Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá trường THPT Dương Văn Dương  - Tp Hồ Chí Minh có tốt hay không?

Đánh giá trường THPT Dương Văn Dương có tốt không? Tìm hiểu về lịch sử, điểm tuyển sinh và cơ sở vật chất của trường. Tất cả đều có trong bài viết này nhé.

hieu-con-yeu

Một trong những bước ngoặt quan trọng đối với đời học sinh đó chính là cánh cổng bước vào cấp 3. Bởi đây không chỉ là hành trang bước chân vào cánh cổng Đại Học mà còn là định hướng tương lai cho các em. Chính vì vậy, việc tìm hiểu trường trước khi theo học lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu một ngôi trường rất nổi tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh - trường THPT Dương Văn Dương, được rất nhiều phụ huynh tin tưởng cho con theo học trong bài viết này nhé.

Giới thiệu  trường THPT Dương Văn Dương

Hiện nay, trường THPT Dương Văn Dương tọa lạc tại số 39 đường số 6, KDC Phú Gia, Ấp 2, Xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh. Trường được lấy tên của người anh hùng Dương Văn Dương, Khu bộ phó Khu 7. Hãy cùng đánh giá Trường THPT Dương Văn Dương có tốt không thông qua các tiêu chí dưới đây nhé! 

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Dương Văn Dương tại huyện Nhà Bè, thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 2015. Đến tháng 1/2021, trường THPT Dương Văn Dương đã vinh dự đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2. Trong buổi sáng cùng ngày, trường cũng đã tổ chức lễ khánh thành công trình giai đoạn 2 với tổng mức đầu tư là 59 tỷ 622 triệu đồng.

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Điểm tuyển tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Dương Văn Dương có tốt không. Nhìn chung, điểm tuyển sinh đầu vào các năm của trường THPT Dương Văn Dương ở mức trung bình cao so với mặt bằng chung của các trường. Cụ thể những năm gần đây như sau:

  • Năm 2018, trường THPT Dương Văn Dương có điểm chuẩn NV1 là 20 điểm, NV2 là 20,5 điểm và NV3 là 21 điểm.

  • Năm 2019, điểm chuẩn của trường đối với NV1 là 23,25 điểm, NV2 là 23,5 điểm và NV3 là 24 điểm. Đây là năm trường THPT Dương Văn Dương có điểm chuẩn cao nhất trong những năm gần đây.

  • Năm 2020, điểm tuyển sinh đầu vào đối với NV1 là 20 điểm, NV2 là 20,5 điểm và đối với NV3 là 21 điểm. 

  • Năm 2021, trường có điểm tuyển sinh đối với NV1 là là 18,8 điểm, NV2 là 19 điểm và NV3 là 19,2 điểm.

1.3 Cơ sở vật chất

Để đánh giá trường THPT Dương Văn Dương có tốt không, hãy cùng tìm hiểu về cơ sở vật chất của trường. Cơ sở vật chất của trường THPT Dương Văn Dương đều được sự quan tâm của các cấp và bộ ngành giáo dục, đảm bảo cho việc dạy và học. Ngày 30/7/2019, trường THPT Dương Văn Dương đã khởi công xây dựng trường tiếp tục giai đoạn 2 gồm 17 phòng học, nhà đa năng và sân luyện tập thể thao ngoài trời.

Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ phòng học, phòng bộ môn và phòng chức năng với các trang thiết bị, đồ dùng dạy học học đầy đủ. Bên cạnh đó, cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp, môi trường giáo dục thân thiện, chất lượng cao được thể hiện qua tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày càng tăng.  

Đánh giá trường THPT Dương Văn Dương có tốt không?

Qua 6 năm hình thành và phát triển, trường THPT Dương Văn Dương đã không ngừng nỗ lực trong công tác giáo dục và đạt được rất nhiều thành tích đáng kể. Nhiều năm liền, trường đạt tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc. Hằng năm, Chi bộ nhà trường đều đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, Chi đoàn được đánh giá là chi đoàn vững mạnh. Mỗi năm, trường đều có giáo viên hướng dẫn học sinh có đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cấp Thành phố, nhiều giáo viên đạt giải cao trong các hội thi giáo viên dạy giỏi, học sinh tham gia tích cực Hội khỏe phù đổng, học sinh giỏi cấp Huyện và Thành phố đạt nhiều giải cao, nhiều học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Với những kết quả nổi bật trong công tác dạy học, đầu tư về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực,.. trường THPT Dương Văn Dương đã được đón nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Học phí trường THPT Dương Văn Dương như thế nào?

Về học phí, trường THPT Dương Văn Dương thuộc trường công lập do nhà nước thành lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục - Đào Tạo quyết định. Ngoài các khoản học phí hàng tháng bắt buộc phải đóng theo quy định thì các bậc phụ huynh phải đóng thêm các khoản phí như tiền điện, tiền nước, tiền đồng phục,...

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần ham học của các em trên địa bàn thành phố, nhà trường còn đưa ra nhiều xuất học bổng cho các em có thành tích xuất sắc hay miễn/giảm đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

4. Kết luận

Như vậy, trong bài viết này chúng tôi đã đánh giá trường THPT Dương Văn Dương có tốt không qua một số tiêu chí. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích với bạn, giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về ngôi trường, đưa ra lựa chọn đúng nhất cho con em mình.