Đánh giá trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT là một trong những bước đệm quan trọng của các bạn học sinh bởi đây là môi trường quan trọng giúp định hình tính cách cũng như định quyết định đến tương lai của các em. Để chọn được một ngôi trường không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn đang sinh sống tại tỉnh Thái Nguyên chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua ngôi trường THPT Dương Tự Minh. Hãy cùng tìm hiểu và đánh giá trường THPT Dương Tự Minh có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên

Giới thiệu trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên

Trường THPT Dương Tự Minh hiện nằm ở số 732 đường Dương Tự Minh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên . Ngay từ những ngày đầu thành lập, trường còn gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng đến nay, trường THPT Dương Tự Minh đã trở thành niềm tin và chỗ dựa vững chắc của học sinh huyện nhà.

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Dương Tự Minh tiền thân là ngôi trường Phổ thông Công nghiệp cấp 3 thành phố Thái Nguyên.Ngày 24/02/1972, UBND tỉnh Bắc Thái (tỉnh Thái Nguyên cũ) công bố thành lập trường phổ thông Công nghiệp cấp 3 thành phố Thái Nguyên.

Năm 1987, trường được chuyển đến một địa điểm mới, tiếp nhận cơ sở của trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân tại phường Quang Vinh, thành phố Thái Nguyên. Đến năm 1997, trường được chuyển đến địa điểm mới ở số 732 đường Dương Tự Minh thành phố Thái Nguyên. Từ đó, trường được đổi thành trường THPT Dương Tự Minh.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Dương Tự Minh có tốt không. Điểm tuyển sinh của trường dựa vào kết quả thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức. Ngay từ khi thành lập, Ban Giám hiệu nhà trường đã luôn cố gắng để nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy nhà trường. Vì vậy, chất lượng giáo dục của trường luôn nằm trong top của tỉnh. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào của trường cao hơn so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bạn nên so sánh điểm tuyển sinh của trường với khả năng học tập của bản thân để xác định ngôi trường có phù hợp hay không trước khi theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Nằm trên địa bàn của thành phố Thái Nguyên có không gian khá rộng rãi. Nhà trường được chia thành các khu nhà cao tầng, khang trang là nơi học tập của học sinh. Các phòng học đều được trang bị các thiết bị hiện đại phục vụ tốt cho nhu cầu học tập. Các em học sinh có thể sử dụng các trang thiết bị học tập để đạt được kết quả học tập tốt nhất. Ngoài ra, trường còn có các phòng đa năng, phòng thực hành, phòng máy tính,...giúp học sinh phát triển toàn diện các môn.

Ngoài việc chú trọng đến việc học tập của học sinh, trường còn chú ý rèn luyện thể chất của học sinh. Trường đầu tư phát triển sân thể dục vừa là nơi tổ chức học tập môn thể dục, vừa là nơi rèn luyện sức khỏe của các em.

2. Đánh giá trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Dương Tự Minh có tốt không

Đánh giá trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

50 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng kể như:

• Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và Tiên tiến xuất sắc; được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ thưởng luân lưu năm học 1982 - 1983; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2008; Chủ tịch nước tặng thưởng 02 Huân chương lao động hạng Ba năm 1984 và năm 2009; được UBND tỉnh Thái Nguyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng nhiều Bằng khen, Sở GDĐT Thái Nguyên tặng nhiều Giấy khen.
  • Tháng 12 năm 2012, Trường THPT Dương Tự Minh đã được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận trường đạt chuẩn quốc gia lần thứ nhất và tháng 8 năm 2019  được công nhận đạt chuẩn quốc gia Mức độ I lần thứ hai.
  • Năm học 2021 - 2022, Trường THPT Dương Tự Minh được công nhận là Trường hạng I (Quyết định số 1301/QĐ - SGDĐT ngày 13/10/2021 của Giám đốc Sở GDĐT Thái Nguyên)

3. Học phí trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

đánh giá Trường THPT Dương Tự Minh có tốt không

Học phí trường THPT Dương Tự Minh tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

Học phí cũng là một trong những mối quan tâm rất lớn của nhiều học sinh để đánh giá trường THPT Dương Tự Minh có tốt không. Là một ngôi trường công lập, mức học phí của trường sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung thì mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh.

Bên cạnh mức học phí do Bộ Giáo dục quy định, học sinh còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền khen thưởng,...Những khoản phí này sẽ được ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức khen thưởng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, khuyến khích các em phấn đấu trong học tập. Đối với những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trường cũng miễn hoặc giảm học phí tạo điều kiện để các em có cơ hội tới trường.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin để bạn có thể đánh giá trường THPT Dương Tự Minh có tốt không. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, từ đó quyết định có nên theo học tại đây hay không.