Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đông Kinh - Hai Bà Trưng, Hà Nội có tốt không?

THPT là bước quan trọng để học sinh có cơ sở và môi trường lành mạnh bước vào cánh cửa Đại học. Trường THPT Đông Kinh là một trong những ngôi trường khá nổi tiếng tại địa bàn Hà Nội. Dưới đây là một số nhận xét khách quan giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh biết thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

THPT là bước quan trọng để học sinh có cơ sở và môi trường lành mạnh bước vào cánh cửa Đại học. Trường THPT Đông Kinh là một trong những ngôi trường khá nổi tiếng tại địa bàn Hà Nội. Dưới đây là một số nhận xét khách quan giúp các bạn học sinh và quý phụ huynh biết thêm những thông tin hữu ích về ngôi trường này.

1. Giới thiệu THPT Đông Kinh – Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Trường THPT Đông Kinh - Hà Nội nằm ở 18C đường Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là ngôi trường có lịch sử lâu đời được nhiều phụ huynh trong quận Hai Bà Trưng biết đến và cho con em theo học.  là một trong những trường THPT có lịch sử lâu đời.

Đông Kinh là tên của thủ đô Đại Việt xưa và hình ảnh Văn Miếu, Quốc Tử Giám được khắc họa trên hình logo của trường thể hiện đây là một ngôi trường truyền thống đào tạo học sinh theo đúng bản sắc Việt, vươn đến tầm cao tri thức.

Hình ảnh bánh xe và bông lúa thể hiện giai cấp công nhân, nông dân và ngọn lửa hồng là đại diện cho tuổi trẻ, sức mạnh và niềm tin xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam của thế hệ trẻ.

đánh giá Trường THPT Đông Kinh có tốt không

Trường THPT Đông Kinh tại Quận Hai Bà Trưng

1.1. Lịch sử hình thành THPT Đông Kinh

Trường THPT Đông Kinh thành lập vào ngày 23/06/1997 theo chỉ định của UBND thành phố Hà Nội. Đây là ngôi trường có đủ điều kiện chuyển loại hình trường Dân lập sang tư thục ngay từ đợt đầu theo quyết định ngày 11/07/2011.

Từ thời điểm thành lập, trường có hoạt động Giáo dục và đào tạo tại địa chỉ số 4 ngõ chùa Hưng Ký, phường Minh Khai quận Hai Bà Trưng và chuyển về 177A Tam Trinh, phường Mai Động. Bắt đầu từ tháng 5/2008 trường mở rộng thêm cơ sở 2 ở 310 Minh Khai có cổng tại 18C Tam Trinh, quận Hai Bà Trưng. Tháng 9/2013, trường THPT Đông Kinh chuyển cơ sở sang 193 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai nhưng cho đến nay trường chỉ hoạt động tại cơ sở duy nhất là 18C Tam Trinh

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào các năm gần đây của trường THPT Đông Kinh không có nhiều thay đổi: 

  • Năm 2015 - 2016 điểm xét tuyển là 49,5
  • Năm 2016 - 2917 điểm xét tuyển là 50 
  • Năm 2017 - 2018 điểm xét tuyển là 49,5
  • Năm 2018 - 2019 điểm xét tuyển là 47 
  • Năm 2019 - 2020 điểm xét tuyển là 41,75

đánh giá Trường THPT Đông Kinh có tốt không

Trường THPT Đông Kinh có đội ngũ thầy cô giàu kinh nghiệm

1.3. Cơ sở vật chất 

Trường THPT Đông Kinh có cơ sở vật chất hiện đại, sạch đẹp. Mỗi phòng học có trang bị điều hai chiều hỗ trợ các em học sinh thoải mái nhất khi học tập và vui chơi trong lớp.

Ngoài ra, mỗi giờ học sẽ trở lên sinh động hơn với hệ thống máy chiếu hiện đại phục vụ giảng dạy và học tập. Phòng máy tính được trang trị đầy đủ máy móc là phòng học yêu thích nhất của các em học sinh trong trường Đông Kinh. Các em có thể học thêm những kiến thức bổ ích và nhanh chóng thành thạo các thao tác tin học cơ bản phục vụ cho tương lai sau này.

Trường THPT Đông Kinh được đánh giá cao bởi cơ sở hạ tầng khang trang, đẹp mắt. Mọi sự đầu tư đều hướng đến nhu cầu học tập, khám phá của học sinh và đặt lợi ích của các em lên hàng đầu. Đây là ưu điểm mà không phải ngôi trường nào cũng có được.

đánh giá Trường THPT Đông Kinh có tốt không

Trường THPT Đông Kinh được nhiều học sinh yêu thích

2. Đánh giá THPT Đông Kinh - Hai Bà Trưng, Hà Nội  có tốt không?

Việc học tập trong một ngôi trường có cơ sở vật chất đầy đủ, thầy cô giáo tâm huyết là nhu cầu chung của các học sinh hiện nay. Tại THPT Đông Kinh, cơ sở vật chất được đầu tư đúng mức nhằm đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy cô và học sinh. Đông Kinh có đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết với kinh nghiệm lâu năm đứng lớp luôn cố gắng, nỗ lực tìm phương hướng giảng dạy mới giúp học sinh tiếp thu bài học dễ dàng hơn.

Trường THPT Đông Kinh không chỉ giảng dạy về kiến thức mà còn giúp các em hình thành tính cách, tâm sinh lý để trở thành một công dân tốt sau này. Thầy cô có thể là những người bạn chia sẻ nhiều vấn đề từ học tập đến cuộc sống của học sinh nhằm đảm bảo các em phát triển toàn diện nhất cả về kiến thức và tâm hồn.

Ngoài ra, trường THPT Đông Kinh hiện nay còn có rất nhiều loại hình câu lạc bộ như hát, nhảy, học tiếng Anh với nhiều cuộc thim hoạt động hấp dẫn giúp các học sinh có nhiều môi trường hấp dẫn để thể hiện bản thân, tài năng của mình.

3. Học phí THPT Đông Kinh - Hai Bà Trưng, Hà Nội như thế nào?

Trường THPT Đông Kinh  là trường dân có mức học phí khoảng 850.000-1.450.000đ/tháng với học sinh lớp 10. Học sinh lớp 11, 12 mức học phí có thể cao hơn tùy thuộc vào chương trình học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là một số những đánh giá về trường THPT Đông Kinh – Hà Nội. Đây là ngôi trường được nhiều học sinh yêu thích trong những năm qua. Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên tâm huyết cùng chương trình giảng dạy hấp dẫn giúp học sinh và phụ huynh an tâm hơn khi lựa chọn ngôi trường này.