Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn có tốt không?

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn được biết đến là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh hiện nay. Nơi đây đã và đang dào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài có đức cho nước nhà. Và cũng là cái nôi để phát triển giáo dục tỉnh Lạng Sơn ngày một phát triển. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan và chính xác nhất trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn có tốt không hãy cùng theo dõi.

hieu-con-yeu

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn được biết đến là một trong những trường THPT có chất lượng đào tạo tốt ở tỉnh hiện nay. Nơi đây đã và đang dào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài có đức cho nước nhà. Và cũng là cái nôi để phát triển giáo dục tỉnh Lạng Sơn ngày một phát triển. Bài viết này sẽ đánh giá khách quan và chính xác nhất trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn có tốt không hãy cùng theo dõi.

1. Giới thiệu Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trải qua nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy giáo dục để mang tri thức đến với cho học sinh vùng cao tỉnh Lạng Sơn. Trường đang tọa lạc tại 360 Lê Đại Hành, Mai Pha, Thành phố Lạng Sơn, Lạng Sơn.

đánh giá Trường THPT DT Nội trú tỉnh có tốt không

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

1.1 Lịch sử hình thành 

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn thành lập năm 1973 tiền thân là trường Thanh niên dân tộc tỉnh với sự hợp nhất của 3 trường Thanh niên Dân tộc Hữu Lũng, Chi Lăng và Tràng Định. Với mục tiêu chính của trường là tạo nguồn cán bộ các dân tộc, phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển vùng miền núi và dân tộc tỉnh. Để có thể đưa trường THPT DT nội trú tỉnh Lạng Sơn trở thành nơi phát triển nền giáo dục của tỉnh nơi sản sinh ra những người công dân có ích cho nước nhà trong thời đại hội nhập.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh của Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn luôn đứng top đầu ở tỉnh. Dựa vào hình thức xét điểm thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và điểm trung bình các năm cấp THCS để có thể vào trường. Để biết chính xác điểm tuyển sinh mới nhất của nhà trường, quý phụ huynh có thể theo dõi thêm ở website của trường để cập nhật nhé.

đánh giá Trường THPT DT Nội trú tỉnh có tốt không

Cơ sở vật chất trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

1.3 Cơ sở vật chất

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn đã không ngừng cố gắng đổi mới và hoàn thiện dần về cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập. Nhà trường cũng đã chú ý tới cảnh quan không gian học tập vui chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng.

Vì là trường nội trú và đa phần học sinh đều sống xa nhà, thậm chí đến từ nhiều các bản làng vùng sâu, vùng xa nên nhà trường đã bố trí xây dựng khu nhà nội trú 2 tầng khang trang, có công trình khép kín để tạo môi trường sinh sống, học tập tốt nhất cho các em. Không những thế nhà trường còn hỗ trợ tiền ăn, đồ dùng văn phòng, đồ dùng học tập khác cho trẻ có đầy đủ đồ học tập.

Hàng năm, nhà trường còn mua đồng phục, quần áo, giường chiếu mới để đảm bảo cho học sinh đủ ấm trong mùa đông giá rét để có thể học tập tốt nhất và đến gần với tri thức hơn.

2. Đánh giá Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn có tốt hay không?

Với hơn 40 năm thành lập và phát triển ,ngôi trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, giáo dục và giảng dạy để nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục cho học sinh.

Đặc biệt là những năm gần đây, trường THPT Dân tộc nội trú Lạng Sơn đã và đang vươn lên trở thành điểm sáng giáo dục của tỉnh, là một trong những đơn vị dẫn đầu khối trung học phổ thông trong tỉnh.

đánh giá Trường THPT DT Nội trú tỉnh có tốt không

Đội ngũ giáo viên nhà trường DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trong năm 2009, nhà trường đã được công nhận là trường THPT chuẩn quốc gia. Với cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy cùng với đội ngũ giáo viên ngày càng nhiều kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo để mang đến môi trường giáo dục chất lượng, xanh – sạch – đẹp.

Nhà trường đã có 4 giáo viên có trình độ sau đại học, 13 giáo viên đạt danh hiệu học sinh giỏi. Đội ngũ giáo viên thường xuyên đổi mới phương thức giảng dạy và khai thác. Cùng với đó kết hợp việc quản lý học sinh. Tỷ lệ học sinh đạt giải cao trong nhiều kỳ thi quốc gia, tỷ lệ thi đỗ các trường đại học, cao đẳng đạt tới 80% học sinh..

Chính vì thế , trường THPT DT nội trú tỉnh Lạng Sơn đã được nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2003, huân chương lao động hạng Nhì năm 2008,… Có thể thấy, nhà trường và quý thầy cô đang dần khẳng định những nỗ lực to lớn trong sự nghiệp giáo dục trồng người. Vì vậy, rất vinh dự khi được học tập và giáo dục mình trong ngôi trường chất lượng này để tạo nên trang sử vàng cho truyền thống đẹp của nhà trường trong nhiều năm tiếp theo

3. Học phí Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn như thế nào?

Trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn là trường công lập nên mức học phí khá rẻ. Chưa kể nhà trường đang có nhiều chương trình học bổng, quỹ khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó, hỗ trợ quần áo, chăm ấm yêu thương cho trẻ có điều kiện học tập tốt nhất.

Trên đây là những thông tin về ​​đánh giá trường THPT DT Nội trú tỉnh Lạng Sơn có tốt không. Hy vọng với những chia sẻ khách quan này, bạn có thể cân nhắc lựa chọn cho con em mình một trường học chất lượng, uy tín phù hợp với năng lượng học.