Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng - Tỉnh Lâm Đồng Có Tốt Không?

Tìm hiểu thông tin về trường trung học phổ thông Đức Trọng. Từ đó có thể Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không?

hieu-con-yeu

Trường học chính là cái nôi để nuôi dưỡng và đào tạo được những con người có đức có tài cống hiến cho xã hội. Chính vì thế việc chọn được một ngôi trường THPT chất lượng và uy tín là điều vô cùng quan trọng với các bạn học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về trường THPT này để có thể Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không nhé.

1. Giới thiệu về Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng

Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng được nhiều người biết đến là một trong những ngôi trường có chất lượng và uy tín top đầu Lâm Đồng. Do vậy, ngôi trường này thu hút được rất nhiều quan tâm của học sinh và phụ huynh. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những thông tin nổi bật của ngôi trường này nhé. 

1.1. Lịch sử hình thành

Lịch sử hình thành trường THPT Đức Trọng

Trường THPT Đức Trọng được thành lập từ năm 1963 - 1964 với tên gọi là trường học Đức Trọng đặt tại ấp Thái thị trấn Liên Nghĩa hiện nay. Trường tọa lạc tại số 360 trên quốc lộ 20, có diện tích khoảng 28.407 m2  tại khu trung tâm huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. 

Từ năm 1963 - 1975 trường ở trong giai đoạn sơ khai và từng bước phát triển. Thời kỳ năm 1975 - 1982 trường được biết đến là lá cờ đầu của ngành giáo dục tỉnh lâm đồng. 

Trường đã vượt qua những khó khăn và thách thức với những thành tích xuất sắc và được UBND tỉnh Lâm Đồng tặng cờ thi đua xuất sắc. Và từ năm 2001 đến 2012 trường dần củng cố và khẳng định được tên tuổi của trường. 

Đến nay, trường đã hoàn thiện với cơ sở chất lượng tốt nhất. Trường có 39 lớp đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục, 1451 học sinh và 87 giáo viên và nhân viên nhà trường. Bên cạnh đó, trường có không gian vô cùng thoáng mát và rộng rãi.

1.2. Điểm tuyển đầu vào qua các năm

Trường THPT Đức Trọng là ngôi trường công có lịch sử lâu đời tại tỉnh Lâm Đồng. Bởi thế mà trường có điểm chuẩn đầu vào thuộc top đầu của tỉnh. Không chỉ vậy, trường có chế độ tuyển sinh và đề ra điểm chuẩn vô cùng chỉn chu và chi tiết cho từng năm học. 

Tuy nhiên, số điểm tuyển sinh đầu vào của trường có thể thay đổi tùy thuộc vào những yếu tố khác nhau như: độ khó của để, số lượng học sinh đầu vào, chất lượng học sinh thi lên,.. 

Nhìn chung thì điểm trúng tuyển của trường cũng sẽ không dao động quá nhiều. Hãy lên trang web của trường để có thể biết điểm chi tiết cho từng năm nhé.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường THPT Đức Trọng ngày càng hoàn thiện về cơ sở vật chất

Để có thể Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không? Thì cần chúng ta cần phải xem xét kỹ về cơ sở vật chất của trường. Đến thời điểm hiện nay, nhà trường có những đầu tư nhằm mở rộng thêm cơ sở vật chất của nhà trường. 

Trường hiện nay có các phòng học cao cấp đạt chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Không chỉ vậy, trường THPT Đức Trọng còn cớ cơ sở vật chất khang trang về phòng thí nghiệm, phòng máy chiếu, phòng học ngoại ngữ, nhà thể thao đa năng đạt chuẩn quốc gia. 

Điều này góp phần giúp thầy cô cũng như các học sinh có một cơ sở vật chất và hiện đại nhất để có thể rèn luyện và học tập có hiệu quả cao nhất.

2. Đánh giá Trường THPT Đức Trọng – thành phố Lâm Đồng có tốt không?

Để Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không thì chúng ta cần đánh giá và nhận xét dựa vào những như: thành tích trường, đội ngũ giáo viên, chất lượng giảng dạy,... 

Đầu tiên, ta có thể thấy về thành tích, trường được thành lập đã hơn nửa thế kỷ phát triển những trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc và đáng được ghi nhận. Trường là ngôi trường THPT đầu tiên tỉnh Lâm Đồng được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia tại giai đoạn 2001 - 2010. 

Không chỉ vậy, trường được công nhận là ngôi trường đạt được tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 vào năm 2010 - 2011. Bên cạnh đó, trường còn được tặng huân chương lao động hạng ba và huân chương lao động hạng nhì để ghi nhận những đóng góp cho sự xây dựng vào nền giáo dục của nhà trường. 

Đánh giá Trường THPT Đức Trọng – thành phố Lâm Đồng có tốt không?

Ngoài ra, trường THPT Đức Trọng còn có đội ngũ giáo viên không chỉ nhiệt tình mà còn có rất nhiều kinh nghiệm và sáng tạo. Cụ thể trường có 01 tiến sĩ, 18 thạc sĩ. 

Tính đến nay, trường có 29 giáo viên dạy giỏi cấp trường và 07 chủ nhiệm giáo viên giỏi cấp tỉnh. Do vậy trường THPT Đức Trọng Lâm Đồng luôn luôn được tỉnh Lâm Đồng đánh giá là trường trọng điểm đứng đấu.

3. Học phí tại Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng

Học phí của Trường THPT Đức Trọng – Lâm Đồng là mức học phí giống những trường khác trong tỉnh và dựa trên quy định của BGD&ĐT tỉnh Lâm Đồng. Tuy nhiên, những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập thì trường cũng sẽ giảm học phí và hỗ trợ một phần.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết mà chúng tôi tham khảo từ bên thứ ba về trường THPT Đức Trọng để phụ huynh và học sinh có thể Đánh Giá Trường THPT Đức Trọng Có Tốt Không. Hy vọng với những thông tin này, các em có thể chọn cho mình một trường học thích hợp nhất nhé.