Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không mang đến những thông tin bổ ích nhất, giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

hieu-con-yeu

Với 95% trong tổng số gần 3000 học sinh là người dân tộc thiểu số, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Bắc Giang đã linh hoạt áp dụng nhiều phương pháp để duy trì việc dạy và học. Hãy tham khảo những đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không ngay sau đây để hiểu rõ hơn về trường học này nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT DTNT tỉnh Bắc Giang 

Trước khi đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không, sau đây là các thông tin quan trọng.

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Trường THPT DTNT tỉnh, tỉnh Bắc Giang

1.1. Lịch sử hình thành

Ngày 11 tháng 01 năm 1993, được thành lập theo quyết định số 50 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Bắc (nay là tỉnh Bắc Giang)/QĐ-UB. Tính đến tháng 01 năm 2022, đã tròn 29 năm xây dựng và trưởng thành. 

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 3000 học sinh phổ thông. Trong số đó, nhiều em trúng tuyển vào các trường đại học và trở thành kỹ sư, bác sĩ, giáo viên, cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý, lãnh đạo công cuộc xây dựng quê hương đất nước.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT DTNT tỉnh có điểm chuẩn trung bình mỗi năm là 17,5 điểm. Số lượng tuyển là 140 học sinh.

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Trường THPT DTNT tỉnh có điểm chuẩn trung bình mỗi năm là 17,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

Tổng diện tích là 16.496 mét vuông, được chia thành hai khu: Khu làm việc và ký túc xá sinh viên. Khuôn viên trường rộng rãi, cảnh quan luôn “xanh, sạch, đẹp”. 

Cơ sở vật chất của trường đáp ứng được công tác dạy học và bán trú của học sinh; máy vi tính của trường được nối mạng 100%, hầu hết giáo viên đều biết ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và quản lý. Trường là đơn vị duy nhất của tỉnh có bể bơi để dạy bơi và phòng, chống đuối nước cho học sinh.

Nhà trường cũng đã bổ sung thêm một thư viện sách hay để giúp sinh viên nghiên cứu và tham khảo những thông tin hay trong sách những lúc rảnh rỗi. 

Trường cũng có căng tin, nhà bếp - nơi học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, hợp vệ sinh và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để trẻ tiếp tục làm việc và học tập tại trường.

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Trường cũng có căng tin, nhà bếp - nơi học sinh được thưởng thức những món ăn ngon, hợp vệ sinh

2. Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh Bắc Giang có tốt không?

Sau đây là một số đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không:

  • Công tác tuyển sinh

Do làm tốt công tác phối hợp với địa phương trong công tác tuyển chọn nên công tác tuyển chọn đạt kết quả tốt, đủ số lượng, đảm bảo chính xác, công khai, đúng đối tượng. Tuyển sinh lớp 10 năm học 2011-2012, có sự tư vấn hay của Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD & ĐT.

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Do làm tốt công tác phối hợp với địa phương trong công tác tuyển chọn nên công tác tuyển chọn đạt kết quả tốt

  • Công tác giáo dục tư tưởng

Vì là trường “dân tộc nội trú” nên nhà trường đặc biệt chú trọng đến việc giáo dục đạo đức cho học sinh. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn với nhiều nội dung phong phú. Thường xuyên góp ý với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hướng dẫn và có biện pháp giáo dục kịp thời đối với học sinh. 

Tổ chức các cuộc thi trong khuôn viên trường: kết quả các cuộc thi hàng ngày và hàng tuần về hoạt động giảng dạy, hoạt động nội trú, v.v. Một buổi tổng kết hàng tuần vào sáng Thứ Hai để tôn vinh những thành tích của cá nhân và nhóm và chỉ ra những thiếu sót của học sinh trong các hoạt động học tập và nội trú. Xây dựng trường học có nề nếp, trật tự trong mọi hoạt động giáo dục và dạy học.

Nhờ làm tốt công tác giáo dục đạo đức cho học sinh nên những năm gần đây, học sinh trong trường không có tình trạng hút thuốc, cờ bạc, rượu chè. 

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Thường xuyên góp ý với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, hướng dẫn và có biện pháp giáo dục kịp thời đối với học sinh. 

  • Công tác giảng dạy

Do tuyển sinh theo vùng miền, chất lượng học sinh không đồng đều nên ngay từ đầu các lớp học đã sắp xếp tổ chức, phân luồng học sinh hợp lý, xây dựng kế hoạch dạy học, phân công giáo viên phù hợp với từng đối tượng. 

Tích cực đổi mới phương pháp dạy học, sử dụng tối ưu đồ dùng, thiết bị và đồ dùng dạy học, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học.

24/24 giờ để tổ chức học tập, quản lý hoạt động nội trú của học sinh, duy trì nề nếp học tập của học sinh. Tổ chức chu đáo kế hoạch dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức bồi dưỡng học sinh, phụ đạo học sinh yếu kém, chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT, tổ chức hội học sinh lớp 12 hàng năm.

Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, vào cao đẳng, dự bị đại học và học nghề bình quân 70% -80%. Bộ Giáo dục và Đào tạo xếp trường vào top 5 các trường nội trú chất lượng trên toàn quốc.

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

24/24 giờ để tổ chức học tập, quản lý hoạt động nội trú của học sinh, duy trì nề nếp học tập của học sinh. 

3. Học phí Trường THPT DTNT tỉnh Bắc Giang như thế nào?

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Ngoài ra, nhằm khơi dậy tinh thần ham học trong tỉnh, nhà trường còn dành nhiều ưu đãi hấp dẫn: miễn học phí, miễn phí sách vở, tặng cặp sách, đồng phục học sinh khó khăn và nhiều hoạt động khác.

Qua đó, chúng tôi đã đưa ra những tiêu chí để đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không. Như vậy, các phụ huynh và các em học sinh đã phần nào đưa ra được lựa chọn.