Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đức Hòa, Long An Có Tốt Không?

Để đánh giá Trường THPT Đức Hòa, Long An có tốt không? Mời các em học sinh và các quý phụ huynh cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

hieu-con-yeu

Ba năm học cấp 3 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với các em học sinh bởi đây là khoảng thời gian quý giá nhất để tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Vậy nên chọn môi trường học tập chất lượng lại càng là vấn đề cần đượMeta:c quan tâm hàng đầu. Với những ai đang thắc mắc về trường THPT Đức Hòa, Long An có tốt không hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Đức Hòa, Long An

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Đức Hòa, Long An được thành lập vào khoảng năm 1960 tại khu vực 3 thị trấn Đức Hòa ngày nay. Tháng 1/2012 trường chuyển về địa chỉ hiện tại là khu vực 4, thị trấn Đức Hòa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. 

Đánh Giá Trường THPT Đức Hòa, Long An Có Tốt Không

Trường THPT Đức Hòa, Long An

Ngôi trường nổi tiếng với bề dày truyền thống hơn 60 năm và là niềm tự hào của bao thế hệ học sinh, giáo viên nhân dân trong vùng. Những ngày đầu thành lập với biết bao khó khăn và thách thức nhưng tập thể nhà trường vẫn luôn vững tâm đoàn kết cùng nhau vượt qua để xây dựng nên trường THPT Đức Hòa lớn mạnh trong hệ thống ngành giáo dục của tỉnh nhà.

Từ ngôi trường này các thế hệ học sinh đã bay đi khắp bốn phương để thực hiện ước mơ hoài bão của mình. Đặc biệt trong đó có những người đã và đang giữ những chức vụ cao của tỉnh và Trung ương mà không thể không nhắc đến đó chính là cựu Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – người con ưu tú của Đức Hòa.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Đức Hòa, Long An thực hiện kế hoạch tuyển sinh theo sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT Long An. Điểm tuyển sinh vào lớp 10 hàng năm sẽ căn cứ vào các tiêu chí như chỉ tiêu tuyển sinh, số lượng hồ sơ đăng ký dự thi vào trường, mức độ khó dễ của đề thi và điểm thi của các thí sinh. 

Vì vậy điểm chuẩn vào trường sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào thực tế từng năm và các bậc phụ huynh, các em học sinh có thể cập nhật điểm tuyển sinh chính xác trên website của nhà trường.

1.3. Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất là một trong những tiêu chí không thể thiếu để đánh giá trường THPT Đức Hòa có tốt không? Hiện tại trường đang tọa lạc trên khuôn viên rộng 45.000 m2 và được xây dựng kiên cố khang trang. Bên cạnh đó các trang thiết bị của trường cũng được trang bị đầy đủ hiện đại đáp ứng nhu cầu cho dạy và học. Trải qua hơn 60 năm xây dựng với nhiều khó khăn từ khi thành lập cho đến nay nhà trường đã có đầy đủ các phòng học tiêu chuẩn, các phòng học bộ môn, thí nghiệm, thực hành chuyên biệt.

Ngoài các phòng học chính trường còn đầu tư xây dựng thư viện, nhà thể thao, khu sân chơi tiện lợi và khu hiệu bộ dành cho các giáo viên, cán bộ nhân viên. Một điểm ấn tượng của trường THPT Đức Hòa chính là thiết kế các lối đi với tên gọi hành lang xanh ở các dãy phòng học. 

Đánh Giá Trường THPT Đức Hòa, Long An Có Tốt Không

Khuôn viên trường rộng rãi, sạch đẹp

Hành lang được bố trí treo các giỏ hoa cảnh để các em học sinh có thể ra hành lang ngắm hoa thư giãn vừa có cảm giác gần gũi với thiên nhiên vừa giúp tâm trạng thoải mái dễ chịu, giảm bớt căng thẳng để tiếp thu bài tốt hơn. Khuôn viên sân trường rộng rãi với cảnh quan thoáng đãng xanh mát cùng nhiều cây xanh vô cùng đẹp và nên thơ.

2. Đánh giá trường THPT Đức Hòa Long An có tốt không?

Trường THPT Đức Hòa Long An được biết đến là ngôi trường có chất lượng giáo dục cao của tỉnh Long An. Truyền thống thi đua dạy tốt học tốt của trường được các thế hệ thầy và trò kế thừa phát huy trong suốt những năm qua. 

Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp dạy học ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng để nâng cao hiệu quả giảng dạy. Một mô hình vô cùng độc đáo và mang lại hiệu quả giáo dục cao đó chính là xây dựng các hành lang danh nhân. Hai bên lối đi trước các dãy phòng học đều có treo các khung ảnh của những anh hùng dân tộc, nhà yêu nước, các đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước qua các thời kỳ và các nhà khoa học trong các lĩnh vực,...

Mô hình này mục đích giáo dục cho học sinh truyền thống cách mạng và lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước. Đó chính là những tấm gương sáng ngời để các em học sinh noi theo trong học tập, lao động.

Đánh Giá Trường THPT Đức Hòa, Long An Có Tốt Không

Học sinh thân thiện, tích cực

Trong nhiều năm qua trường THPT Đức Hòa, Long An luôn là lá cờ đầu trong hệ thống giáo dục của tỉnh. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp hàng năm luôn đạt 98% trở lên, tỷ lệ đậu đại học cao đẳng ngày càng tăng cao. Trường được tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, xuất sắc trong nhiều năm liền. Năm học 2014-2015 trường vinh dự được UBND tặng cờ thi đua.

3. Học phí trường THPT Đức Hòa, Long An như thế nào?

Học phí trường THPT Đức Hòa, Long An được thu theo quy định chung áp dụng cho các trường THPT công lập tại tỉnh Long An. Mức thu cụ thể sẽ được nhà trường thông báo chính thức đến phụ huynh và các em học sinh vào đầu năm học mới. 

Qua bài viết hy vọng các bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích để giải đáp được những băn khoăn của mình về trường THPT Đức Hòa, Long An. Chúc các bạn sẽ chọn lựa được ngôi trường cấp 3 phù hợp cho con em mình.