Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh, Nghệ An Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh có tốt không dựa trên yếu tố cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo. Qua đó giúp phụ huynh an tâm hơn khi cho con em theo học.

hieu-con-yeu

 

Trường THPT DTNT Tỉnh được thành lập từ ban đầu với mục tiêu đào tạo cán bộ nguồn cho đồng bào dân tộc thiểu số. Cho đến nay trong hành trình phát triển và xây dựng ngôi trường đã trở thành điểm sáng trong giáo dục dành cho con em dân tộc. Vậy đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh có tốt không? Hãy cùng theo dõi những thông tin cụ thể trong bài viết ngay sau đây. 

1. Giới thiệu THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh, Nghệ An

Trong suốt những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An luôn tập trung chỉ đạo. Các cấp lãnh đạo luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Nghệ An. Chính vì vậy, sự nghiệp giáo dục của người dân khu vực này luôn được nâng cao và gặt hái được nhiều thành tích đáng ghi nhận. 

Trường THPT DTNT Tỉnh Nghệ An 

1.1. Lịch sử hình thành

Có một ngôi trường vùng cao nằm ở số 98, Mai Hắc Đế, Thành phố Vinh Nghệ An. Nơi đây chính là mái trường của tình thương, nơi ươm mầm nuôi dưỡng bao khát vọng của con em đồng bào dân tộc thiểu số. 

THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An được thành lập vào ngày 15./10/1984. Ban đầu trường có tên gọi là “Trường phổ thông trung học dân tộc vùng cao Nghệ Tĩnh”. Sau đó đến năm 1990 nhà trường chính thức đổi tên thành THPT DTNT Tỉnh.

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường là nơi đào tạo nguồn cán bộ cho người dân tộc ở các huyện miền núi cũng như cả tỉnh Nghệ An. Đồng thời, góp phần nâng cao tri thức và phát triển đời sống kinh tế, văn hóa cho đồng bào miền Tây xứ Nghệ. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Nếu như các năm học trước THPT DTNT Tỉnh giới hạn khu vực học sinh thi tuyển.  Tuy nhiên, đến năm học 2021-2022 mới đây nhà trường đã chính tổ chức tuyển sinh chung toàn tỉnh. 

THPT DTNT Tỉnh tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Năm học mới 2022-2023 trường được UBND tỉnh, Sở GD&ĐT Nghệ An đồng ý mở thêm 01 lớp tổng chỉ tiêu 245 học sinh. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, từ năm học 2029-2020 nhà trường được lựa chọn xây dựng thành 1 trong 5 trường THPT trọng điểm của tỉnh. Diện mạo của nhà trường đã hoàn toàn thay đổi. Khuôn viên xanh, sạch, đẹp 4 dãy nhà cao tầng khang trang có đủ nơi ăn, ngủ cho học sinh nội trú. 

Nhà trường cũng chuẩn bị đầu tư xây mới một tòa nhà nội trú 5 tầng đầy đủ tiện nghi. Bên cạnh đó trang thiết bị dạy và học đã được nâng cấp và trang bị hiện đại hơn. Qua đó, đáp ứng được nhu cầu dạy và học trong giai đoạn mới hiện nay. 

Lớp học được đầu tư với các thiết bị giảng dạy hiện đại 

18 lớp học đều được trang bị 02 máy điều hòa, 01 tivi thông minh kết nối mạng Internet tốc độ cao. Qua đó đảm bảo một không gian học tập thân thiện, trực quan nhất cho các em học sinh. 

03 phòng thực hành, 02 phòng học Tiếng Anh đạt chuẩn giáo dục ngoại ngữ chất lượng cao. 02 phòng Tin học với 50 máy tính đầu tư mới cấu hình cao. Nhờ vậy giúp các em dễ dàng tiếp cận kiến thức mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông tin. 

Thư viện mới được xây dựng đạt chuẩn. Thiết kế thư viện mở hiện đại nhất trong số những thư viện trường học của tỉnh nhà. Thư viện có trang bị cơ bản và đầy đủ các đầu sách ở mọi lĩnh vực. Đây là không gian học tập, thư giãn của thầy, cô và học sinh sau những giờ học trên lớp. 

Thư viện hiện đại của Trường THPT DTNT Tỉnh Nghệ An 

Khu nhà bếp được đầu tư xây mới, với trang thiết bị hiện đại như: tủ sấy bát, ủ ấm thức ăn, chậu rửa Inox an toàn và vệ sinh. Nhà trường cũng có phòng y tế riêng đảm bảo sức khỏe cho học sinh trong quá trình sinh hoạt, học tập tại trường. 

Khu bếp ăn sạch sẽ của trường THPT DTNT Tỉnh Nghệ An 

2. Đánh giá THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh, Nghệ An có tốt không?

THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An có vị trí địa lý giao thông và môi trường học tập hết sức thuận lợi. Từ đó giúp học sinh có thể được tiếp cận một cách tốt nhất những tri thức văn hóa và rèn luyện kỹ năng sống. Đây là những tiêu chí cụ thể đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh có tốt không. 

100% giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn, trên chuẩn. 38/52 giáo viên trình độ Thạc sĩ, đang học thạc sĩ. Trong đó có 01 giáo viên có trình độ Tiến sĩ. Minh chứng cho chất lượng đào tạo THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An đó chính là thành tích của học sinh tham gia các kỳ thi do Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức. 

Học sinh giỏi THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An được nhận Học bổng

Các lần dự thi văn hóa, thể thao của các trường THPT DTNT toàn quốc, THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An đều đạt kết quả cao với 84 huy chương các loại. Trong đó các môn văn hóa có 27 HCV, HCB, HCĐ. 

Số lượng học sinh tham gia kỳ thi HSG cấp Tỉnh và số giải tăng đều qua các năm. Công tác nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh các khối 10, 11, 12 cũng gặt hái được nhiều quả ngọt. 

Trong 04 năm tham gia cuộc thi KHKT Tỉnh đều có đề tài đạt giải Nhất cấp tỉnh và 01 đề tài được lựa chọn dự thi cấp Quốc gia. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp bình quân đạt 100%. Học sinh đỗ vào các trường Đại học trên 86%. 

Bên cạnh hoạt động dạy học, hoạt động thể thao văn hóa văn nghệ của nhà trường luôn được quan tâm, phát triển. THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An có 07 CLB văn hóa và 01 CLB Năng khiếu. Trong đó hoạt động nghệ thuật dân tộc luôn được học sinh yêu thích với mục tiêu gìn giữ bản sắc đồng bào. 

Hoạt động văn hóa sôi nổi của nhà trường 

3. Học phí THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An như thế nào?

Học phí THPT DTNT Tỉnh - TP Vinh Nghệ An tham khảo từ nguồn thứ 3 và có thể thay đổi theo từng kỳ học. Mức học phí được thu theo quy định học phí của hệ trường Dân tộc nội trú và có những thay đổi theo từng kỳ học. Phụ huynh, học sinh có thể tham khảo trực tiếp trên Website của nhà trường để nắm được thông tin chính xác. 

Trên đây là những thông tin đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh có tốt không. Với những thành tựu đã đạt được nhà trường sẽ là địa chỉ tin cậy. Đồng thời, là môi trường học tập năng động, sáng tạo và mãi là niềm tự hào của con em các dân tộc miền núi của tỉnh nhà. 

Thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba.