Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Ea Rốk có tốt không? Học phí tại trường như thế nào? Tất cả thông tin trên sẽ được Clevai tổng hợp chi tiết trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Ea Rốk là một trong những trường học nằm ở vùng xa của huyện Ea Sup, nơi đây là địa chỉ quen thuộc cho con em ở tỉnh nhà. Cùng tìm hiểu cụ thể về điều kiện cơ sở vật chất của trường thế nào? Yêu cầu tuyển sinh đầu vào ra sao của trường Ea Rốk ở bài viết sau và có thể đánh giá Trường THPT Ea Rốk có tốt không để lựa chọn cho con em mình theo học nhé.

1. Giới thiệu trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk

Địa chỉ của Trường Trường THPT Ea Rốk là xã Ea Rốk, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Đây cũng được biết đến là ngôi trường giáo dục phấn đấu, vượt qua khó khăn và thử thách để hoàn thành sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Và trường THPT Ea Rốk cũng là một minh chứng cụ thể, đặt nền móng cho sự hình thành phát triển giáo dục, thực hiện ước mơ của con em học sinh đồng bào dân tộc vùng thiểu số, ven biên giới hiện nay. Cùng theo dõi các thông tin cơ bản về ngôi trường này ở phần sau đây nhé.

1.1 Lịch sử hình thành

Với sự giúp sức của các cấp ủy, chính quyền địa phương và Sở giáo dục ngôi trường THPT Ea Rốk đã được thành lập vào tháng 3/2010. Ngôi trường này thành lập với mục đích mang kiến thức đến cho các em học sinh vùng biên giới xa xôi ở các xã Ea Rốk; Cư Kbang; Ia Lơi; Ia Lốp và Ia Rve. Và cho đến nay, Trường THPT Ea Rốk đã hoạt động ổn định, tổ chức dạy học với số lượng học sinh khá nhiều cho địa bàn lân cận xã.

 Đánh Giá Trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Trường THPT Ea Rốk tỉnh Đắk Lắk

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Học sinh chủ yếu của Trường THPT Ea Rốk là các con em vùng dân cư các xã lân cận, ngoài ra còn 1 số ít đến từ các vùng gần biên giới chủ yếu là các em không có điều kiện học hành tốt nhưng ý chí vươn lên trong học tập đáng được tự hào. Vì thế nên điểm tuyển sinh đầu vào các năm của Trường THPT Ea Rốk khá thấp, một số năm số lượng học sinh đăng ký ít có thể không xét điểm đầu vào. Quý học sinh, phụ huynh có thể tham khảo chi tiết yêu cầu tuyển sinh từng năm tại website của trường.

1.3 Cơ sở vật chất

Sau gần 10 năm thành lập, Trường THPT Ea Rốk đã có nhiều bước phát triển, hoàn thiện cả về chất lượng dạy - học lẫn cơ sở vật chất. Ngôi trường đã có được dãy phòng học 2 tầng khang trang đều đạt tiêu chuẩn, tổ chức dạy và học cho các khối chia buổi.

Ngoài phòng học, Trường THPT Ea Rốk còn có đầy đủ các khu vực hiệu bộ, thư viện, phòng thực hành, phòng vi tính,... phục vụ tốt cho việc học của các em.

 Các thiết bị dạy học hiện đại cũng được trang bị đầy đủ như: máy tính, máy chiếu, thiết bị và dụng cụ thí nghiệm các môn,... Khuôn viên trường khang trang, sạch sẽ, phủ bóng cây xanh tạo sự thoải mái, dễ chịu cho các em học sinh cũng như các thầy cô giáo giảng dạy.

Trường cũng xây dựng nhà nội trú riêng cho cán bộ và học sinh xa nhà có thể ở và học tập ngay tại đây tiện lợi, đảm bảo an toàn và không gian sống phù hợp thân thuộc như ở nhà.

 Đánh Giá Trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Nhà nội trú cho học sinh- giáo viên Trường THPT Ea Rốk

2. Đánh giá trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk có tốt không?

Trải qua chặng đường gần 10 năm hình thành và phát triển với tâm huyết mang tri thức đến cho học sinh vùng cao, thầy và trò nhà trường Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk đã đạt được nhiều thành tựu tự hào cho tỉnh nhà. 

Với phương châm chất lượng giáo dục toàn diện, 100% thầy cô giáo có chuyên môn, kinh nghiệm và đổi mới phương thức giảng dạy, thi đua học tốt, dạy tốt để nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm và truyền lửa tri thức cho các học sinh.

Nhờ nỗ lực phấn đấu đó mà giờ đây mạng lưới học tập, phòng học, nhà chức năng cơ sở vật chất được hoàn thiện hơn. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, nhà trường cũng có thêm phòng máy tính, thí nghiệm được đầu tư để đảm bảo quá trình giảng dạy, học tập tiện lợi.

Đến giờ thì tỷ lệ tốt nghiệp của trường vào năm 2019 là trên 84% con số đáng tự hào, nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh. Cùng đó là nhiều sáng kiến kinh nghiệm hữu ích được phát hiện ứng dụng vào trong học tập.

Nhà trường đang phấn đấu đến năm nay sẽ trở thành trường đạt chuẩn quốc giá, tiến hành lễ kỷ niệm 10 năm thành lập và chuẩn bị chương trình giáo dục mới đáp ứng theo quy định của Bộ GD&ĐT hiện nay trong thời gian sớm nhất.

 Đánh Giá Trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk Có Tốt Không

Phòng học vi tính đầy đủ dụng cụ học tập ở Trường THPT Ea Rốk

3. Học phí trường THPT Ea Rốk Tỉnh Đắk Lắk như thế nào?

Học phí tại Trường THPT Ea Rốk được áp dụng chuẩn theo quy định của Bộ giáo dục tỉnh Đắk Lắk. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo, cận nghèo khi theo học sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ học phí và học bổng cao.

Như vậy, Clevai đã cùng bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết và đánh giá Trường THPT Ea Rốk có tốt không. Hy vọng trên đây là những thông tin hữu ích mà bạn đọc đang tìm kiếm.