Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước Có Tốt Không?

Là một ngôi trường được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh tại Bình Phước, trường THPT Đồng Xoài đã nhận được nhiều đánh giá. Cùng đánh giá Trường THPT Đồng Xoài có tốt không ?

hieu-con-yeu

Gần 40 năm phát triển, nhà trường cấp 3 Đồng Xoài - Bình Phước đã phải trải qua rất nhiều thử thách để khẳng định được tên tuổi của mình trong nền giáo dục thị xã Đồng Xoài nói riêng và tỉnh Bình Phước nói chung. Bài viết sau đây sẽ cung cấp các thông tin trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Đồng Xoài có tốt không ?

1. Giới thiệu Trường THPT Nguyễn Thái Bình - Quảng Nam

Để đạt được nhiều thành tích như hiện nay, phải kể đến công ơn lớn lao, sự hi sinh ngày đêm của những người thầy, người cô đang công tác tại trường THPT Đồng Xoài. 

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước Có Tốt Không

Trường THPT Đồng Xoài 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước được thành lập năm 1984, tiền thân là Trường cấp II - III Đồng Xoài. Đến năm 2001, UBND thị xã Đồng Xoài quyết định tách trường cấp 2 ( THCS ) ra khỏi cấp trung học phổ thông ( THPT ). Cho tới năm 2005, UBND tỉnh Bình Phước đã ra quyết định thành lập Trường THPT Đồng Xoài có địa chỉ tại xã Tân Phú, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước và giữ tên gọi đến tận bây giờ. 

Gần 40 năm xây dựng nhà trường, tập thể đội ngũ của trường cấp 3 Đồng Xoài đã cố gắng hết sức mình, cống hiến tuổi xuân cho ngôi trường yêu dấu này.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thực tuyển hình thức thi tuyển theo công văn chung của toàn tỉnh Bình Phước, trường cấp 3 Đồng Xoài tổ chức lịch thi tuyển vào lớp 10 với 3 môn chính là Ngữ Văn, Toán và Tiếng Anh. Mỗi năm, điểm chuẩn đầu vào sẽ có sự dao động. Sau đây là điểm số tham khảo:

  • Năm học 2019 - 2020: 25,75 với NV1; 26,75 với NV2.

  • Năm học 2020 - 2021: 29,00 với NV1.

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước Có Tốt Không

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại trường cấp 3 Đồng Xoài

1.3. Cơ sở vật chất

Không chỉ tập trung nâng cao kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, ban lãnh đạo nhà trường THPT Đồng Xoài còn thường xuyên tham mưu các cấp lãnh đạo địa phương, bổ sung cơ sở vật chất cho nhà trường. 

  • Hệ thống phòng học sạch sẽ thoáng mát, có đầy đủ trang thiết bị như bàn ghế, quạt trần, máy chiếu… phục vụ tốt nhất cho công tác giảng dạy.

  • Phòng máy vi tính được cung cấp các đầu máy mới, đem lại hiệu quả cao nhất cho việc học thực hành, tiếp xúc với công nghệ thông tin của học sinh tại trường.

  • Không những thế, một loạt các phòng thực hành Vật lý, Hóa học, Sinh học,... cũng được trang bị đầy đủ các vật dụng an toàn, đảm bảo chất lượng trong quá trình nghiên cứu. Đây cũng là nơi mà các bạn học sinh đã cùng thầy cô chế tạo ra nước sát khuẩn tay trong đợt dịch Covid-19 vừa rồi.

  • Phòng dụng cụ đầy đủ các dụng cụ cho các môn học thể dục như cầu lông, bóng chuyền, bóng đá, bóng rổ, cầu đá…

  • Phòng thư viện mát mẻ rộng rãi với hàng trăm đầu sách khác nhau.

  • Sân chơi thoáng mát, cây xanh phủ kín hai lối đi.

Trên đây đều là thành quả của sự cố gắng không ngừng nghỉ. Cho đến bây giờ, ban giám hiệu nhà trường vẫn tiếp tục tu bổ, bổ sung kịp thời các thiết bị dạy và học để phục vụ công tác giảng dạy tại trường một cách hiệu quả nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước có tốt không?

Ba mươi tám năm qua - một hành trình gần 40 năm, có nước mắt, có nụ cười, tập thể trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước đã vô cùng tự hào khi đạt được thành quả như ngày hôm nay. 

Không ngừng tự rèn luyện để hoàn thiện hơn, trường cấp 3 Đồng Xoài đã đóng góp rất nhiều trong việc giáo dục và rèn luyện con em của thị xã Đồng Xoài nói riêng và góp phần phát triển nền giáo dục tỉnh Bình Phước nói chung. Trường THPT Đồng Xoài ngày một trưởng thành hơn, vững vàng hơn.

Đào tạo hàng chục ngàn đoàn viên thanh niên của thị xã, của tỉnh đạt trình độ học vấn trung học phổ thông, hiện nay có nhiều em đã trưởng thành và thành công trong sự nghiệp. Nhiều bạn học sinh đỗ vào các trường đại học danh tiếng, rồi lại tiếp tục trở thành giảng viên tại trường đại học mà mình học tập. Nhiều em hiện tại thì đảm nhận công việc là giám đốc, phó giám đốc, được giao các nhiệm vụ trọng trách của cơ quan, doanh nghiệp… Sự thành công của các thế hệ cựu học sinh của trường cũng chính là tiếng nói, nói lên được chất lượng đào tạo của trường ngày một nâng cao hơn. 

Trong nhiều năm liền, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường luôn đạt trên 95%; tỷ lệ học sinh giỏi các cấp đạt giải cao cũng tăng lên nhanh chóng. Liên tục nhiều năm, trường vinh dự được khen thưởng, nhận bằng khen từ UBND Tỉnh Bình Phước, Tỉnh ủy,... 

Nỗ lực của tập thể đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên trường cấp 3 Đồng Xoài đã và đang được đền đáp xứng đáng. 

 Đánh Giá Trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước Có Tốt Không

Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của trường THPT Đồng Xoài

3. Học phí của trường THPT Đồng Xoài - Bình Phước như thế nào?

Là một trường công lập trên địa bàn tỉnh Bình Phước, các khoản học phí của trường THPT Đồng Xoài cũng được thu dựa theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Phước. Để biết rõ hơn các thông tin về mức học phí, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào trang web chính thức của trường.

Đánh giá Trường THPT Đồng Xoài có tốt không, chắc hẳn sau bài viết vừa rồi quý độc giả đã có được câu trả lời rồi. Mong rằng các bạn sẽ tìm được một địa chỉ tin cậy để học tập và rèn luyện, tạo nên dấu ấn của ba năm cấp ba đẹp đẽ.