Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang Có Tốt Không?

Trường THPT Đồng Yên Hà Giang có chất lượng giảng dạy như thế nào? Cùng đánh giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang là nơi đã ươm mầm tri thức cho vô vàn những em học sinh khó khăn ở Hà Giang. Trải qua bao thăng trầm với sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ thầy, cô và nhiều thế hệ học trò. Trường hiện nay đã có nhiều phát triển và trở thành đơn vị giáo dục chủ chốt trong khu vực. Trong bài viết này, hãy cùng đánh giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang

Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang được xây dựng ở vùng cao hẻo lánh và nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang. Trường đã từng đối mặt với vô vàn những gian nan, thử thách của vùng sâu vùng xa. Dẫu vậy, trường vẫn liên tục cải tiến và phát triển để có được cơ ngơi bề thế khang như hiện nay. Trường luôn nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ và đầu tư từ các ban ngành địa phương và Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đồng Yên (Hà Giang) được tách ra từ trường trung học cở sở Đồng Yên vào tháng 4 năm 2004. Ban đầu, trường còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, gặp nhiều khó khăn. Đến nay trường đã có nhiều thay đổi đáng kể, trường lớp khang trang sạch đẹp, trang thiết bị dạy học tương đối đầy đủ đảm bảo cho công tác giảng dạy. Năm học 2010-2011, nhà trường đổi mới một số phương pháp dạy học hiệu quả.

Đánh Giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang Có Tốt Không

Nhớ lại khi trường mới chuyển từ xã Xuân Giang về xã Đông An, có rất nhiều khó khăn cả về vật chất và tinh thần: cả thầy và trò đều phải chăm lo xây dựng trường: xây phòng học, làm nhà ở cho giáo viên và học sinh, cùng nhau xây dựng. tre, nứa, gỗ, nứa, làm nhà, đan lát, trát tường ... Hầu hết các thầy cô giáo thời đó còn rất trẻ, xa quê vì từ nhiều nơi đến. Rất thiếu thốn tình cảm gia đình, không có gia đình đùm bọc nên cuộc sống vô cùng khó khăn, các em học sinh thời ấy cũng gặp không ít khó khăn.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đồng Yên kể từ năm 2019 đã áp dụng phương thức tuyển sinh đầu vào bằng phương pháp xét tuyển học bạ. Do đó điểm số của học sinh thường không được công bố rộng rãi. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật số điểm chi tiết ngay khi có thông tin chính xác trong thời gian sắp tới.

Đánh Giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang Có Tốt Không

1.3. Cơ sở vật chất

Hiện trường có 29 lớp dạy học với 1.060 học sinh, đa số là con em đồng bào dân tộc thiểu số, việc áp dụng phương pháp mới vào dạy học còn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nhà trường đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, mỗi khối lớp được trang bị 02 phòng chiếu. Đội ngũ giảng viên, nhân viên trong quá trình học tập đều có các kỳ thi, đánh giá chất lượng.

2. Đánh giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang có tốt không?

Trong các hoạt động của nhà trường được thầy và trò tích cực hưởng ứng, tạo không khí học tập hào hứng. Chiến dịch mang lại cho trẻ em ý thức bảo vệ công cộng và sự sáng tạo trong trang trí lớp học, nơi các em coi là ngôi nhà thứ hai của mình. Đối với những giáo viên luôn áp dụng đổi mới phương pháp dạy học, vận dụng sáng tạo kiến ​​thức mới, công nghệ mới vào quá trình giảng dạy, đồng thời luôn chú trọng bồi dưỡng học sinh năng khiếu đồng thời phụ đạo học sinh yếu kém. 

Đánh Giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang Có Tốt Không

Theo cô Phó Hiệu trưởng nhà trường - cô Mai Thị Chắt cho biết: Từ khi trường ứng dụng công nghệ tin học vào giảng dạy, nhà trường đã nhận được những kết quả rõ rệt. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp cao hơn so với các năm học trước, với hơn 70% tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học và Trung cấp chuyên nghiệp. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác giảng dạy của trường.

3. Học phí trường THPT Đồng Yên Hà Giang

Theo thông báo tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2019 - 2020 về chế độ mà học sinh được hưởng. Học sinh theo học tại trường được hưởng mức hỗ trợ học phí và tiền trọ, để biết cụ thể chi tiết vui lòng truy cập trang website của trường (Được hưởng liên tục 9 tháng/năm học). Tổng mức trợ cấp mà học sinh nhận được là khoảng từ 500.000 vnđ đến 700.000 đồng/tháng. Ngoài ra, còn có những chính sách hỗ trợ, trợ cấp khuyến học khác dành cho toàn bộ học sinh của trường.

Đánh Giá Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang Có Tốt Không

Trường THPT Đồng Yên - Hà Giang ngày nay được biết đến là ngôi trường hàng đầu trong khu vực. Trên đây là toàn bộ thông tin về Trường THPT Đồng Yên - Bắc Giang Hà Giang. Hy vọng bài viết này đã giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn toàn diện về trường THPT Đồng Yên.