Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Đồng Quan- Huyện Phú Xuyên, Hà Nội có tốt không?

Bạn là học sinh cuối cấp đang phân vân không biết nên nộp hồ sơ vào ngôi trường nào phù hợp với năng lực của bản thân thì hãy đến với bài đánh giá trường THPT Đồng Quan có tốt không để có thêm một sự lựa chọn cho bản thân.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đồng Quan huyện Phú Xuyên với bề dày kinh nghiệm đào tạo lâu năm với chất lượng tiên tiến, luôn tạo môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển toàn diện của học sinh. Nếu bạn có hứng thú và muốn nộp hồ sơ vào ngôi trường này nhưng vẫn phân vân vì chưa hiểu nhiều về trường thì hãy đến với bài đánh giá trường THPT Đồng Quan có tốt không dưới đây của chúng tôi.

đánh giá Trường THPT Đồng Quan có tốt không

Trường THPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuyên, Hà Nội có tốt không?

1. Giới thiệu về trường THPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuyên, Hà Nội 

1.1. Lịch sử hình thành

Những ngày đầu thành lập vào năm 1975, trường THPT Đồng Quan được đặt tên là trường cấp 3 Cần Thơ. Năm 1977 trường được đổi tên thành trường cấp 3 Đồng Quan. Vào những thập kỉ 90 của thế kỉ trước, trường được gọi là trường PTTH Đồng Quan. 

Đến những năm 2000 theo luật Giáo dục của Nhà trường, trường được đổi tên thành trường THPT Đồng Quan và giữ đến tập những ngày hôm nay.

Vào những năm học đầu tiên, trường chỉ có cho mình vỏn vẹn 12 lớp học cùng 30 giáo viên. Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm từ khi khó khăn như lúc thuận lợi, trường đã ngả màu thời gian. Vào năm 2012 trường được cấp một hoảng kinh phí để nâng cấp trường từ 2 tầng lên 3 tầng. 

Năm 2015, cùng nguồn kinh phí xã hội hóa giáo dục cũng như từ những sự quan tâm và một lòng hướng về mái trường xưa của các cựu học sinh, trường đã cải tạo cổng và cảnh quan trường. Đây được coi là công trình đánh dấu cột mốc 40 năm thành lập của nhà trường. 

đánh giá Trường THPT Đồng Quan có tốt không

Ảnh chụp cựu học sinh của trường THPT Đồng Quan 

1.2. Điểm  tuyển sinh qua các năm 

Với chất lượng giảng dạy tiên tiến vì vậy trường THPT Đồng Quang cũng có chỉ tiêu nhất định về chất lượng tuyển sinh đầu vào. Dưới đây là bảng điểm tuyển sinh của trường THPT Đồng Quan từ năm 2018 đến năm 2021 để các bạn tham khảo. 

Năm học 

Điểm chuẩn 

Ghi chú 

2018 

42

 

2019 

30.5

 

2020

26.25

chỉ tiêu tuyển sinh cho năm học là 450 học sinh 

2021

33.30

 

1.3. Cơ  sở vật chất

Trường THPT Đồng Quan hiện đang ổn định với 36 lớp học và 1500 đến 1650 học sinh mỗi năm học. Nép mình nơi yên bình chốn thủ đô, trường có hàng cây xanh rợp mát cả một khoảng sân tạo một cảm giác dịu mát ngay cả trong những mùa hè rực lửa nhất nơi Hà Nội.

Thư viện trường THPT Đồng Quan cùng kho sách với nhiều thể loại từ sách tham khảo đến tạp chí là cả những cuốn truyện tranh gắn liền với tuổi thơ cũng từng lứa học sinh để học sinh có thể mượn đọc vào những giờ ra chơi. 

Phòng học thoáng mát với bàn ghế được nhà trường cung cấp đầy đủ cho học sinh. Bên cạnh đó là những thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy cũng như học tập của cả giáo viên và học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuyên, Hà Nội có tốt không?

Trải qua hơn 40 năm cùng với sự song hành của các cán bộ, giáo viên yêu nghề, yêu trường như ngôi nhà thứ 2. Những giáo viên với dày dặn kinh nghiệm và nặng tình với con đường giáo dục cũng như tận tâm với học trò như những người con. 

đánh giá Trường THPT Đồng Quan có tốt không

Học sinh trường THPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuân, Hà Nội

Bước qua những khoảng thời gian thăng trầm, hiện tại trường THPT Đồng Quan được coi là một trong những ngôi trường với chất lượng đào tạo tốt ở Hà Nội. Trường có giáo viên dạy giỏi cấp thành phố cũng như học sinh đạt giải nhất văn hóa thành phố Hà Nội.

Bên cạnh đó chất lượng đào tạo của trường có thể thấy được qua tỷ lệ đậu Đại học được tăng dần theo thời gian. Đặc biệt, mới đây nhất là vào năm 2014 trường THPT Đồng Quan có 2 học sinh là thủ khoa của các trường đại học lớn. Năm 2012, THPT Đồng Quan có học sinh Lê Đức Duẩn là thủ khoa ĐH Dược với điểm đầu vào khối A cao nhất toàn quốc cùng với nhiều thủ khoa của những năm học khác đỗ vào những trường Đại học lớn như Đại học Y Hà Nội, Học viện Quân Y, Đại học Giáo dục,..

Với những đóng góp lớn lao của mình trong sự nghiệp trồng người , trường THPT Đồng Quan đã vinh dự nhận được Huân chương lao động Hạng ba, bằng khen của Chính phủ, Cờ thi đua xuất sắc của thành phố cùng nhiều mốc son khác.

3. Học phí trường ThPT Đồng Quan - Huyện Phú Xuyên, Hà Nội

Khi theo học tại đây, bạn chỉ cần nạp học phí cố định như những trường công lập khác. Ngoài mức học phí theo quyết định thu học phí của thành phố Hà Nội, trường THPT Đồng Quan còn có nhiều chính sách giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cũng như những học sinh nghèo học giỏi.

Qua nhiều năm cống hiến cho nền giáo dục nước nhà, trường THPT Đồng Quan luôn nhận thức được tầm quan trọng trong sự nghiệp giảng dạy. Hiện nay nhà trường đang từng bước phấn đấu để trở thành một ngôi trường đạt chuẩn quốc gia.

Qua bài đánh trên, chúng tôi mong bạn đã hiểu được phần nào về ngôi trường có bề dày kinh nghiệm này và cũng mong rằng sẽ góp phần giúp bạn thêm củng cố về quyết định của bản thân. Đánh giá trường THPT Đồng Quan có tốt không còn do bạn trải nghiệm và tìm hiểu hơn nữa.