Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đông Triều - Quảng Ninh Có Tốt Không? 

Trường THPT Đông Triều nằm ở một vùng quê mang truyền thống văn hóa, lịch sử của tỉnh Quảng Ninh. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Quảng Ninh nổi tiếng là một vùng đất với những tấm gương hiếu học từ lâu đời. Mà những trường cấp 3 ở tỉnh Quảng Ninh là những nơi đào tạo nên những tấm gương đấy. Vậy nên để lựa chọn được một ngôi trường cấp 3 có thể giúp cho con mình phát triển đầy đủ mọi mặt, các bậc phụ huynh và các em học sinh luôn phải rất vất vả. Hy vọng bài đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không sẽ mang lại những thông tin giúp ích cho các phụ huynh và các em học sinh đang tìm trường cấp 3. 

1. Giới thiệu Trường THPT Đông Triều tỉnh Quảng Ninh

Cấp 3 là khoảng thời gian để các em học sinh trau dồi đầy đủ các kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một cánh cổng tương lai rộng mở, tươi đẹp. Lựa chọn một ngôi trường phù hợp để bản thân có thể phát huy hết những điểm mạnh của bản thân là một điều rất cần thiết. Đánh giá THPT Đông Triều có tốt không sẽ giúp các em và phụ huynh đưa ra được lựa chọn tốt nhất.

đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT  Đông Triều được thành lập từ năm học 1963-1964. Tính đến nay trường đã thành lập được 59 năm. Trường nằm trên khu gò đất nổi, thuộc cánh đồng Trạo Hà xã Đức Chính, giáp quốc lộ 18A. Năm học đầu tiên khi trường mới thành lập có 3 lớp với 10 giáo viên quản lý, giảng dạy và hơn 100 học sinh thuộc các xã trong huyện cùng một số ở các vùng lân cận như Kinh Môn, Chí Linh (Hải Dương), Thủy Nguyên (Hải Phòng) đến học. 

Từ khi thành lập trường đã có rất nhiều thành tựu khi có những đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Trường cũng có những thành tích cao trong hoạt động học tập.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không

Điểm xét tuyển đầu vào lớp 10 của các trường cấp 3 là một phần để đánh giá chất lượng đào tạo của trường. Cũng như là một vấn đề luôn luôn được các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm khi đăng ký xét tuyển vào trường THPT. Điểm xét tuyển vào lớp 10 của trường THPT Đông Triều qua các năm như sau:

 • Năm 2019 với tổng điểm chuẩn  xét tuyển vào lớp 10 của trường là 22,25 điểm.

 • Năm 2020 với tổng điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 của trường là 21 điểm.

 • Năm 2021 với tổng điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 của trường là 20 điểm.

Điểm chuẩn của trường THPT Đông Triều 3 năm gần đây cũng không quá cao nhưng cũng không quá thấp. Đây là mức điểm phù hợp để các em học sinh có một ngôi trường phù hợp với bản thân mình, cũng là yếu tố để đánh giá Đánh giá THPT Đông Triều có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không

Bên cạnh việc quan tâm đến các hoạt động về học tập nhà trường còn rất chú trọng đến việc đầu tư  cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường đang xây mới và dần hoàn thiện 2 dãy phòng học 3 tầng, khu điều hành, nhà công vụ,... 

 • 100% phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị  để phục vụ việc học tập và giảng dạy: các thiết bị điện tử, bảng mica, bàn ghế, quạt trần, đèn điện. 

 • 2 phòng máy tính phục vụ tin học với 100% là máy mới.

 • Hệ thống nhà đa chức năng rộng phục vụ cho các em học các môn thể dục; sân trường, sân vận động rộng rãi để các em có thể tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoại khóa.

2. Đánh giá Trường THPT Đông Triều tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Sau gần 60 năm thành lập, trường THPT Đông Thành đã đạt được vô số thành tựu lớn, nhỏ. Hiện nay, nhà trường không ngừng hoàn thiện để đổi mới và đạt thêm nhiều thành tựu hơn nữa.

Những cố gắng của nhà trường và các em học sinh được thể hiện qua kết quả học sinh có học lực khá giỏi cao trên 50%, hàng trăm học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 3 học sinh đạt giỏi cấp quốc gia, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học và cao đẳng ngày càng tăng từ 60% trở lên.

đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không

Đội ngũ giáo viên trong trường cũng có trình độ chuyên môn cao, nhà trường cử các giáo viên đi học cao học để nâng cao trình độ. Số lượng giáo viên đạt giáo viên giỏi tỉnh đạt trên 80%.

3. Học phí của  Trường THPT Đông Triều tỉnh Quảng Ninh  như thế nào? 

Học phí Trường THPT Đông Triều hiện nay khoảng từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng, đây là học phí tính cho 1 buổi học. Ngoài ra, còn có thêm tiền học thêm mỗi buổi khoảng từ 50.000 đồng đến 70.000 đồng.

 • Nhà trường còn có các chính sách khuyến khích học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mức hỗ trợ từ 100%, 75% và 50%: 

 • Miễn 100% học phí đối với những học sinh thuộc con em dân tộc có hộ nghèo do nhà nước cấp.

 • Giảm 75% học phí đối với các em học sinh có phụ huynh là người khuyết tật, con thương binh liệt sĩ.

 • Giảm 25% đối với các em học sinh có hộ cận nghèo.

 • Trường còn có các giải thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia.

đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài mức học phí chính thức trên, khi học tại trường có thể cần thêm một số chi phí khác như học liệu, đồng phục,… tuỳ vào chính sách của từng kỳ học khác nhau, khi vào đầu năm học sẽ họp cụ thể với phụ huynh và được hoàn thành khi bước vào năm học mới. 

Nhà trường luôn có các chính sách nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em học sinh, luôn quan tâm đồng cảm với mọi hoàn cảnh của các em học sinh.

Qua bài đánh giá Trường THPT Đông Triều có tốt hay không mong rằng các bậc phụ huynh và các em học sinh sẽ có thêm sự lựa chọn cho cánh cổng vào cấp 3 của mình.