Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Ninh Có Tốt Không?

Cùng tìm hiểu đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không để trang bị những kiến thức cần thiết khi tìm hiểu trường cấp 3. 

hieu-con-yeu

Tỉnh Quảng Ninh có một ngôi trường ấm áp tình người dành cho các em học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn đó là Trường THPT DTNT. Có thể nói đây là ngôi trường không thua kém bất cứ trường cấp 3 nào về thành tích học tập và chất lượng giảng dạy. Đặc biệt môi trường học tập tại đây cũng rất khuôn khổ và an toàn cho các bạn. Vậy để hiểu hơn về ngôi trường này hãy cùng xem đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

1. Giới thiệu Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh

Trường THPT DTNT tỉnh là cơ hội để các em học sinh có hoàn cảnh điều kiện kinh tế khó khăn sinh sống tại khu vực dân tộc thiểu số được học tập một cách chất lượng nhất. Đó cũng chính là sứ mệnh của Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh qua mỗi năm học. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh có địa chỉ tại phố Hải Thịnh, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long. Theo quyết định số 1606/ QĐ- UBND ngày 16/8/1993 của Ủy ban nhân dân tỉnh trường đã được thành lập. Ngày 5/10/1996 trường bắt đầu đi vào giảng dạy. 

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Từ khi thành lập cho đến nay, ngôi trường nội trú này đã có nhiều thành công vững mạnh về quy mô và cả chất lượng giáo dục. Sau 20 năm xây dựng và phát triển với sứ mệnh chính là góp phần tạo môi trường học tập tốt cho con em các dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn của Tỉnh. Dù cho điều kiện kinh tế có khó khăn bao nhiêu, thầy và trò trường nội trú của tỉnh Quảng Ninh vẫn luôn nỗ  lực phấn đấu không ngừng. 

Cũng dựa vào sự quyết tâm cao độ của trường và tinh thần nỗ lực học tập của các em học sinh, trường đã ngày càng phát triển toàn diện vững chắc. Mọi yêu cầu của nhà nước, bộ giáo dục về nhiệm vụ trong công tác giáo dục học sinh dân tộc cũng đều được thực hiện đầy đủ, hoàn thành sứ mệnh. 

Có thể nói Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh đóng một vai trò quan trọng trong công tác tư tưởng và xây dựng những khối đại đoàn kết dân tộc. Đồng thời trường cũng là nơi tạo nguồn đào tạo cán bộ cho các vùng dân tộc và sự góp phần trong sự nghiệp phát triển các dân tộc Tỉnh Quảng Ninh. 

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Là một ngôi trường dành cho các em dân tộc thiểu số với điều kiện kinh tế khó khăn, Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em có cơ hội học tập. Vì vậy mức điểm chuẩn của trường đưa ra cũng không quá cao mà chỉ cần các em chăm chỉ thì sẽ có cơ hội học tập tại đây. 

Mỗi năm trường sẽ có sự thay đổi về điểm chuẩn khác nhau và còn tùy thuộc vào từng dân tộc để tính điểm. Cụ thể một số năm trở lại đây trường lấy điểm giao động từ 12 cho đến 15 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

Cơ sở vật chất cũng là một tiêu chí được đưa ra để đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không. Nhận được sự hỗ trợ của nhà nước trường đã xây dựng một cách khang trang để các em học sinh có được môi trường học tập tốt nhất. Các dãy trường học cũng đầy đủ với nhiều phòng học đủ cho các em học sinh học mà không bị tình trạng lớp học quá đông người. 

Bên cạnh đó trường còn xây dựng đầy đủ sân, bồn hoa, khuôn viên; hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà như cấp điện, hệ thống cấp, thoát nước, phòng cháy chữa cháy đảm bảo an toàn nhất cho học sinh. 

Là trường nội trú nên trường đã đầu tư xây dựng ký túc xá tốt nhất cho các em có thể ăn ngủ một cách thoải mái. Mọi nhu cầu yếu phẩm thường ngày cũng được trang bị đầy đủ. Trường còn có căng tin và nhà ăn có thuê người nấu ăn sẵn sau mỗi buổi học dành cho các bạn. 

2. Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh có tốt không? 

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không người ta có thể dựa trên nhiều yếu tố mà trường mang lại? Với sứ mệnh cho các em học sinh dân tộc thiểu số khó khăn có cơ hội được đến trường, đây đích thực là môi trường học tập tốt dành cho con em. Không chỉ cung cấp đầy đủ kiến thức, bồi dưỡng những nhân tài cho đất nước. Những thầy cô tại đây còn là những người cha người mẹ thứ 2 luôn chăm lo cho các con khi phải sống xa nhà. 

Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không

3. Học phí của Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Ninh như thế nào? 

Đối với các trường dân tộc nội trú thì sẽ được nhà nước chu cấp tiền học và tiền ăn. Vì vậy những học sinh tham gia học tập tại đây sẽ không mất tiền học hay tiền ăn uống thường ngày. Thậm chí nhà nước còn đưa ra rất nhiều học bổng để khuyến khích các em có động lực học tập tốt hơn. 

Trường THPT DTNT tỉnh là một trong những ngôi trường giàu tình cảm, chắp cánh cho ước mơ bay xa của những trẻ em kém may mắn ở vùng dân tộc thiểu số. Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh có tốt không chắc chắn giúp bạn mở mang tầm hiểu biết của mình về trường cấp 3.