Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không?

Để có thể đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị có tốt không? Thì hãy cùng Clevai tìm câu trả lời tại bài viết sau.

hieu-con-yeu

Là một trong những ngôi trường DTNT có bề dày lịch sử, trường DTNT Tỉnh Quảng Trị luôn được đánh giá cao trong công tác giáo dục. Trong bài viết dưới đây hãy cùng Clevai mang đến những đánh giá về trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị có tốt không nhé!

1. Giới thiệu đôi nét về trường DTNT Tỉnh Quảng Trị 

Trường Phổ thông DTNT tỉnh Quảng Trị là điểm hẹn của nhà nước dành cho học sinh các dân tộc thiểu số huyện Cam Lộ ở các thôn Hướng Hóa, Đakrông, Vĩnh Linh, Gio Linh và Chùa đến đây học tập, các em học sinh sẽ được hỗ trợ tài chính trong suốt 3 năm học trung học phổ thông.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập từ năm 1986 tuy nhiên ban đầu trường có tên là Thanh niên dân tộc Bình - Trị - Thiên. Mãi tới năm 1992 mới có tên là trường phổ thông DTNT Tỉnh Quảng Trị 

Có thể nói, 10 năm sau ngày tái lập tỉnh (1989 - 2000), Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị đã có bước bứt phá mạnh mẽ, vượt lên chính mình và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. 

Với thâm niên gần 40 năm trong nghề trường DTNT Tỉnh Quảng Trị luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong đào tạo học sinh. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên cả về đạo đức và trí tuệ. Các hoạt động ngoại khóa của trường đang dần bắt đầu được tổ chức nhiều hơn cho học sinh được trải nghiệm.

Những năm gần đây, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề tương đối cao. Đặc biệt trong hai năm học 2014 - 2015, 2015 - 2016 nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ khi đạt danh hiệu TTLĐ 2 năm liền.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị luôn là ngôi trường được đánh giá cao

Trong suốt chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, trường DTNT đã không ngừng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Sự lớn mạnh của Nhà trường đã khẳng định hướng đi đúng đắn, mô hình đào tạo hợp lý để đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất đạo đức tốt, tay nghề vững vàng. sống và nhận thức về xã hội, thực hiện ước nguyện của đồng bào các dân tộc trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương Quảng Trị anh hùng.

1.2. Điểm xét tuyển qua các năm

Trường THPT DTNT tỉnh Quảng Trị là trường dành cho con em đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học tập. Chính vì thế điểm cơ bản của trường không quá cao nhưng chỉ cần học sinh chăm chỉ là có cơ hội học tập tại đây.

Mỗi năm trường có sự thay đổi tiêu chuẩn khác nhau và cách tính điểm phụ thuộc vào dân tộc. Đặc biệt, những năm gần đây trường đều nhận mức điểm từ 12–15 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Dù vẫn còn nhiều khó khăn do địa hình, tuy nhiên trường vẫn luôn cố gắng mang đến những cơ sở vật chất tốt nhất cho học sinh. Trường vẫn đang luôn cải tạo khuôn viên trở nên khang trang, xanh sạch đẹp hơn. 

Tuy không có những trang thiết bị thật tân tiến như các trường miền xuôi nhưng nhà trường vẫn đảm bảo cho các em một môi trường học tập đầy đủ nhất. 

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng giáo viên luôn chú trọng nâng cao nghiệp vụ để đào tạo học sinh tốt nhất

không chỉ quan tâm về vấn đề dạy học mà trường PT DTNT còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao cũng đạt được những kết quả tích cực. Nhiều em có thế mạnh về văn nghệ, thể thao lại hát rất hay, biểu diễn giỏi nên khi tham gia các hội thi, liên hoan đều đạt thành tích tốt.

2. Một số đánh giá về trường phổ thông DTNT Tỉnh Quảng Trị có tốt không?

40 năm qua, trường PT DTNT tỉnh Quảng Trị đã có nhiều đóng góp đặc biệt cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nói chung và miền núi nói riêng. Hội đồng sư phạm nhà trường đồng lòng, không ngừng phát triển. Sinh viên tốt nghiệp tích cực tham gia ở các vùng khác nhau của đất nước. Nhiều lớp học với nhiều ngành nghề, nhiệm vụ khác nhau mọc lên từ mái trường dân tộc nội trú. Có em học sinh trường là quan chức cao cấp trong chính quyền, quân đội... Cũng có em về quê lập làng, làm quan lớn của quận, huyện, thành.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị Có Tốt Không

Các phong trào dự giờ đứng lớp được triển khai thường xuyên

Ai cũng biết học sinh dân tộc thiểu số rất khó học chung chương trình với học sinh người Kinh. Nhiều em khi vào học phát âm tiếng phổ thông chưa chuẩn, giáo viên dạy không hiểu, kiến ​​thức môn học chưa tích hợp. Nhưng sau 3 năm học bán trú, các em đã tiến bộ vượt bậc.

3. Học phí trường DTNT Tỉnh Quảng Trị là bao nhiêu?

Học sinh theo học tại trường DTNT Tỉnh Quảng Trị trong suốt 3 năm học sẽ được tài trợ kinh phí. Đây là một phần hỗ trợ giúp các em học sinh đồng bào thiểu số có được cơ hội đến trường. Việc học tập và rèn luyện của các em sẽ luôn được quan tâm dù là ở vùng sâu vùng xa. 

Trên đây là tổng hợp cũng như đánh giá trường THPT DTNT Tỉnh Quảng Trị có tốt không? mà Clevai mang đến cho quý phụ huynh và bạn đọc tham khảo. Đây xứng đáng là ngôi trường tốt mà phụ huynh có thể yên tâm cho con mình theo học.