Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt không?

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường cấp 3 cho con, phụ huynh nào cũng mong muốn con được học ở ngôi trường tốt nhất. Bài viết này sẽ cho bạn những Trường THPT Đông Nam Á thông qua các tiêu chí cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí, ... từ đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này có tốt hay không để lựa chọn cho con mình. 

hieu-con-yeu

Đứng trước ngưỡng cửa chọn trường cấp 3 cho con, phụ huynh nào cũng mong muốn con được học ở ngôi trường tốt nhất. Bài viết này sẽ cho bạn những Trường THPT Đông Nam Á thông qua các tiêu chí cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, học phí, ... từ đó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này có tốt hay không để lựa chọn cho con mình. 

1. Giới thiệu Trường THPT Đông Nam Á

đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt không

Trường THPT Đông Nam Á

Trường THPT Đông Nam Á được tọa lạc tại địa chỉ số 19 Cự Lộc - Thanh Xuân - Hà Nội. Đây là một trong những ngôi trường thuộc hệ ngoài công lập được nhiều các em học sinh khu vực Thanh Xuân lựa chọn. 

1.1. Lịch sử hình thành Trường THPT Đông Nam Á

Trường THPT Dân lập Đông Nam Á được thành lập theo quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhà trường hoạt động dựa trên những quy định chung đối với các trường THPT trong thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung; Trường THPT Đông Nam Á nằm trong hệ thống các trường THPT trên địa bàn Hà Nội nên sẽ chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đông Nam Á là một trong những trường dân lập không tổ chức thi tuyển đầu vào lớp 10 mà theo hình thức xét tuyển dựa vào học bạ hoặc kết quả điểm thi vào lớp 10 của các em học sinh tại các trường công lập khác. Ngôi trường cấp 3 tại khu vực Thanh Xuân này phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau từ học sinh có học lực tốt đến trung bình.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt không

Cơ sở vật chất Trường THPT Đông Nam Á

Tất cả các phòng học của Trường THPT Đông Nam Á được trang bị thiết bị dạy học cần thiết phục vụ quá trình giảng dạy của giáo viên và học sinh. Bên cạnh đó, trường còn đầu tư xây dựng nhiều phòng chức năng như phòng thư viện, phòng thí nghiệm hóa sinh, phòng máy vi tính.

Ngoài ra, trường còn chú trọng xây dựng khuôn viên trường để học sinh có không gian sinh hoạt, vui chơi giải trí sau các giờ học văn hóa. Phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh với đầy đủ trang thiết bị thí nghiệm, thực hành. Phòng học trên mạng máy tính tạo điều kiện đưa công nghệ thông tin vào quá trình dạy học. 

2. Đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt không?

Trường THPT Đông Nam Á có đội ngũ giáo viên là giáo viên giỏi về chuyên môn, hết lòng vì học sinh, có trách nhiệm cao trong công việc, biết quản lý học sinh chặt chẽ. Phương pháp giảng dạy phù hợp với học sinh dân lập.

Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo rất nhiệt tình với học sinh gắn liền với những kỷ luật học đường cũng rất nghiêm khắc để răn đe học sinh vào nề nếp. Mọi học sinh có quyền tự do của mình, yêu cầu, đề xuất một cách hợp pháp với giáo viên và nhà trường. Tuy nhiên những đề xuất phải dựa trên sự chấp hành nghiêm túc nội quy, kỷ luật của nhà trường. Học sinh vi phạm kỷ luật, không tiến bộ phải bị chuyển trường hoặc buộc thôi học bất cứ lúc nào, không phân biệt số lượng học sinh.

Đánh giá trung thực kết quả giảng dạy của giáo viên và chất lượng học tập của từng học sinh. Nhà trường tổ chức thi giữa học kì I và chung học kì trong toàn khối, chia phòng thi. Kết quả thi là kết quả trung thực. Căn cứ vào kết quả cụ thể của từng môn, từng lớp, từng học sinh để Ban giám hiệu, từng giáo viên, từng học sinh và phụ huynh tìm ra nguyên nhân và biện pháp tốt nhất để nâng cao chất lượng. Chất lượng thực giúp học viên tự đánh giá được mức giá phù hợp để lựa chọn trường luyện thi đại học phù hợp. Vì vậy, học sinh của trường có tỷ lệ trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng rất cao.

đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt không

Học sinh Trường THPT Đông Nam Á

3. Học phí Trường THPT Đông Nam Á

Trường THPT Đông Nam Á là trường THPT dân lập có mức học phí khá thấp so với các trường THPT dân lập trên địa bàn Hà Nội. Thông thường, mức học của Trường THPT Đông Nam Á phí khoảng 900.000 - 1.000.000 đồng / học sinh / tháng đối với học sinh lớp 10. Số tiền học phí này có thể tăng lên tùy theo khối học hoặc số buổi học. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là một số thông tin đánh giá Trường THPT Đông Nam Á có tốt hay không? Dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng rằng đã giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết hữu ích về ngôi trường này. Từ đó các em học sinh và các bậc phụ huynh sẽ đưa ra những lựa chọn phù hợp khi quyết định chọn trường cấp 3.