Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Số 2 - Nghệ An Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT DTNT Số 2 có tốt không có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về ngôi trường cấp 3 này. Từ đó giúp các bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chọn trường THPT.

hieu-con-yeu

 

Nghệ An lại là một trong những tỉnh quy tụ nhiều trường cấp 3 có chất lượng tốt nhất cả nước. Bài viết đánh giá Trường THPT DTNT Số 2 có tốt không có tốt không dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin cần thiết về ngôi trường cấp 3 này. Từ đó giúp các bạn đưa ra quyết định sáng suốt trong việc chọn trường THPT.

Trường THPT DTNT Số 2 tỉnh Nghệ An

1. Giới thiệu trường THPT DTNT Số 2, tỉnh Nghệ An

Trường THPT DTNT số 2 là viết tắt của trường THPT Dân tộc nội trú số 2 tỉnh Nghệ An là một trong 2 ngôi trường phổ thông dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh. 

Mang sứ mệnh đưa tri thức đến với các em vùng dân tộc, nhà trường luôn đề cao chất lượng dạy và học nhằm mang đến cho các em một môi trường học tập tốt nhất, giúp các em phát huy hết tiềm năng của mình.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT DTNT Số 2 được thành lập vào ngày 22/6/2010 theo quyết định của UBND tỉnh Nghệ An. Tuy không phải là một ngôi trường có lịch sử hình thành lâu đời của tỉnh Nghệ An nhưng nhà trường vẫn luôn nỗ lực, cố gắng nâng cao chất lượng dạy và học để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh cũng như hướng tới nâng cao vị thế của nhà trường.

Trường có vị trí tọa lạc tại xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Trường được đặt trong một khuôn viên rộng lớn với bầu không khí trong lành, thoáng đãng rất thích hợp cho việc học tập và rèn luyện của các em học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một yếu tố rất được quan tâm đối với các em học sinh sắp sửa bước vào môi trường cấp 3 trong việc đưa ra quyết định chọn trường.

Là một ngôi trường cấp 3 với đa số các em học sinh dân tộc nội trú theo học thế nhưng chất lượng đào tạo của trường vẫn luôn ở mức tốt. Vì thế mà điểm đầu vào của trường cũng được duy trì ổn định ở mức khá cao.

Những bạn học sinh có học lực ở mức khá, giỏi có nguyện vọng học tập ở trường hoàn toàn có thể xem xét đặt nguyện vọng tại trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Trước khi đánh giá trường THPT DTNT Số 2 có tốt không thì yếu tố cơ sở vật chất cũng là một yếu tố rất đáng được quan tâm.

Cơ sở vật chất của trường trong những năm gần đây không ngừng được cải tiến và tu sửa. Hiện nay, trường đã có hệ thống phòng học khang trang sạch đẹp với các trang thiết bị dạy học đầy đủ, hiện đại, các phòng học rộng rãi, thoáng mát.

Ngoài ra, trường còn có hệ thống các phòng học chức năng, phòng bộ môn để phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của thầy cô và học sinh trong trường.

Hệ thống phòng học bộ môn khang trang, sạch đẹp

Trong khuôn viên trường còn có sân bóng đá, sân bóng chuyền để phục vụ cho việc rèn luyện sức khỏe, thể dục thể thao của học sinh trong trường. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều cuộc thi đấu thể thao của trường THPT DTNT số 2 cùng với một số trường bạn trong tỉnh.

2. Đánh giá trường THPT DTNT Số 2, tỉnh Nghệ An có tốt không?

Là một ngôi trường cấp 3 dân tộc nội trú, trường THPT DTNT số 2 tự hào là ngôi trường dẫn đầu trong việc dạy và học với chất lượng đào tạo ngày càng được nâng cao. 

Đa số học sinh của trường theo học tại trường THPT dân tộc nội trú số 2 đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, thế nhưng không vì thế mà thầy và trò nhà trường lơ là việc học tập mà đó lại trở thành động lực để thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu, vươn lên trong học tập.

 Kết quả của quá trình nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường chính là chất lượng học tập cùng với các thành tích học tập đáng tự hào. 

Gần đây nhất, năm học 2019 - 2020, trường có 148 học sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển các trường cao đẳng, đại học, kết quả có tới 104 em học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trong đó có cả những trường thuộc top đầu trong cả nước. 

Cụ thể, 11 em đỗ đại học Bách khoa Hà Nội, 5 em đỗ Học viện An ninh nhân dân, 2 em đậu đại học Y Hà Nội, 3 em đỗ đại học Dược Hà Nội,...Đây thực sự là những thành tích đáng tự hào của nhà trường.

Hoạt động ngoại khóa của trường THPT DTNT số 2

3. Học phí trường THPT DTNT Số 2, tỉnh Nghệ An như thế nào?

Học phí cũng là một trong những yếu tố quyết định tới việc đánh giá Trường THPT DTNT Số 2 có tốt không. 

Là một trường công lập thuộc địa bàn tỉnh Nghệ An nên các khoản học phí của trường sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Ngoài khoản học phí bắt buộc, khi theo học tại trường, các bạn học sinh sẽ phải đóng thêm 1 số khoản phụ phí khác như  phí điện nước, phí cơ sở vật chất, phí vệ sinh,...

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khoản phí phải đóng, phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để được tư vấn kỹ hơn.

Như vậy, việc lựa chọn ngôi trường cấp 3 luôn là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người, vì vậy, hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT DTNT Số 2 có tốt không trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về ngôi trường này cũng như có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất trong việc chọn trường cấp 3 phù hợp.

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.