Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk Có Tốt Không?

Tổng hợp các thông tin và đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk có tốt không?

hieu-con-yeu

Các phụ huynh tin tưởng rằng việc cho con em mình theo học ở các ngôi trường hàng đầu sẽ giúp các học sinh học tập và phát triển tốt nhất cả về trí tuệ, thế chất, thẩm mỹ…Do đó, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm đến những đánh giá về các trường THPT. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn có những đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk có tốt không?

1. Giới thiệu về Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk 

Có địa chỉ tại quốc lộ 14, Khánh Xuân, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk là nơi nuôi dạy ra rất nhiều những học sinh ưu tú. Hãy cùng tìm hiểu về lịch sử phát triển cũng như điểm đầu vào của ngôi trường đặc biệt này nhé!

Đánh Giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk Có Tốt Không

Tìm hiểu về trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng

1.2. Lịch sử hình thành Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk

Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk được thành lập vào ngày 12/01/1976, theo quyết định của lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển trường đã có hơn 6000 học sinh tốt nghiệp. Nhiều học sinh trong số đó là các cán bộ, lãnh đạo, nhà báo, y bác sĩ, trí thức tiêu biểu của cả nước. 

Điểm tuyển sinh đầu vào của Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk

Do đối tượng học sinh của trường là con em của đồng bào dân tộc nên điểm đầu vào của trường cũng không cao. Năm học 2021 – 2022 nhà trường tuyển 180 học sinh với điểm trúng tuyển dành cho từng đối tượng học sinh tại mỗi khu vực một khác nhau. Thấp nhất là tại Ea H’ Leo với điểm trúng tuyển là 7 điểm và cao nhất là 16,5 điểm dành cho học sinh dân tộc Kinh.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk Có Tốt Không

Điểm tuyển sinh đầu vào là tiêu chí để đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng có tốt không.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk  được xây dựng trên diện tích gần 50.000m2, chia 2 khu riêng biệt là khu vực hoạt động giáo dục và ký túc xá. Trong đó, khu vực học tập được xây dựng ở phía trước với hai dãy lớp học và các phòng liên quan. Quanh khuôn viên trường được trồng cây mát bóng và hoa. Phía sau trường là khu ký túc xá nội trú dành cho con em các dân tộc theo học tại trường.

2. Đánh giá trường Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk có tốt không?

Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn Đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk có tốt không? Trên các phương diện: chất lượng giáo viên, học sinh và những thành tích đã đạt được.

2.1. Chất lượng học sinh 

Nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục học sinh cả về “chất” và “lượng” với nhiều năm liền trường luôn có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Olympic 10/3 cấp tỉnh và đạt giải cao. Nhà trường có học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia trong các năm học 2019 - 2020 và năm học 2020 - 2021.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng Đắk Lắk Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát của Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng

Trường cũng là trường THPT DTNT duy nhất nhiều năm đạt huy chương khi tham gia Kỳ thi dành cho các trường THPT chuyên khu vực các tỉnh phía Nam - Olympic 30/4. Năm 2021, trường có 3 học sinh là thủ khoa của các học viện, trường đại học trên cả nước. Nhiều học sinh thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trong cả nước.

2.2 Thành tích mà trường đã đạt được 

Với những cố gắng và nỗ lực không ngừng của toàn thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng đã có được nhiều danh hiệu cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước;  Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhiều năm liền được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Đăk Lăk.

2.3. Chất lượng giáo viên tại trường 

Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng hiện có 75 giáo viên, cán bộ, công nhân viên. Trong đó, có 9 người có bằng thạc sĩ, 4 cán bộ, giáo viên đang theo học cao học, nâng tỉ lệ đội ngũ cán bộ giáo viên trên chuẩn của THPT DTNT Nơ Trang Lơng lên 17,2%. Với 16 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 27 giáo viên giỏi các cấp; 86 giải cấp ngành về sáng kiến kinh nghiệm.

3. Học phí của Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng là bao nhiêu?

Học phí cũng là một trông những tiêu trí mà các bậc phụ huynh quan tâm khi đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng có tốt hay không. Bởi mỗi gia đình có những hoàn cảnh khác nhau, do đó vấn đề học phí đối với người này là phù hợp nhưng với người khác lại là khoản tiền lớn, khó có thể xoay sở. 

Chế độ học phí của học sinh trường THPT dân tộc nội trú được Bộ Tài chính - Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành theo quy định tại khoản 1, điều 2, thông tư liên tịch 109/2009/TTLT/BTC-BGDĐT theo đó: Học sinh theo học tại trường phổ thông dân tộc nội trú được miễn học phí.

 Kết luận

Trên đây là những đánh giá Trường THPT DTNT Nơ Trang Lơng có tốt không. Mong rằng với những nhận định của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh trong việc lựa chọn cho con em mình ngôi trường THPT tốt nhất để theo học trên địa bạn tỉnh Đắk Lắk.