Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DTNT Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Chọn trường là công việc quan trọng giúp học sinh dễ dàng đưa ra nguyện vọng phù hợp. Đánh giá trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

hieu-con-yeu

Trường THPT DTNT Cao bằng là một trong những ngôi trường trọng điểm của toàn tỉnh. Chính vì thế mỗi mùa tuyển sinh đến việc đánh giá trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không lại trở thành một vấn đề được nhiều phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm. Để hiểu rõ hơn về ngôi trường hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay sau đây.

1. Giới thiệu trường THPT DTNT Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng

Được biết đến là ngôi trường chuyên biệt duy nhất của toàn tỉnh Cao Bằng đảm nhận vai trò giáo dục nên việc đánh giá trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không là vấn đề nhận được rất nhiều các câu hỏi.

1.1. Lịch sử  hình thành 

Tiền thân là trường Thiếu nhi Rẻo cao được thành lập vào năm 1959 nhằm mục đích bổ túc văn hóa cho học sinh dân tộc thiểu số. Ngay từ những ngày đầu thành lập trường đã gặp phải rất nhiều khó khăn trở ngại. Không chỉ thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất mà việc vận động học sinh tới trường còn là cả một thách thức.

Là một trường thuộc tỉnh miền núi chịu trách nhiệm phổ cập giáo dục vùng cao nhưng vượt lên trên tất cả những khó khăn THPT DTNT Cao Bằng vươn lên trở thành một ngôi trường quan trọng trong sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không\

Một khu nhà trường THPT DTNT Cao Bằng

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Là một ngôi trường có tiếng với nhiều năm trong ngành, trường THPT DTNT Cao Bằng có điểm chuẩn qua các năm tương đối ổn định. 

Tùy vào số lượng học sinh đăng ký nguyện vọng mà trường sẽ xét điểm từ trên xuống dưới cho đến khi đáp ứng đủ chỉ tiêu đề ra. Chính vì thế những con số này là không cố định. Nếu lượng thí sinh tăng cao đồng nghĩa tỷ lệ chọi vào trường sẽ cao hơn. Vậy nên tùy theo năng lực của bản thân, các bạn học sinh có thể sắp xếp nguyện vọng cho phù hợp.

1.3. Cơ sở vậ t chất

Trường được  xây dựng trên khuôn viên rộng rãi nhưng chưa đầy đủ về cơ sở vật chất. Tuy nhiên vượt lên trên những trở ngại đó, DTNT Cao Bằng dưới sự quan tâm của các cấp luôn nỗ lực để đêm đến môi trường học đáp ứng cơ bản các điều kiện cần thiết.

đánh giá Trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không

Khuôn viên trường THPT DTNT Cao Bằng

Khu ký túc xá dành cho học sinh được xây dựng khang trang đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho các em. Khu căn- tin trường đạt chuẩn vệ sinh an toàn là nơi đảm bảo bữa ăn hàng ngày cho các em. Ngoài ra trường còn cung cấp 100% nguồn nước sạch cũng như hệ thống vệ sinh đạt chuẩn yêu cầu đề ra.

2. Đánh giá trường THPT DTNT Cao Bằng - tỉnh Cao Bằng có tốt không?

Hiện nay có thể nói chất lượng giáo dục tại trường đang không ngừng được nâng lên. Giáo viên trong trường đều đáp ứng đạt chuẩn trình độ chuyên môn. Bên cạnh đó còn có 6 giáo viên trình độ thạc sĩ và 3 giáo viên đang học cao học. Nhiều giáo viên xuất sắc đạt thành tích giáo viên giỏi được trao tặng giấy khen. Công đoàn trường luôn phát huy và giữ vững là công đoàn trọng sạch, vững mạnh trong nhiều năm liền.

Học sinh theo học tại trường chủ yếu là con em dân tộc thiểu số. Với số lượng học sinh ít ỏi trên dưới 400 em, nhà trường xác định rõ những khó khăn và nhiệm vụ đề ra. Nắm bắt và phân loại đối tượng học sinh là một trong những công tác chính tại trường. Nhờ đó mà chất lượng giảng dạy luôn được đảm bảo và phù hợp học sinh đang theo học. 

Trong suốt những năm vừa qua nhà trường luôn đảm bảo duy trì 100% học sinh được lên lớp, 80% là học sinh khá giỏi và 90% các em đỗ đại học, cao đẳng, dự bị đại học.

đánh giá Trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại trường nội trú Cao Bằng

Những thầy cô giáo công tác tại trường không chỉ đóng vai trò là người truyền đạt tri thức mà còn luôn bên cạnh hỗ trợ học sinh trong những ngày xa gia đình.

Ngoài hoạt động giảng dạy, trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em như: gói bánh chưng ngày tết,...

3. Học phí tại trường THPT DTNT Cao Bằng  - tỉnh Cao Bằng như thế nào?

Hiện nay với nhiều chính sách hỗ trợ từ Đảng và Nhà nước ta, học phí tại trường THPT DTNT được giảm xuống tới mức thấp nhất. Chưa hết nhà trường còn hỗ trợ tiền các bữa ăn sáng và ăn trưa của học sinh. Để biết chi tiết mức học phí được hỗ trợ vui lòng truy cập trang website của trường

Hiểu rõ những khó khăn mà các em gặp phải, chính quyền các cấp luôn hỗ trợ tạo điều kiện để các em được tới trường.

Tuy là một ngôi trường nhỏ với sự thiếu thốn về mọi mặt nhưng THPT DTNT Cao Bằng đã và đang là điểm thắp sáng ước mơ cho rất nhiều con em dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Hy vọng rằng bài đánh giá trường THPT DTNT Cao Bằng có tốt không đã đem đến cho bạn đọc một góc nhìn đa chiều về cuộc sống sinh hoạt và giảng dạy của thầy, trò tại trường.