Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Dương Xá  có tốt không?

Trường THPT Dương Xá đã trải qua hơn 40 năm xây dựng, hình thành và phát triển, hiện nay ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng đến từ các bậc phụ huynh nhờ có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu của Hà Nội. Nếu như các bạn đang quân tâm đến ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không nhé!

hieu-con-yeu

Trường THPT Dương Xá đã trải qua hơn 40 năm xây dựng, hình thành và phát triển, hiện nay ngôi trường này đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng đến từ các bậc phụ huynh nhờ có chất lượng giáo dục và đào tạo hàng đầu của Hà Nội. Nếu như các bạn đang quân tâm đến ngôi trường này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Trường THPT Dương Xá nằm tại Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội. Ngôi trường có một vị trí khá đẹp, giao thông thuận tiện và đi lại dễ dàng, cùng với đó là cơ sở vật chất khang trang, phòng học đẹp chắc chắn sẽ ươm mầm ra rất nhiều tài năng trẻ cho đất nước.

đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không

Trường THPT Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

1.1. Lịch sử hình thành trường

Trường THPT Dương xá được thành lập vào tháng 9/1971 sau khi được tách ra từ trường cấp III Cao Bá Quát, đến nay nhà trường đã trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành. Khi mới thành lập, nhà trường chỉ có 9 lớp với 425 học sinh và 26 giáo viên, lúc này thầy Phan Trí đang giữ quyền Hiệu trưởng. Lúc này, trường phải học nhờ tại trường cấp II Dương xá, Trường cấp II Dương xá học ca sáng và Trường cấp III Dương xá học ca chiều, cơ sở vật chất của nhà trường lúc này khá thiếu thốn và nghèo nàn.

Năm 1972, khi cuộc kháng chiến chống Mỹ đang bước vào giai đoạn ác liệt nhất, Đế quốc Mỹ leo thang và đánh phá khu vực miền Bắc, thì thầy và trò của nhà trường đã phải đi sơ tán, tiến hành chia nhỏ các lớp để học nhờ trong các nhà dân tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong những năm gần đây, Điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 của Trường THPT Dương Xá không có quá nhiều sự thay đổi nhiều, nhà trường luôn được rất nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh lựa chọn để học tập. Điểm tuyển sinh cụ thể qua các năm gần đây như sau:

  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2014-2015 là 45,5 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016-2017 là 43 điểm.
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 là 42,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 -2019 là 41,5 điểm
  • Điểm tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020 là 36,5 điểm

1.3. Cơ sở vật chất

đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không

Cơ sở vật chất của Trường THPT Dương Xá

Đến năm 2007 – 2008, Được sự quan tâm của UBND xã Dương xá, UBND huyện Gia Lâm, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hà Nội và UBND Thành phố Hà Nội, nhà trường đã được cấp thêm 6.227m2 đất liền kề với trường, để có thể mở rộng trường với tổng diện tích lên đến 16.239m2. Sau đó, nhà trường tiếp tục được Sở Giáo dục & Đào tạo, UBND Thành phố đầu tư dự án xây dựng và cải tạo gồm: xây dựng dãy nhà 4 tầng gồm có 12 phòng học và 7 phòng chức năng, cải tạo lại khu nhà Hiệu bộ và các dãy phòng học 2 tầng, xây dựng thêm khu Giáo dục Thể chất. Đến nay, nhà trường đã có đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng. Với 21 phòng học, 8 phòng chức năng bao gồm các phòng như: phòng Vật lý phòng Hoá học, phòng Sinh vật, phòng học Ngoại ngữ, phòng đa năng, phòng vi tính và phòng đồ dùng dạy học. Tất cả các trang thiết bị, đồ dùng dạy học của nhà trường rất đầy đủ và hiện đại, đáp ứng được tất cả yêu cầu dạy và học của bộ giáo dục.

2. Đánh giá Trường THPT Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội có tốt không?

đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không

Hoạt động chung của Trường THPT Dương Xá

Từ năm học 1990 -1991 cho đến nay, năm nào nhà trường cũng được Thành phố Hà Nội công nhận là trường Tiên tiến và trường Tiên tiến Xuất sắc. Chi bộ của nhà trường luôn trong sạch, vững mạnh. Nhà trường còn được công nhận là trường Tiên tiến xuất sắc của Thành phố về Thể dục Thể thao.

Đến tháng 3 năm 2009, Nhà trường chính thức được công nhận là Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Để có thể nâng cao được chất lượng giáo dục thì việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên luôn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Nhà Trường đã có rất nhiều các hoạt động khác nhau nhằm bồi dưỡng trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cho giáo viên như: tổ chức những hoạt động thăm lớp, dự giờ, bồi dưỡng ngoại khoá… qua đó giúp cho các giáo viên xóa thể trao đổi kinh nghiệm với nhau.

3. Học phí Trường THPT Dương Xá - Gia Lâm - Hà Nội

Trường THPT Dương Xá là trường công lập nên mức học phí tại đây đã được quy định theo Bộ Giáo dục và Đào tạo. Mức học phí 1 học sinh phải đóng là 100.000-200.000đ/ tháng. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Bên cạnh đó thì các em học sinh còn phải đóng thêm một số các khoản phí khác như: tiền BHYT, nước uống, vệ sinh, đồng phục, quỹ lớp, quỹ phụ huynh học sinh…. Những khoản phí này sẽ được trao đổi và thống nhất giữa nhà trường và các bậc phụ huynh trong buổi họp phụ huynh đầu năm học mới.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới tất cả các bạn về thông tin đánh giá Trường THPT Dương Xá có tốt không. Hy vọng những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này.