Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Đồng Văn, tỉnh Hà Giang có tốt không?

Hà Giang là một trong những tỉnh vùng núi của nước ta. Một trong những ngôi trường nổi tiếng, đào tạo ra nhiều thế hệ giỏi cho đất nước phải kể đến trường cấp 3 Đồng Văn. Cùng đánh giá trường THPT Văn Đồng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

hieu-con-yeu

Hà Giang là một trong những tỉnh vùng núi của nước ta. Tuy vẫn còn thiếu thốn về cơ sở vật chất nhưng đây là một trong những tỉnh thành đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Một trong những ngôi trường nổi bật tại đây phải kể đến trường cấp 3 Đồng Văn. Cùng đánh giá trường THPT Văn Đồng có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

1. Giới thiệu  Trường THPT Đồng Văn, tỉnh Hà Giang

Để có thể giúp người đọc đánh giá trường THPT Đồng Văn có tốt không thì dưới đây là những tiêu chí như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất,… mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây mong rằng sẽ giúp cho bạn hiểu được phần nào về ngôi trường cấp 3 này. 

đánh giá Trường THPT Đồng Văn có tốt không

Giờ ra chơi của học sinh trườ ng THPT Đồng Văn

1.1. Lịch sử hình thành

Được thành lập từ những năm 90, có thể nói, đây là một trong những ngôi trường Phổ thông lâu đời, có tiếng tại tỉnh Hà Giang. Nhờ có bề dày lịch sử trong việc đào tạo, giảng dạy ra nhiều nhân tài của đất nước. 

Chính vì thế, đây chính là một địa điểm học tập được rất nhiều các bậc phụ huynh trên địa bàn tỉnh tin tưởng, cho con em mình theo học. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu​​​​​​​ vào qua các năm

Điểm tuyển sinh là một trong những yếu tố quan trọng để chúng ta biết được năng lực học tập của các em học sinh có đủ điều kiện để theo học tại trường hay không. Và trường cấp 3 Đồng Văn cũng như vậy. Cùng tham khảo mức điểm tuyển sinh vào lớp 10 của trường tính từ năm 2015 – 2020 như thế nào nhé!

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 21.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2017 – 2018 là 19.5 điểm.

  • Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm 2015 – 2016 là 18 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất 

Mặc dù là một trong những tỉnh thành nằm ở miền núi cao cực Bắc của đất nước nhưng để các em học sinh có thể tiếp cận được những con số, chữ cái cũng như thực hiện ước mơ của mình, UBND tỉnh Hà Giang cùng các bậc phụ huynh đã cố gắng xây dựng lên những mái trường kiên cố, đầy đủ thiết bị học tập.

đánh giá Trường THPT Đồng Văn có tốt không

Trường cấp 3 Đồng Văn, tỉnh Hà Giang sau khi được xây mới 

Trong đó, ngôi trường THPT Đồng Văn vinh hạnh là một trong những mái trường được đầu tư bài bản về cơ sở vật chất như: 

đánh giá Trường THPT Đồng Văn có tốt không

Học sinh trường tham gia  vào lễ tổng kết cuối năm trong sân trường rộng rãi

  • Các phòng học đều được nâng cấp, xây mới nên vô cùng cùng khang trang và chững chắc. 

  • Nhà trường còn đầu tư xây thêm 1 số phòng bộ môn, phòng đoàn, nơi tập thể dục,…

  • Những trang thiết bị trong phòng học đều được thay mới, có thêm máy chiếu, quạt mát phục vụ cho việc học tập.

  • Đối với những phòng thực hành của các bộ môn đã được trang bị những đồ dùng, dụng cụ cần thiết để các em có thể thực hành ngay tại trường, sau bài giảng lý thuyết của các thầy cô trên lớp. 

  • Sân tập thể dục được nới rộng ra, đủ để các bạn học sinh có thể tham gia vào các bộ môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,…

  • Phòng ăn sẽ là nơi phục vụ những loại thức ăn hợp vệ sinh, cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng để phục vụ cho việc học ca 2 của những em học cả ngày trên trường. 

  • Và để học sinh có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức hơn, trường đã đầu tư xây dựng 1 phòng thư viện, tập hợp nhiều đầu sách khác nhau phục nằm phục vụ cho việc học tập. 

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Văn, tỉnh Hà Giang có tốt không?

Ngoài những tiêu chí đánh giá trường THPT Đồng Văn có tốt không thông qua điểm đầu vào, cơ sở vật chất thì chất lượng học tập, đội ngũ giáo viên cũng là một trong những tiêu chí không thể thiếu để đưa ra lời nhân xét về ngôi trường. Vậy trường cấp 3 Đồng Văn có những điểm mạnh gì?

đánh giá Trường THPT Đồng Văn có tốt không

Thầy cô của trường cấp 3 Đồng Văn chụp hình tại ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ nhất: Đội ngũ giáo viên luôn hết mình với nghề, điều là những người đã tốt nghiệp đại học ngành giáo dục, có kinh nghiệm giảng dạy, thấu hiểu học sinh, có phương pháp dạy hợp lý. 

Ngoài những thầy cô đến từ các trường đại học ở nhiều nơi, nhà trường còn mời thêm 1 số thầy cô giáo là người nước ngoài để giúp học sinh của mình rèn luyện các loại ngôn ngữ thông dụng khác ngoài tiếng việt như tiếng Anh,…

Thứ 2: Nhiều em học sinh đang theo học tại trường trong nhiều năm liền đạt nhiều thành tích tốt, xuất sắc như: Học sinh giỏi toàn trường, học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp thành phố,… 

Không chỉ thành công trong học tập, tại lĩnh vực thể thao cả thầy và trò của trường cấp 3 Đồng Văn sở hữu nhiều danh hiệu đang mơ ước, nhận được nhiều bằng khen của tỉnh, của Nhà Nước.  

3. Học phí Trường THPT Đồng Văn, tỉnh Hà Giang như thế nào?

Về mức học phí thì trường THPT Đồng Văn là trường cấp lập, chịu sự quản lý của Sở GD – ĐT nên mức học phí sẽ được đóng theo quy định của Nhà Nước. Song để khích lệ tinh thần ham học của các em trên địa bàn tỉnh Hà Giang, nhà trường đã có nhiều chương trình hỗ trợ giúp các em có thể thực hiện ước mơ của mình. 

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài “Đánh giá trường THPT Đồng Văn có tốt không”, sẽ giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như những nỗ lực, phấn đấu của cả thầy và trò của trường cấp 3 Đồng Văn nói riêng và các ngôi trường cấp 3 trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói chung có thể thực hiện ước mơ đem con chữ tới từng em học sinh đang trong độ tuổi đến trường.