Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Dương Bạch Mai - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không?

Bài viết đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm thông tin để có thể chọn trường THPT phù hợp với mình.

hieu-con-yeu

Nỗi lo chọn trường THPT luôn là điều khiến cho các bậc phụ huynh thấy đau đầu mỗi khi con em mình sắp hoàn thành bậc học THCS. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh bài viết đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không để giúp phụ huynh cũng như các em có thể đưa ra cho mình lựa chọn trường cấp 3 phù hợp nhất!

Đánh Giá Trường THPT Dương Bạch Mai - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Dương Bạch Mai - Bà Rịa Vũng Tàu

1. Giới thiệu trường THPT Dương Bạch Mai, Bà Rịa Vũng Tàu 

Có rất nhiều tiêu chí để có thể có thể đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không, trong bài viết này chúng tôi sẽ dựa vào một số tiêu chí dưới đây để phụ huynh và các bạn học sinh có được cái nhìn tổng quát về ngôi trường này.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được quyết định thành lập vào năm 2007 tại địa chỉ C7QQ+XMV, Tỉnh Lộ 44, Phước Hội, Đất Đỏ, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong gần 15 năm qua, trường THPT Dương Bạch Mai đang đi trên chặng đường đầu tiên tuy nhiều thử thách nhưng cũng đồng thời cũng nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo Huyện, Tỉnh cũng như từ các bậc phụ huynh học sinh. Những thành tích mà nhà trường đã và đang đạt được chứng minh cho điều đó. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển sinh cũng là một tiêu chí để các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không một cách khách quan nhất. Bởi đầu vào sẽ nói lên một phần chất lượng đầu vào của trường.

Nhà trường áp dụng tuyển sinh qua ba môn học chính giống các trường công lập khác đó là Toán, Văn, Ngoại ngữ ( Tiếng Anh), đây là những môn học nền tảng mà học sinh đã được học từ những bậc học dưới.

Cùng tìm hiểu điểm tuyển sinh đầu vào của trường THPT Dương Bạch Mai trong 3 năm trở lại đây: 

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường THPT Dương Bạch Mai năm 2019 - 2020 là 12.75 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Dương Bạch Mai năm 2020 - 2021 là  15.25 điểm

  • Điểm tuyển sinh lớp 10 của trường Dương Bạch Mai năm 2021 - 2022 là  31  điểm.

1.3. Cơ sở vật chất

Trường thuộc nhóm được địa phương đầu tư cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Các ban ngành lãnh đạo huyện Đất Đỏ nói riêng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu nói chung luôn xác định giáo dục là quốc sách và có những đầu tư rất lớn. 

Trường THPT Dương Bạch Mai không chỉ được cải thiện mà còn đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục toàn diện. 

Đánh Giá Trường THPT Dương Bạch Mai - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Học sinh trường THPT Dương Bạch Mai tham gia hoạt động thể dục thể thao tại trường.

Các phòng thực hành môn học Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học, Tin Học, Ngoại ngữ đều được sửa sang và cung cấp chức năng một cách hiện đại.

2. Đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai,  Bà Rịa Vũng Tàu có tốt không?

Xét về trình độ chuyên môn của giáo viên toàn có 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn, đại đa số giáo viên của trường THPT Dương Bạch Mai đều rất năng động, sáng tạo và giàu kinh nghiệm. 

Đặc biệt trong năm 2021- 2022 vừa qua, mặc dù bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 nhưng nhà trường vẫn xuất sắc trong dạy và học: trên 78% học sinh đạt học lực khá, giỏi và trên 98% học sinh đạt được hạnh kiểm khá tốt.

 Đặc biệt, trường đã có 2 học sinh đạt giải Ba và 7 học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh; 1 học sinh đạt ba và 1 HS đạt giải tư trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh. Trường có 5 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp trường; 14 giáo viên có sáng kiến kinh nghiệm đã được công nhận sáng kiến cấp cơ sở.

Ngoài hoạt động giáo dục đào tạo kiến thức, trường THPT Dương Bạch Mai còn giáo dục cả về nhân cách và có các hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng số tiền gửi xe trong buổi họp phụ huynh cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hành động thể hiện sự nhân văn của nhà trường.

Đánh Giá Trường THPT Dương Bạch Mai - Bà Rịa Vũng Tàu Có Tốt Không

Trường dành tặng số tiền gửi xe trong buổi họp phụ huynh để trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Những thông tin này đã phần nào giúp cho phụ huynh có thể đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không một cách chân thực, khách quan nhất.

3. Học phí trường THPT Dương Bạch Mai, Bà Rịa Vũng Tàu như thế nào?

Mức học phí của THPT Dương Bạch Mai được đóng theo từng học kỳ và dựa theo quy định chung của Bộ GD&ĐT. Về mức học phí có thể sẽ có những thay đổi theo từng năm, nhưng không đáng kể. Nếu các bậc phụ huynh quan tâm về vấn đề này có thể liên hệ trực tiếp tại trường hoặc gọi tới hotline nhà trường để biết chi tiết.

Trung học phổ thông là bậc học đặc biệt quan trọng, mang tính định hình tương lai của mỗi người. Vì vậy tìm được một ngôi trường phù hợp để các em có thể phát triển một cách toàn diện nhất là điều mà bậc phụ huynh nào cũng mong muốn. Hy vọng bài viết đánh giá Trường THPT Dương Bạch Mai có tốt không đã có thể giúp các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trong việc chọn trường THPT thật nhiều.