Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Thành - Quảng Ninh Có Tốt Không? 

Qua bài đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không sẽ giúp cho phụ huynh và các bạn học sinh giảm bớt sự lo lắng khi tìm kiếm một môi trường học tập tốt.

hieu-con-yeu

Quảng Ninh là được biết đến là một nơi tạo nên nhiều nhân tài cho đất nước, điều này cũng là công lao của các trường học trên địa bàn tỉnh đặc biệt là trường cấp 3. Nơi định hướng cho các em về nghề nghiệp, mong ước tương lai của mình. Vậy nên hãy cùng đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không giúp bạn tìm được trường cấp 3 tốt nhất nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Đông Thành  tỉnh  Quảng Ninh

Trường THPT Đông Thành nằm ở Phường Minh Thành, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh. Là một trường cấp 3 với nhiều thành tựu lớn về thành tích học tập. Đây là một ngôi trường đáng để các em học sinh học tập và phát triển bản thân.  Hãy cùng đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không tìm hiểu thêm về ngôi trường THPT này nhé.

1.1. Lịch sử hình thành

đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không

Trường THPT Đông Thành  được tách ra từ một phân hiệu của trường THPT Bạch Đằng  vào ngày 17 tháng 9 năm 1991 trở thành trường cấp II, III Đông Thành. Vào năm học 2000 – 2001 tách trường cấp 2 và  đến nay là trường THPT Đông Thành chỉ có học sinh cấp III. Học sinh của nhà trường ban đầu chủ yếu thuộc 2 xã Đông Mai và Minh Thành nên trường đã lấy tên là Đông Thành.

Sau 31 năm thành lập trường ngày càng khẳng định được vị thế của mình với nhiều thành tự lớn.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Bên cạnh các yếu tố cơ sở vật chất, chất lượng giảng dạy thì yếu tố điểm đầu vào của các trường THPT cũng luôn được các em học sinh quan tâm. Điểm đầu vào cũng thể hiện một phần về chất lượng của nhà trường. Điểm chuẩn đầu vào lớp 10 của trường THPT Trần Quốc Tuấn được thể hiện qua các năm như sau:

  • Năm học 2018-2019: Điểm chuẩn tuyển sinh của trường là 30 điểm.

  • Năm 2020-2021: Điểm chuẩn tuyển sinh của trường là 27.5 điểm.

  • Năm học 2021-2022: Điểm chuẩn tuyển sinh  của trường là 29.70 điểm.

Điểm chuẩn xét tuyển của Trường THPT Đông Thành tương đối cao cho thấy rằng trường có chất lượng tốt và nhận được niềm tin của các em học sinh khi nộp hồ sơ vào trường.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không

Cơ sở vật chất là một yếu tố đặc biệt quan trọng để đánh giá chất lượng của trường và để thu hút các em học sinh đến học tập. Trường THPT Trần Quốc Tuấn nằm sát quốc lộ 18, cách trung tâm thị xã Quảng Yên  với diện tích 18.940m2.

Cơ sở vật chất nhà trường được đầu tư xây mới khu làm việc của Ban giám hiệu và khu giáo dục thể chất, 02 phòng thực hành vi tính, 03 phòng học Ngoại ngữ và các phòng thực hành đạt chuẩn quốc gia.

  • Dãy phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị học tập: bảng, bàn ghế, quạt trần, máy chiếu, tivi.

  • Hệ thống nhà đa năng được xây mới, với đầy đủ các dụng cụ học tập cho giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình học tập.

  • Phòng vi tính được trang bị 100% máy tính mới, phòng học các bộ môn đạt tiêu chuẩn quốc gia.

  • Khu vực nhà để xe rộng rãi, chia hai khu vực cho giáo viên và học sinh.

Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được cải thiện về chất lượng, các trang thiết bị phục vụ học tập ngày càng hiện đại.

2. Đánh giá Trường THPT Đông Thành tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Chất lượng giáo dục của trường ngày càng tốt và có đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi lớn. Số học sinh giỏi cấp tỉnh chiếm tỉ lệ cao và ngày đứng vị trí cao top đầu trong toàn tỉnh. Số học sinh đạt điểm cao và đỗ nguyện vọng một ngày càng cao, có những em học sinh đã xuất sắc đỗ những trường đại học tốp đầu của nước ta. Bên cạnh đó trường còn có học sinh tham dự chung kết chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Với nhiều thành tích cao trường đã được công nhận là trường chuẩn Quốc Gia vào năm 2012.

đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không

Đội ngũ giáo viên trong trường với chất lượng ngày càng nâng cao. Với nhiều giáo viên đạt trình độ thạc sĩ và các giáo viên với trình độ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các giáo viên trong trường liên tục đạt các giải thưởng cấp Tỉnh và các giải thưởng do Thủ tướng Chính Phủ trao tặng.

Nhà trường vinh dự khi được Tỉnh đoàn trao tặng các giải thưởng bằng khen với nhiều thành tích trong các năm vừa qua.

3. Học phí của Trường THPT Đông Thành tỉnh Quảng Ninh  như thế nào? 

Học phí trường THPT Đông Thành sẽ theo quy định của Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh. Ngoài ra còn có thêm các khoản phí về đồng phục, điện nước, tiền gửi xe, …

đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không

Trường cũng có những chính sách miễn giảm học phí cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện chính sách của nhà nước. Những bạn có thành tích xuất sắc cũng sẽ được nhà trường khen thưởng.

Mong rằng qua bài đánh giá Trường THPT Đông Thành có tốt không sẽ giúp ích được cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong công tác tìm hiểu về trường cấp 3.