Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không? Là thắc mắc của rất nhiều phụ huynh và học sinh tại tỉnh Hưng Yên. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết này

hieu-con-yeu

Tìm hiểu và đánh giá kỹ về ngôi trường cấp 3 là một trong những bước quan trọng của phụ huynh và học sinh trước khi lựa chọn được ngôi trường theo học. Bởi vì đây là một bước ngoặt quan trọng của cuộc đời các em, cũng là bước tiến vững chãi để định hướng cho các em bước vào cánh cổng đại học. Một trong những ngôi trường THPT tại tỉnh Hưng Yên vô cùng nổi tiếng đó là trường THPT Dương Quảng Hàm. Hãy cùng đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên

Đánh giá Trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Giới thiệu trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên

Hiện Trường tọa lạc tại xã Yên Nghĩa, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Trải qua hơn 20 năm năm từ khi thành lập, tập từ một ngôi trường trung học có quy mô nhỏ, giờ đây trường THPT Dương Quảng Hàm được biết đến là ngôi trường công lập có chất lượng đào tạo uy tín tại tỉnh Hưng Yên. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Dương Quảng Hàm chính thức được thành lập ngày 27/9/2001 theo Quyết định số 37/QĐ UB của UBND tỉnh Hưng Yên. Kể từ khi thành lập cho tới nay thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu, bồi đắp hoa thơm trái ngọt tạo nên những nhân tài cho đất nước.

1.2. Cơ sở vật chất 

Để đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về cơ sở vật chất của trường. Ban giám hiệu nhà trường luôn phối hợp với các ủy ban ngành liên quan, xây dựng một cơ sở vật chất cho trường khang trang và sạch đẹp. Bên cạnh các dãy lớp học,  trường còn có những phòng bộ môn như Sinh Học, Vật Lý, Tin Học, Hóa Học,...nhằm phát triển những kỹ năng thực hành cho học sinh. Tất cả các phòng học đều được trang bị những thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất trong quá trình dạy và học. Bên cạnh đó trường còn sở hữu một thư viện với các đầu sách tốt, là nơi trau dồi rèn luyện thêm những kiến thức cho học sinh.

Ngoài ra điểm nổi bật, khi mới bước chân vào cổng trường đó là sân trường rộng rãi với những tán cây xanh mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi chơi sau những giờ học của học sinh mà còn là nơi tổ chức ra những hoạt động tập thể nhân những ngày lễ kỷ niệm. Tính đến nay trường đang hoàn thành việc xây dựng và nâng cấp các hạng mục đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất của trường đạt chuẩn quốc gia và kiểm định chất lượng cấp độ 3.

1.3. Điểm tuyển sinh đầu vào 

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí để phụ huynh và học sinh đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không. Trường THPT Dương Quảng Hàm là một trong những trường có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu của tỉnh Hưng Yên vì vậy điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường nằm ở mức khá cao. Nhìn chung trong những năm gần đây điểm tuyển sinh đầu vào của trường không có quá nhiều thay đổi. Phụ huynh khi cho con theo học tại đây cũng nên xem xét so sánh điểm tuyển sinh đầu vào với khả năng học tập của con em mình để có được đánh giá cụ thể nhất.

2. Đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không, hãy cùng đánh giá qua một số tiêu chí cụ thể sau đây:

Về đội ngũ nhân viên

Hiện nay, 100% cán bộ nhân viên, công nhân của trường đều hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có hơn 95% hoàn thành tốt nhiệm vụ. 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn; 30% giáo viên trên chuẩn; 100% cán bộ giáo viên viết chuyên đề, 50% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và cấp trường; 100% tổ trưởng chuyên môn, thành viên Ban Giám Hiệu đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh hoặc có trình độ thạc sĩ.

Về quy mô và chất lượng giáo dục của trường 

Ngay từ khi mới thành lập, tập trường luôn luôn cố gắng để xây dựng một chất lượng giáo dục tốt hơn. Hiện nay chất lượng giáo dục của trường luôn được nâng cao, đảm bảo tính thân thiện và an ninh học đường làm nền tảng để thu hút học sinh các vùng lân cận đến học tập tại trường. 90% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá - tốt, học lực khá giỏi 70%. Tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng và tốt nghiệp đạt hơn 98%, trong đó học sinh thi đỗ các trường Đại học Cao đẳng cao hơn 80%.

3. Học phí trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên có tốt không?

Học phí trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không. Hiện nay, trường THPT Dương Quảng Hàm là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Phụ huynh khi cho con em theo học tại đây sẽ phải đóng thêm các khoản khác như tiền đồng phục, tiền quỹ, tiền khen thưởng, các hoạt động ngoại khóa,... Tuy nhiên các khoản phí này sẽ được phụ huynh và nhà trường thống nhất trước khi đưa ra quyết định. Nhìn chung mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh Hưng Yên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Dương Quảng Hàm tỉnh Hưng Yên. Hi vọng những thông tin trên giúp phụ huynh và học sinh có được những đánh giá trường THPT Dương Quảng Hàm có tốt không  chính xác nhất về ngôi trường này.