lịch sử hình thành

Ngày 08/8/1986, Trường THPT Đồng Hỷ chính thức đ­ược thành lập theo quyết định số 111/QĐ-UB của UBND tỉnh Thái Nguyên. Mới đầu thành lập, nhà trường có tên là Trư­ờng Phổ thông trung học kỹ thuật Đồng Hỷ, sau này mới đổi tên lại là trường Trung học phổ thông Đồng Hỷ. Đóng trên địa bàn Huyện Đồng Hỷ, nên học sinh của nhà trường chủ yếu là con em các xã và thị trấn trong huyện.

Khi mới thành lập, nhà trường có 4 lớp học với hơn 200 học sinh, như­ng do chưa có cơ sở vật chất lên phải học gửi tại tr­ường THPT Lư­ơng Ngọc Quyến. Sau 1 năm xây dựng cơ sở vật chất thì đến năm học 1987 - 1988, nhà trường chính thức tuyển sinh và khai giảng năm học mới, đón nhận thêm 10 lớp học với 435 em học sinh và đội ngũ cán bộ giáo viên gồm 26 người. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Trường THPT Đồng Hỷ là một ngôi trường công lập, nên nhà trường sẽ tuyển sinh theo hình thức thi tuyển đầu vào do sở Giáo Dục tỉnh Thái Nguyên quy định. Đây là một trong những ngôi trường THPT có lượng thí sinh đăng ký hàng năm rất đông. Nhìn chung, điểm tuyển sinh nhà trường sẽ phụ thuộc vào số lượng học sinh đăng ký và chỉ tiêu năm học của nhạc trường. 

đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ có tốt không

Đội ngũ giáo viên giỏi

Nhìn chung, điểm tuyển sinh hàng năm của nhà trường cũng không quá cao. Để biết cụ thể điểm tuyển sinh của nhà trường qua các năm, các bạn có thể tra cứu tại trang chủ chính thức của nhà trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá trường Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không. Trường hiện đang có 43 phòng học cao tầng, ngoài ra còn có các phòng khác như: phòng thư­ viện, phòng làm việc của giáo viên, phòng truyền thống, phòng học hư­ớng nghiệp, phòng thực hành tin, phòng thí nghiệm sinh, hoá, lý,... Để có thể đáp ứng đ­ược nhu cầu giảng dạy học của giáo viên và các em học sinh. Đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường cũng đ­ược tăng cư­ờng cả về số lư­ợng cũng như chất lư­ợng.

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ có tốt không

Các hoạt động chung của trường

Tất cả các phòng học của nhà trường đều đảm bảo đầy đủ trang thiết bị học tập. Đầy đủ sân chơi bãi tập, phòng học bộ môn và nhà đa năng, để có thể phục vụ cho các hoạt động chung của nhà trường.

Chất lượng giáo dục của nhà trường rất tốt, xếp loại học lực khá và giỏi luôn đạt tỷ lệ 45% trở lên. Nhà trường luôn tích cực đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn thông qua chỉ số học sinh khá giỏi và qua các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia

Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, nhà trường phấn đấu đến năm 2025 có trên 50% giáo viên giỏi cấp tỉnh, 35% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Năm 2020, nhà trường đã đạt chuẩn quốc gia.

Nhà trường cũng thường xuyên quan tâm đến các cuộc vận động và các phong trào thi đua, để xây dựng, duy trì nề nếp và kỷ cương cho các em học sinh trong nhà trường.

3. Học phí Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên như thế nào?

Là một ngôi trường công lập, nên mức học phí của Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Chính vì vậy, học phí của trường cũng giống như các trường THPT khác trong tỉnh, khá hợp lý và không quá cao.

Ngoài ra, các em học sinh khi theo học tại trường còn phải đóng thêm một số khoản phí khác như: tiền đồng phục, tiền quý lớp, tiền bảo hiểm,...Tuy nhiên, các khoản phí này đều sẽ được nhà trường và các bậc phụ huynh bàn bạc và thống nhất từ đầu năm học. 

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để các bạn có thể đánh giá Trường THPT Đồng Hỷ - Thái Nguyên có tốt không. Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng ngôi trường này ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn, được rất nhiều các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em mình. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này.