Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc là một ngôi trường khá nổi tiếng tại tỉnh Vĩnh Phúc, được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn và tin tưởng gửi gắm con em mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hãy cùng theo dõi nhé.

hieu-con-yeu

Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc là một ngôi trường khá nổi tiếng tại tỉnh Vĩnh Phúc, được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn và tin tưởng gửi gắm con em mình. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một số thông tin đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không, để các bạn có thể hiểu rõ hơn về ngôi trường này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không?

Cổng Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc

1. Giới thiệu Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc

Trường THPT DTNT tỉnh Vĩnh Phúc là ngôi trường dân tộc nội trú đầu tiên của tỉnh Vĩnh Phúc, tọa lạc tại Đồng Tâm, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc. Ngôi trường này đang nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các em học sinh và các bậc phụ huynh, vì có chất lượng giáo dục đào tạo và hệ thống cơ sở vật chất khá khang trang. Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về ngôi trường này nhé:

1.1. Lịch sử hình thành

Do nhu cầu cần đào tạo cán bộ nguồn dân tộc thiểu số tại các vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Vĩnh Phú, nay là tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 1997 chính thức thành lập Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Cấp 2-3 tỉnh Vĩnh Phúc. 

Bên cạnh đó, ban giám hiệu của nhà trường rất chú trọng đổi mới chất lượng và phương pháp dạy học, sao cho phù hợp và tốt nhất với học sinh, giúp các em học sinh dễ dàng tiếp thu kiến thức. Nhà trường còn rất quan tâm và động viên tư tưởng cho các em học sinh trong quá trình học tập. Từ đó, hình thành nên một trường học thân thiện và tích cực.

Sơ đồ tổ chức của nhà trường gồm: đội ngũ ban giám hiệu, chi bộ Đảng, ban chấp hành công đoàn, đoàn thanh niên, tổ hành chính, tổ chuyên môn và hội thường trực bậc phụ huynh của các em học sinh. Qua đó, chúng ta có thể thấy tổ chức trong nhà trường rất chặt chẽ.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Thực hiện đề án sắp xếp lại các trường THPT dân tộc nội trú của tỉnh, năm học 2019-2020 nhà trường không tiến hành tuyển học sinh hệ nội trú, mà chỉ được phép tuyển sinh 2 lớp học sinh THPT với chỉ tiêu là 80 em học sinh. 

Điểm chuẩn đầu vào 10 của nhà trường mỗi năm sẽ khác nhau, nhưng cũng không quá cao, thường giao động từ khoảng 20 - 25 điểm. Nhà trường sẽ tiến hành xét điểm từ trên cao xuống đến khi nào đủ chỉ tiêu đề ra ban đầu thì thôi. Năm học 2020 - 2021, điểm tuyển sinh vào lớp 10 của nhà trường là 25.5 điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không?

Khuôn viên trường khang trang

Ngoài việc tập trung xây dựng chất lượng giảng dạy tốt ra thì nhà trường cũng rất chú trọng về hệ thống cơ sở vật chất. Việc đầu tư hệ thống cơ sở vật chất tốt để giúp cho các em học sinh có thể có hứng thú hơn trong học tập hơn.

Tất cả phòng học của nhà trường đều được trang bị hệ thống quạt mát, máy chiếu,... Các phòng học chức năng như: phòng thực hành tin học, phòng thí nghiệm cho các bộ môn hóa, lý, sinh,… đều được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ học tập, để có thể phục vụ tốt nhất cho việc học tập và giảng dạy của các em học sinh và đội ngũ giáo viên trong trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng rất chú trọng xây dựng khuôn viên, sân trường khá rộng rãi, môi trường cây xanh của nhà trường rất xanh- sạch- đẹp. 

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để có thể đánh giá trường THPT DTNT tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không.

2. Đánh giá Trường THPT DTNT tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường THPT DTNT có rất nhiều học sinh thuộc những dân tộc thiểu số như: Sán Dìu, Cao Lan, Tày, Nùng, Dao, Mường. Để có thể nâng cao chất lượng dạy và học, thì trong những năm vừa qua nhà trường đã tăng cường công tác quản lý kỷ cương và nền nếp dạy học; thường xuyên tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên của nhà trường, đồng thời tiến hành kiểm tra dạy học theo đúng chuẩn kiến thức kỹ năng, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào trong công tác dạy học. Cùng với đó, nhà trường còn triển khai thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động và những phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của ngành giáo dục.

Đánh giá Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc có tốt không?

Trường nhận bằng chuẩn quốc gia

Hiện nay, nhà trường luôn coi trọng việc giáo dục kiến thức phải đi đôi với giáo dục nhân cách, đạo đức và tác phong cho tất cả học sinh. Chính vì vậy, nhà trường đã xây dựng cho các em học sinh một môi trường sư phạm lành mạnh, tỷ lệ học sinh xếp loại đạo đức khá và tốt hàng năm của nhà trường đều đạt trên 93%; Học sinh không xảy ra tình trạng bạo lực học đường và mắc vào các tệ nạn xã hội. 

3. Học phí Trường THPT DTNT Tỉnh Vĩnh Phúc như thế nào?

Trường THPT DTNT tỉnh Vĩnh Phúc là một ngôi trường thuộc hệ công lập. Nên mức học phí sẽ được quy định cụ thể theo Sở GD-ĐT. Ngoài ra, nhà trường còn có các chính sách hỗ trợ học phí cho những em học sinh hộ nghèo và cận nghèo. Cùng với đó là rất nhiều hoạt động thiện nguyện như: tặng quà, tặng học bổng cho những em học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn. 

Trên đây là những thông tin chi tiết để các bạn có thể đánh giá trường THPT Bế văn Đàn có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường cấp 3 này