Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tây Nguyên, Đắk Lắk Có Tốt Không?

Bạn đang muốn tìm hiểu về ngôi trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk có tốt không? Cùng Clevai tham khảo các đánh giá về ngôi trường này trong bài viết dưới đây.

hieu-con-yeu

Tự hào thuộc đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk đã và đang phát triển toàn diện, thu hút đông đảo học sinh lựa chọn. Trong những năm vừa qua nhà trường không ngừng nỗ lực thay đổi về cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục để nâng cao chất lượng cho toàn học sinh. Bài viết này sẽ là những đánh giá khách quan nhất về  trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk  có tốt không? Cùng theo dõi nhé.

1. Giới thiệu trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk

1.1. Lịch sử hình thành

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Tây Nguyên ban đầu là trường thuộc đơn vị bảo trợ của viện khoa học quân sự, bộ quốc phòng. Ngôi trường được thành lập ngày 17/12/2004 theo Quyết định số 2366/QĐ-UB của UBND tỉnh. Ban đầu trường có tên là trường Trung học Bán công Dân tộc Nội trú Tây Nguyên. Và đến ngày 23/01/2009 được đổi tên thành trường PTDTNT Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk theo Quyết định số 182/QĐ-UBND của UBND tỉnh.

 Đánh Giá Trường THPT DTNT Tây Nguyên, Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Tây Nguyên

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm

Điểm tuyển sinh qua các năm của trường THPT DTNT Tây Nguyên sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chỉ tiêu xét tuyển từng năm, điểm thi của thí sinh, số lượng hồ sơ đăng ký học,…Vì vậy tùy theo từng năm mà điểm chuẩn được điều chỉnh cho phù hợp.

Quý phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để cập nhập điểm tuyển sinh chính xác cho năm học đó.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT DTNT Tây Nguyên với khuôn viên rộng rãi lên tới 7ha nằm ở đường Thủ Khoa Huân phường Thành Nhất (TP. Buôn Ma Thuột). Hiện nay cơ sở vật chất của trường khá đầy đủ với 16 phòng học, có phòng máy tính riêng biệt, khu thư viện, sân tập thể dục với các bộ môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn và dụng cụ thể thao khác xà, tạ đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện sức khỏe cho học sinh.

Ngoài ra, Trường PTDTNT Tây Nguyên còn có khu nội trú với quy mô 600 giường với đầy đủ máy nước nóng, nhà ăn sạch sẽ, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi cung cấp bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh.

Từ năm 2016-2017, nguồn kinh phí Bộ Quốc phòng, ngôi trường đã được đầu tư xây dựng thêm các công trình khác như: nhà giáo dục thể chất đa chức năng, bể bơi khu nội trú, khu giảng đường và phòng học bộ môn thực hành Lý-Hóa- Sinh, hỗ trợ cho việc dạy và học thuận lợi đầy đủ hơn.

 Đánh Giá Trường THPT DTNT Tây Nguyên, Đắk Lắk Có Tốt Không

Cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú (PTDTNT) Tây Nguyên

2.  Đánh giá trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk đang cố gắng hoàn thiện từng này về mọi mặt cả chất lượng đào tạo và cơ sở vật chất. Điển hình là về chất lượng đào tạo học sinh đang tiến bộ từng ngày.

Từ năm 2015 -2016, tỷ lệ học sinh khá giỏi của nhà trường đạt hơn 41%, 99% học sinh hạnh kiểm tốt, khá, nhiều học sinh đỗ tốt nghiệp THPT cao lên tới 98% và đứng trong top 10 trường có tỷ lệ đỗ THPT cao nhất ở tỉnh Đắk Lắk.  Hiện nay số học sinh đỗ vào các trường Đại học, cao đẳng ngày càng cao khoảng 80% và nhiều học sinh đỗ vào trường công an, quân đội.

Bên cạnh việc học văn hóa, trường THPT DTNT Tây Nguyên  cũng chú trọng rèn luyện thể lực và năng khiếu, kỹ năng sống cho học sinh. Có rất nhiều các CLB được mở ra như CLB âm nhạc, CLB võ thuật,…

Nhà trường cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh là người dân tộc thiểu số tạo điều kiện cho các em tới trường học con chữ tri thức.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Hiện nay toàn bộ giáo viên đứng lớp đều đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, trong đó có nhiều giáo viên lên thạc sĩ.

Với nhiều hình thức đào tạo và phân loại học sinh ngay từ đầu để có kế hoạch phụ đạo cho các em học sinh yếu kém và bồi dưỡng chuyên sâu cho học sinh giỏi. Cũng như thay đổi phương pháp giảng dạy phù hợp, được điều chỉnh hợp với từng đối tượng học sinh để giúp các em tiếp thu bài hiệu quả, đạt được mục tiêu thi vào đại học, cao đẳng của mình tốt nhất.

 Đánh Giá Trường THPT DTNT Tây Nguyên, Đắk Lắk Có Tốt Không

Học phí của trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk

3. Học phí của trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí của trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk được áp dụng theo quy định chung đối với các trường THPT công lập. Bên cạnh đó nhà trường còn nhiều chính sách hỗ trợ, khuyến khích học sinh như miễn phí 100% chi phí học tập, ăn ở cho học sinh người dân tộc thiểu số, giảm 20% học phí cho học sinh nghèo, vượt khó ở vùng cao.

Hy vọng với những chia sẻ về trường THPT DTNT Tây Nguyên tỉnh Đắk Lắk đã giúp các bạn giải đáp được băn khoăn về chất lượng giáo dục cũng như các thông tin khác về ngôi trường này.