Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Thái Có Tốt Không

Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin về trường THPT Đông Thái. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về đánh giá trường THPT Đông Thái có tốt không trong bài viết này nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Đông Thái – Kiên Giang là một trong những ngôi trường cấp 3 có bề dày truyền thống học sinh học tập tốt, cô giáo thi đua dạy tốt. Vậy thông tin này có chính xác không? Hãy cùng đánh giá trường THPT Đông Thái có tốt không trong bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu về trường THPT Đông Thái – Kiên Giang

Trường THPT Đông Thái được nâng cấp theo quyết định của UBND  từ THCS Đông Thái  năm 2003. Ngôi trường tọa lạc tại ấp 7 Chợ, Xã Đông Thái, Huyện An Biên, Kiên Giang. Từ năm 1993 thành lập cho đến nay, nhà trường đã không ngừng phát triển về vật chất và chất lượng và có nhiều đóng góp cho nhân dân địa phương.

Đánh Giá Trường THPT Đông Thái Có Tốt Không

Cổng trường khang trang sạch đẹp của THPT Đông Thái 

1.1. Lịch sử hình thành

Theo quy định của Giám Đốc Sở GD&ĐT Kiên Giang, trường trung học cơ sở Đông Thái được thành lập theo Quyết định số 816/TC-GD ngày 08/09/1993 để các em ở huyện Biên An có thể theo học và theo đuổi ước mơ. Năm 1991, trường THPT Hòa Hưng được thành lập với tên là trường phổ thông cấp 2. Vào năm học 1995-1996 đổi tên thành trường THCS Hòa Hưng.

Nhà trường không ngừng phát triển, đầu tư cơ sở vật chất, Nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan chính quyền để đem đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất. Hướng đến ngôi trường cấp 3 xanh sạch đẹp và dần dần khẳng định chất lượng dạy học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Kỳ thi tuyển chọn học sinh mỗi năm của THPT Đông Thái được tổ chức theo hình thức thi tuyển với 3 môn toán, ngữ văn, tiếng anh. Sau đây là điểm trúng tuyển của học sinh trường THPT Đông Thái. 

  • Điểm tuyển sinh năm học 2018-2019 là 32,25

  • Điểm tuyển sinh năm học 2021-2022 là 33.8

Trường THPT Đông Thái đang từng bước xây dựng nền tảng thi đua tốt lọt top các trường cấp 3 uy tín tại Kiên Giang.

Để biết chính xác chỉ tiêu tuyển sinh của trường THPT Đông Thái – Kiên Giang là bao nhiêu bạn có thể theo dõi ở trang website và fanpage của trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Ban đầu khi mới thành lập trường, cơ sở vật chất của trường THPT Đông Thái khi mới thành lập rất đơn sơ. Trường chỉ có 06 phòng, tổng diện tích xây dựng là 6.400m2. Vì chưa có nguồn tài trợ và kinh tế còn khó khăn nên các lớp học đều được lợp bằng ngói đỏ. Các văn phòng thiết bị dạy học chưa nhiều. Mỗi phòng chỉ có 1 tủ để đồ, bảng. Cả trường chỉ có 60 bộ bàn ghế học sinh 4 chỗ ngồi. 

Tuy nhiên, nhà trường vẫn có phòng thư viện để các em có thể đến mượn sách rèn luyện thêm hoặc đọc truyện giải trí. Nhà trường có tổng cộng 18 giáo viên, 10 lớp học với 468 học sinh.

Chính vì khởi đầu gian nan, nên nhà Trường THPT Đông Thái đã không ngừng cố gắng phát triển. Bổ sung thêm nhiều phòng chức năng như thư viện, phòng máy tính, phòng thực hành, phòng thí nghiệm, phòng tiếng Anh,… để học sinh có thể mở rộng tầm hiểu biết qua việc được thực hành trực tiếp các môn học. 

Khuôn viên sân trường khang trang và rộng rãi, mang đến một khung cảnh thân thiện cho các em học sinh với nhiều cây xanh mát. Đây là nơi để các em thư giãn vui chơi và tham gia các hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Đánh Giá Trường THPT Đông Thái Có Tốt Không                    

Nhà trường tổ chức lễ giai khảng 

2. Đánh giá Trường THPT Đông Thái – Kiên Giang có tốt không?

Để đánh giá Trường THPT Đông Thái có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu xem chất lượng giáo dục và đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường.

Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT Quốc Gia là cực kì nhiều với tỉ lệ tốt nghiệp THPT hàng năm từ 2004 đến 2011 lần lượt là: 41,2%, 64,1%, 95,8%, 73,44%, 75.78%, 57.33%, 76.19%, 88,9%. Nhà trường cũng đạt nhiều thành tích về  học sinh giỏi các cấp và khu vực.

Nhà trường luôn tìm ra những phương pháp giảng dạy tối ưu, hiệu quả mà chất lượng nhất để mang đến  cho các em. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, Sở GD & ĐT Kiên Giang , huyện ủy và UBND huyện An Biên. 

Các giáo viên và học sinh không ngừng cố gắng để cùng chung tay xây dựng một ngôi trường cấp. 

Bên cạnh đó, nhà trường cũng không quên chú trọng đến các dự án xây dựng kỹ năng sống. Kỹ năng mềm để học sinh có thể phát triển toàn diễn cũng như dễ dàng tiếp xúc, mở lòng với mọi người xung quanh. 

Đánh Giá Trường THPT Đông Thái Có Tốt Không

Các em học sinh tham gia chào cờ

3. Học phí của Trường THPT Đông Thái– Kiên Giang như thế nào?

Mức học phí của THPT Đông Thái – Kiên Giang sẽ được đóng theo từng học kỳ và thay đổi chút theo từng kỳ. Các bậc phụ huynh nếu quan tâm có thể lên truy cập vào website của trường hoặc tới trực tiếp nhà trường để được tư vấn và tham khảo.

Bài viết trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết đánh giá trường THPT Đông Thái có tốt không. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các em tìm ra được ngôi trường phù hợp với bản thân mình.