Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Đồng Phú có tốt không sẽ đem đến cho các bạn những nhận đích khách quan và chính xác nhất về ngôi trường hàng đầu tỉnh Bình Phước này.

hieu-con-yeu

Trong chặng đường hơn 20 năm phát triển, Trường THPT Đồng Phú đã trải qua nhiều thử thách và đã để lại nhiều thành tích tốt trong sự nghiệp giáo dục của tỉnh Bình Phước. Dưới đây sẽ là bài đánh giá trường THPT Đồng Phú có tốt không để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước

Đầu tiên, hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu về lịch sử của ngôi trường này trước khi đi vào đánh giá Trường THPT Đồng Phú có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đồng Phú được thành lập năm 1999, tiền thân là Trường THPT Tân Hòa, đóng trên địa bàn Thị trấn Tân Hòa (trước đây), nay là xã Dân Tiến, huyện Đồng Phú. Năm 2008, trường chuyển đến cơ sở mới ở Thị trấn Tân Phú và được đổi tên thành Trường Trung học Phổ Thông Đồng Phú. 

Năm 2018, trường xây dựng cơ sở mới khang trang tại ấp Thái Dũng, xã Tân Tiến, đã đi vào hoạt động năm học 2019-2020. Trong hơn 20 năm qua, trường trung học cơ sở Đồng Phú đã phát triển ổn định, vị thế của trường trong nền giáo dục của tỉnh từng bước được khẳng định.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đồng Phú sẽ thi vào lớp 10 gồm 3 môn chính là văn, toán và tiếng Anh. Mỗi năm, điểm thi đầu vào đều thay đổi. 

Sau khi công bố điểm tuyển sinh, trường sẽ gửi thông báo kết quả trên diễn đàn website chính thức. Điểm kiểm tra đầu vào dựa trên điểm cơ bản của ứng viên mỗi năm học, do đó có thể thay đổi theo từng năm. 

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước Có Tốt Không

Trường THPT Đồng Phú sẽ thi vào lớp 10 gồm 3 môn chính là văn, toán và tiếng Anh

1.3. Cơ sở vật chất

Lãnh đạo Trường THPT Đồng Phú không chỉ chú trọng nâng cao trình độ giảng dạy mà còn thường xuyên tham mưu cho lãnh đạo địa phương bổ sung cơ sở vật chất cho trường.

Hiện trường đã có hệ thống phòng học sạch sẽ, thông thoáng, được trang bị đầy đủ bàn ghế, quạt trần, máy chiếu… để phục vụ cho việc giảng dạy.

Phòng máy được trang bị đầu máy mới, mang lại hiệu quả cao nhất cho việc học tập thực hành và tiếp xúc với công nghệ thông tin của học sinh

Các phòng thực hành môn vật lý, hóa học, sinh học… cũng được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn, chất lượng cao phục vụ quá trình nghiên cứu của các em học sinh.

Phòng thể dục được trang bị đầy đủ tiện nghi. Có nhiều câu lạc bộ thể thao như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, bóng đá…

Thư viện rộng rãi với hàng trăm đầu sách khác nhau. Sân chơi thoáng mát, cả hai lối đi đều có cây xanh bao phủ.

Tất cả những điều trên đều là kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò trường Đồng Phú. Đến nay, Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục bổ sung kịp thời các trang thiết bị dạy học để phục vụ công tác giảng dạy nhằm đạt được hiệu quả cao nhất.

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước Có Tốt Không

Sân chơi thoáng mát, cả hai lối đi đều có cây xanh bao phủ

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước có tốt không?

Trong những năm qua, Trường THPT Đồng Phú đã có những bước phát triển vượt bậc cả về quy mô và chất lượng. Đến nay, trường có 31 lớp với hơn 1.000 học sinh. Trường có tổng số 84 giáo viên vượt chuẩn.

Chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao. Hàng năm, trường có hơn 70% học sinh giỏi, 20% học sinh khá, 10% học sinh trung bình. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn của nhà trường được nâng lên rõ rệt.

Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh tăng bình quân 2% / năm; 100% học sinh tốt nghiệp cấp 3; 70% học sinh đã đậu các trường đại học, cao đẳng. Đặc biệt năm học 2018-2019, trường có 23 học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt 47 huy chương Olympic; điểm trung bình kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 xếp thứ 5 trong 34 trường của tỉnh.

Từ lâu, nhà trường đã quan tâm đến công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, hướng nghiệp, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... cho học sinh. Trường đã có bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, năm 2013 được tỉnh uỷ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Phú - Bình Phước Có Tốt Không

Trường đã có bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, năm 2013 trường được tỉnh uỷ công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

3. Học phí của trường THPT Đồng Phú - Bình Phước như thế nào?

Học phí của Trường THPT Đồng Phú sẽ được thu theo mức trung học phổ thông công lập của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Phước. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ thu thêm một số chi phí khác như tiền giữ xe, bảo hiểm y tế,... Để biết thông tin chi tiết và chính xác nhất, phụ huynh hãy cập nhật tại web chính thức của trường nhé.

Trên đât là tất cả đánh giá Trường THPT Đồng Phú có tốt không. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tìm được một nơi học tập và rèn luyện vững chắc để lại dấu ấn của một năm học cấp 3 thật tuyệt vời.