Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DTNT H. Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên có tốt không là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về ngôi trường này.

hieu-con-yeu

Cấp 3 là giai đoạn cực kỳ quan trọng đối với các em học sinh, nó giúp các em hình thành nên tính cách cũng như quyết định cả tương lai của mình. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh và các em học sinh thường sẽ rất đắn đo trong việc lựa chọn cho con em mình một ngôi trường THPT tốt và phù hợp. Nếu các bạn đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Điện Biên và muốn tìm cho con em mình một ngôi trường THPT tốt, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên

Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên mặc dù mới hình thành và phát triển, nhưng đã trở thành một trong những điểm sáng về chất lượng giáo dục và đào tạo. Tuy được thành lập muộn hơn so với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn tỉnh, nhưng thầy và trò nhà trường luôn không những cố gắng phấn đấu và nỗ lực để xây dựng trường ngày một tốt hơn, hết lòng vì sự nghiệp trồng người.

Đánh giá Trường THPT DTNT H. Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Đội ngũ giáo viên nhà trường

1.1. Lịch sử hình thành

Năm 2003, Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên chính thức được thành lập, là nơi học tập và sinh hoạt cho con em hơn 15 dân tộc trong địa bàn tỉnh Điện Biên. Năm học đầu tiên của nhà trường chỉ có 1 lớp học với 31 học sinh. Trong học kỳ I, nhà trường đã xây dựng được 8 môn văn hoá cơ bản và phụ đạo cho các em học sinh thêm nhiều buổi chiều phụ đạo. Đến học kỳ II, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thành hai giai đoạn, giúp các em tiếp thu thêm những kiến thức cơ bản cộng với làm các dạng bài tập.

1.2. Điểm xét tuyển đầu vào qua các năm

Điểm xét tuyển đầu vào hàng năm là một trong những tiêu chí rất quan trọng để đánh giá Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên có tốt hay không. Vì là trường công lập, nên hình thức tuyển sinh của nhà trường sẽ do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên quy định. Điểm xét tuyển hàng năm của nhà trường sẽ dựa trên kết quả thi của các em học sinh trong kỳ thi THPT do Bộ GD & ĐT tỉnh Điện Biên tổ chức. Là một trường THPT mới thành lập, chất lượng giáo dục đào tạo còn đang phát triển nên điểm chuẩn tuyển sinh hàng năm của trường không quá cao so với những ngôi trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Nhìn chung, những năm gần đây mức điểm xét tuyển của nhà trường không có quá nhiều thay đổi, được đánh giá là phù học với con em dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

1.3. Cơ sở vật chất

 Đánh giá Trường THPT DTNT H. Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

Cơ sở vật chất khang trang

Nhà trường đã nhận được sự quan tâm rất nhiều của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương và sở giáo dục, nên đã đầu tư xây dựng hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang. Với sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ và các em học sinh, nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn để xây dựng thương hiệu giáo dục riêng của mình với phương châm và niềm tự hào là “Môi trường sư phạm thân thiện”.  Nhà trường có nếp sống nội trú văn minh, lành mạnh, tập thể cán bộ giáo viên luôn đoàn kết, tận tụy và vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ.

Tất cả phòng học của nhà trường đều được xây dựng kiên cố, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và thiết bị học tập, để có thể phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập và giảng dạy. 

2. Đánh giá Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?

 Đánh giá Trường THPT DTNT H. Mường Nhé - Điện Biên có tốt không?a

Hoạt động chung của trường

Trải qua gần  20 năm hình thành và phát triển, đến nay Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên đã trở thành một điểm sáng về chất lượng giáo dục và đào tạo, tạo được uy tín và niềm tin trong ngành giáo dục tỉnh. Ngôi trường là đang trở thành niềm mơ ước của rất nhiều các thế hệ học sinh, khi lựa chọn nguyện vọng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hàng năm. Từ mái trường này, đã có rất nhiều thế hệ học sinh đã tốt nghiệp và thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trở thành những con người có ích có xã hội, đóng góp cho địa phương và đất nước.

Nhà trường còn thường xuyên tăng cường các hoạt động giao lưu, liên kết với các đơn vị trong và ngoài tỉnh. Huy động mọi nguồn lực để đầu tư cho trang thiết bị, đồ dùng dạy học và tân trang cơ sở hạ tầng của nhà trường, để tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em học sinh.

3. Học phí Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên bao nhiêu?

Bởi vì là trường dân tộc nội trú thuộc sự quản lý của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Điện Biên, nên mức học phí của Trường THPT DTNT H.Mường Nhé sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Nhìn chung mức phí ngôi trường này sẽ thấp hơn so với những ngôi trường khác trên địa bàn tỉnh và mức học phí này có thể thay đổi theo từng năm học khác nhau.

4. Kết luận

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT DTNT H.Mường Nhé - Điện Biên có tốt không. Hy vọng các bạn thông qua bài viết này sẽ có cái nhìn khách quan hơn về ngôi trường này.