Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không?

Để có thể đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh có tốt không, xin mời bạn đọc theo dõi bài viết này để có thể chọn được  trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Nếu bạn đọc là các vị phụ huynh có con trong lứa tuổi chuẩn bị bước vào cánh cổng trường THPT, hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh có tốt không để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất!

1. Giới thiệu trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định  

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số yếu tố dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về ngôi trường này

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định

1.1. Lịch sử hình thành

Trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông (PTDTNT THCS & THPT) Vĩnh Thạnh đã được thành lập vào ngày 5/7/1984 và chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 25/11/1984.

Ban đầu, tổng cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường mới chỉ có 7 người. Số học sinh tuyển được khóa đầu tiên là 50 học sinh, chia thành 3 lớp.

 Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Ngành giáo dục - Đào tạo, sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ của cả thầy và trò, cha mẹ học sinh, Trường PTDTNT THCS&THPT Vĩnh Thạnh đã, đang và sẽ không ngừng phát triển về quy mô trường lớp, học sinh, về đội ngũ và các điều kiện nâng cao chất lượng dạy - học.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Vì đây là ngôi trường Dân tộc nội trú nên hình thức tuyển sinh sẽ có chút khác biệt.

Các em thuộc đối tượng là con em của đồng bào dân tộc thiểu số được xét tuyển thẳng, bên cạnh đó các em cần có hồ sơ kèm theo giấy tờ chứng minh mình là công dân thuộc dân tộc thiểu số.

 Và các em không thuộc đối tượng này sẽ cần nộp hồ sơ, sau đó thi tuyển hai môn là Toán và Ngữ Văn. Mặc dù là thi tuyển nhưng các em đã được giảm tải môn thi ngoại ngữ so với hình thức thi tuyển lớp 10 của các trường THPT công lập khác. Vì vậy các em không cần quá lo lắng khi mình không thuộc đối tượng là con em của đồng bào dân tộc thiểu số nhé!

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Khuôn viên sân trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh một ngày nắng đẹp 

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất cũng là một trong số những tiêu chí để có thể đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh có tốt không. Với sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền từ Trung Ương đến địa phương, cơ sở vật chất của trường đã không ngừng được nâng cấp, tu sửa.

Thành quả là một ngôi trường khang trang, sạch đẹp và đầy đủ tiện nghi những trang thiết bị phục vụ cho việc dạy tốt của tập thể cán bộ giáo viên và học tốt của học sinh toàn trường.

Với bàn ghế, quạt, đèn chiếu sáng đầy đủ, bên cạnh đó còn có màn chiếu lớn và máy tính trong lớp học đảm bảo việc học được trực quan, thực tế và sinh động hơn.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Cơ sở vật chất của trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh ngày càng được đầu tư 

Nhà trường xây dựng một thư viện với các đầu sách phong phú và dàn máy vi tính giúp các em tiếp cận với công nghệ thông tin để giải trí và học tập.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh trường DTNT Vĩnh Thạnh đọc sách tại thư viện trường

2. Đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định có tốt không?

Nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên được tham gia các khóa đào tạo nhằm nâng cao chuyên môn, cải thiện chất lượng dạy và học tại trường. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi luôn tăng lên sau mỗi năm. 

Bên cạnh đó, chất lượng đào tạo còn được thể hiện ở thành tích của học sinh toàn trường. Số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến ngày càng tăng, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp trong những năm gần đây luôn đạt >90%, số học sinh đậu vào các trường Đại học top đầu có xu hướng đi lên. 

Vì vậy mà trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh đã trở thành một địa chỉ vô cùng tin cậy cho các bậc cha mẹ tại huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định.

Bên cạnh hoạt động chuyên môn dạy và học, nhà trường còn chú trọng công tác xây dựng tư tưởng, lối sống cũng như các kỹ năng sống cho học sinh.

 Với các hoạt động thiết thực như: Vệ sinh môi trường học tập - sinh hoạt nội trú, tập huấn phòng chống đuối nước hay cách sơ cứu các tai nạn thương tích.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Tập huấn những kỹ năng cần thiết thoát nạn và sơ cứu ban đầu

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh trường vệ sinh môi trường học tập và sinh hoạt nội trú thường xuyên, đảm bảo khuôn viên xanh - sạch - đẹp

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Học sinh còn được tham gia các cuộc thi nâng cao sự tự tin và kiến thức.

3. Học phí trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định như thế nào?

Theo quyết định của UBND Tỉnh, đối tượng con em đồng bào dân tộc ít người khi tham gia học tập sẽ được hỗ trợ một khoản kinh phí riêng. Có thể cần đóng một số chi phí phát sinh như tiền đồng phục hay sách vở.

Đánh Giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh - Bình Định Có Tốt Không

Trường còn tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật cho học sinh tham gia

Còn các em không thuộc đối tượng trên sẽ đóng theo mức đóng của sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định quy định. Phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường để biết được chi tiết mức đóng học cho con là bao nhiêu.

Tìm được một ngôi trường phù hợp để các em học sinh có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT DTNT Vĩnh Thạnh có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT thật nhiều.