Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh Có Tốt Không?

Nếu bạn đang quan tâm đến đánh giá trường THPT Đức Thọ có tốt không thì những thông tin dưới đây mà chúng tôi cung cấp cho bạn sẽ rất hữu ích.

hieu-con-yeu

Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh là ngôi trường đã ươm mầm nhiều hạt giống tài năng. Đây là ngôi trường tâm điểm mà rất nhiều các bạn học sinh luôn hướng đến. Từ chất lượng giảng dạy đến cơ sở vật chất ngày càng được cải thiện. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Đức Thọ có tốt không.

đánh giá Trường THPT Đức Thọ có tốt không

Một góc khuôn viên trường THPT Đức Thọ trong lễ chào cờ

1. Giới thiệu trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh

Để đánh giá trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh có tốt không cùng điểm qua một số thông tin về ngôi trường cấp 3 này ở dưới đây.

  • Lịch sử hình thành

Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh được thành lập năm 1965, trường là một trong hai cái nôi đầu tiên trong nền giáo dục Hà Tĩnh. Bằng sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng của thầy và trò nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn cũng như thử thách. Trường THPT Đức Thọ đã không phụ lòng tin của phụ huynh và học sinh đã và đang trở thành một nơi đào tạo tin cậy tại Hà Tĩnh.

Vượt qua nhiều khó khăn và thử thách trong giai đoạn đầu, thầy và trò nhà trường đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong công tác giảng dạy và học tập để có được ngôi trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh như ngày hôm nay. 

Sau hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành trường THPT Đức Thọ đã vinh dự đạt được nhiều thành tích đáng tự hào góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong tỉnh nhà.

đánh giá Trường THPT Đức Thọ có tốt không

Học sinh cuối cấp của trường chụp kỷ yếu

  • Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh được đánh giá phù hợp với năng lực học của đại đa số học sinh trên địa bàn huyện. Trường vẫn thực hiện hình thức xét tuyển của Bộ GD và ĐT. Mức điểm đầu vào qua 2 năm gần nhất là:

  • Năm 2020, điểm chuẩn để vào trường là 15 điểm.

  • Năm 2021, điểm chuẩn để vào trường là 17 điểm.

  • Cơ sở vật chất

Đến nay, nhà trường đã có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đáp ứng trong giảng dạy, học tập và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 

Quy mô lớp học đã được mở rộng với các phòng học rộng rãi để đảm bảo nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện nhà. Không chỉ thường xuyên đầu tư, thay mới trang thiết bị học tập, trường còn nỗ lực mở rộng thêm các phòng học chức năng như phòng tin học, phòng thư viện, phòng thí nghiệm nhằm phục vụ nhu cầu học hỏi hàng ngày của học sinh.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh đã thay đổi với cơ sở vật chất ngày một khang trang, hiện đại. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, các phòng học chính, phòng thí nghiệm, phòng học chức năng, phòng vi tính,… và sân chơi bãi tập rộng lớn đảm bảo tiêu chí xanh sạch đẹp.

2. Đánh giá Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh có tốt không?

Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh lấy mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục làm hàng đầu. Để thực hiện được mục tiêu này nhà trường chú trọng đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về chuyên môn, nghiệp vụ. 

Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong bài giảng cho đội ngũ giáo viên nhà trường. Đến nay trường đã có hơn 1300 học sinh theo học và 72 cán bộ giáo viên, 100% giáo viên đều đạt chuẩn và 1 số trên chuẩn.

Trong những năm gần đây, nhà trường cũng nhận được nhiều thách tích cao. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp và ĐH – CĐ ngày càng tăng cao, nhiều em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh. 

Hiện nay, trường đang triển trai và chú trọng đồng bộ nâng cao chất lượng phương pháp giảng dạy và học, coi trọng việc giáo dục đạo đức, nhân cách và các kỹ năng sống cho học sinh.

Với những nỗ lực của tập thể thầy và trò trong suốt thời gian qua Trường THPT Đức Thọ đã vinh dự nhận được phong hiệu do Bộ giáo dục và Đào tạo và UBND tỉnh Hà Tĩnh. Những thành tích này đã đưa nhà trường vươn lên trở thành một trong những điểm sáng của giáo dục Hà Tĩnh.

đánh giá Trường THPT Đức Thọ có tốt không

Tập thể giáo viên của trường THPT Đức Thọ

3. Học phí Trường THPT Đức Thọ - Hà Tĩnh như thế nào?

Mức học phí của nhà trường có thể thay đổi theo quy định của Bộ GD và ĐT. Vì vậy, để biết được mức học phí của từng kỳ học cũng như các phụ phí có thể phải đóng, quý phụ huynh vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. 

Ngoài mức học phí cần phải đóng, học sinh còn phải đóng thêm một số những khoản như tiền đồng phục,  tiền bảo hiểm Y tế, tiền quỹ lớp,....Đây là những khoản phí sẽ được sự thống nhất giữa phụ huynh và nhà trường.

Với sự tâm huyết của cán bộ giáo viên, THPT Đức Thọ đã và đang trở thành một môi trường giáo dục toàn diện cho các em ở huyện Đức Thọ. Hy vọng phần đánh giá Trường THPT Đức Thọ có tốt không sẽ cho các em và các phụ huynh có cái nhìn tổng quát nhất về ngôi trường này.

Thông tin tham khảo ở nguồn thứ ba.