Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

Nếu bạn đang tìm hiểu về Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình để cho con theo học nhưng còn đang phân vân không biết chất lượngc ủa trường này như thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đâyc ủa chúng tôi. 

hieu-con-yeu

Những năm vừa qua, Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình đã luôn cố gắng nỗ lực vươn lên để xây dựng và phát triển trường trở thành ngôi trường có chất lượng tốt nhất. Dưới đây là một số những đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình sẽ giúp phụ huynh có cái nhìn tổng quan hơn về ngôi trường này. 

Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

1. Giới thiệu Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình

1.1. Lịch sử hình thành 

Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình được UBND tỉnh Ninh Bình ra quyết định thành lập năm 1992. Sau 25 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, với sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự đoàn kết, nhất trí của cán bộ, giáo viên, nhân viên và sự ủng hộ nhiệt tình, trách nhiệm của phụ huynh, học sinh. Chất lượng giáo dục của trường không ngừng nâng cấp lên và được  người dân tin tưởng gửi con em vào học tập và rèn luyện tại trường.

1.2. Điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm

Điểm chuẩn Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình qua các năm không có quá nhiều thay đổi. Tuy nhiên, so với một số trường THPT trong tỉnh thì điểm chuẩn của trường ở mức trung bình, không quá cao. Điều này sẽ giúp cho học sinh có cơ hội được học tập tại trường một cách dễ dàng. Để biết được điểm chuẩn của trường qua các năm, bạn có thể truy cập vào website của trường để biết thêm chi tiết. 

1.3. Cơ sở vật chất

Những ngày đầu thành lập, Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình chưa có cơ sở vật chất riêng, lớp học còn chung với Trường cấp 3B Nho Quan với biên chế 8 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên cùng 70 em học sinh khối 10. 

Thời gian đó nhà trường cũng chưa có chỗ ở nội trú cho học sinh nên phải mượn tạm trạm máy kéo của huyện để học sinh ăn ở. Năm 1993, thực hiện chủ trương của Bộ GD và ĐT về việc thành lập các trường phổ thông DTNT cho các tỉnh miền núi và các vùng kinh tế đặc biệt khó khăn. Trường DTNT Ninh Bình được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đổi tên thành Trường phổ thông DTNT tỉnh Ninh Bình. 

Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

Giới thiệu về Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình 

2. Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

Chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển của trường gặp rất nhiều khó khăn đòi hỏi sự cống hiến thầm lặng của đội ngũ giáo viên, nhân viên và các thế hệ học sinh nhà trường. Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có rất nhiều thay đổi và đang từng bước khẳng định mình. Nhà trường đã đào tạo trên 2.000 học sinh con em đồng bào dân tộc thiểu số tốt nghiệp THPT. 

Hiện nay, có nhiều học sinh tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng trở thành tiến sỹ, kỹ sư, bác sỹ. Nhiều học sinh của trường nỗ lực học tập, trưởng thành giữ các vị trí quan trọng.

Trong những năm qua, chất lượng giáo dục đạo đức, chất lượng giáo dục văn hóa, chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường liên tục được nâng lên. Tỷ lệ học sinh lên lớp bình quân hàng năm đạt hơn 98%. Học sinh đỗ tốt nghiệp đạt tỷ lệ bình quân là 99%. Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp, nhà trường luôn đạt những thành tích năm sau cao hơn năm trước.

Đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không?

Lễ tốt nghiệp của các học sinh trong trường

Bên cạnh đó nhà trường cũng luôn quan tâm đẩy mạnh giáo dục toàn diện, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đội ngũ giáo viên có vai trò quan trọng tạo nên các phong trào thi đua nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện nhà trường có 47 cán bộ, giáo viên, giáo viên là người dân tộc thiểu số có 18 người. 

Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương pháp giảng dạy; tăng cường bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục...Đội ngũ giáo viên luôn tích cực hưởng ứng các cuộc thi, hội thi do Bộ GD và ĐT, Sở Giáo dục Ninh Bình tổ chức, đạt thành tích cao.

Trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các CLB cho học sinh tham gia. Điều này sẽ giúp cho học sinh có thể phát triển được năng khiếu của mình. Từ đó có thể rèn luyên được các kỹ năng cần thiết cho bản thân, áp dụng trong việc học và trong cuộc sống. 

2. Học phí Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình bao nhiêu?

Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có mức học phí được đánh giá không quá cao và phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Thông tin học phí có thể thay đổi theo từng kỳ học, để biết học phí chính xác cũng như các phụ phí có thể phải đóng vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bài viết trên đây đã giúp bạn đánh giá Trường THPT DT Nội Trú - Ninh Bình có tốt không. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ngôi trường này cũng như chất lượng đào tạo tại đây.  Nếu bạn còn thắc mắc về thông tin của trường , hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp ngay nhé!