Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Einstein Có Tốt Không?

Một trong những trường THPT Hà Nội được quan tâm nhiều hiện nay là Einstein. Hãy cùng tham khảo phần đánh giá trường THPT Einstein có tốt không nhé.

hieu-con-yeu

Tại Hà Nội, việc lựa chọn trường THPT phù hợp với con em vẫn là điều mà nhiều phụ huynh đau đầu. Một trong những ngôi trường nhận được sự quan tâm của nhiều cha mẹ có con em học lớp 9 hiện nay là trường THPT Einstein (Anhxtanh). Hãy cùng tham khảo qua về phần đánh giá trường THPT Einstein có tốt không trong bài viết này nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT Einstein Đống Đa, Hà Nội

Trường THPT Einstein, hay còn được gọi là trường Anhxtanh, một trong những trường cấp 3 danh giá tại Hà Nội. Nếu bạn chưa biết gì về trường Einstein thì có thể tham khảo phần thông tin sau đây:

Khuôn viên đẹp khang trang như một trường quốc tế của THPT Einstein

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Einstein được thành lập vào năm 1995, hiện là một trong những trường dân lập đầu tiên tại Hà Nội. Người sáng lập ra trường THPT Einstein đó chính là giáo sư của Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Quốc gia. 

Khi lý giải về cái tên Einstein của giáo sư, lời giải thích đó chính là “Einstein could not be everywhere that’s why he made Einstein High School in Hanoi”. Nhà thơ Nguyễn Đình Thi khi phát nhạc trong buổi lễ khai giảng đầu tiên của trường đã có câu nói “Anhxtanh ở trên cao đang nháy mắt cười với chúng ta!”.

Ngay từ khi ra đời thì trường đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trải qua một thời gian ngắn thoái trào. Nhưng kể từ khi thầy Đạt được chuyển giao làm hiệu trưởng vào năm 2011, đã đưa trường THPT Einstein bước vào thời kỳ cực thịnh, trở thành một trong những trường top đầu tại Hà Nội.

Trường THPT Einstein

Trường THPT Einstein với lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, điểm đến lý tưởng cho học sinh theo học

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm của trường THPT Einstein

Về tuyển sinh, trường THPT Einstein luôn nằm trong top đầu những trường lấy điểm cao. Điểm chuẩn của trường Einstein luôn xấp xỉ các trường top 2 tại Hà Nội. Hiện trường đang triển khai 2 phương pháp xét tuyển học sinh lớp 10 đó là:

Phương pháp xét điểm thi vào 10 của học sinh, điểm chuẩn được công bố ngay sau khi có kết quả thi.

Trường cũng có triển khai xét học bạ đối với những em có hạnh kiểm khá trở lên, học lực trung bình trở lên. Đặc biệt trường THPT Einstein rất chú trọng đến những học sinh năng khiếu nghệ thuật, thể thao, những em đóng góp cho cộng đồng.

1.3. Cơ sở vật chất của trường THPT Einstein cho bạn tham khảo

Khi nhắc đến trường Einstein, chúng ta không thể phủ nhận cơ sở vật chất trường được đánh giá là khang trang, lại tọa lạc ở trung tâm thành phố. Môi trường học tập của trường không hề gò bó nhưng vẫn phải đảm bảo tính kỷ luật cao, tạo sự thoải mái cho học sinh.

Trường THPT Einstein

Einstein là ngôi trường THPT có cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang hiện đại

Ở đây, học sinh luôn được đối xử thân thiện, được tôn trọng suy nghĩ cá nhân. Cơ sở vật chất của trường đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho học sinh phát triển toàn diện. Trường đầu tư nhiều trong các phòng học, phòng thực hành, không gian rèn luyện thể thao và giải trí.

2. Đánh giá THPT Einstein Hà Nội có tốt không?

Để có thể đưa ra quyết định có nên chọn trường THPT Einstein hay không, chúng ta hãy cùng xem qua những đánh giá về chất lượng của trường. Dưới đây là thông tin đánh giá THPT Einstein có tốt không cho phụ huynh và học sinh tham khảo.

Hiện trường Einstein triển khai chương trình đào tạo được phân theo 3 ban khác nhau, được nhiều đại học xét tuyển.

Ban A (Toán, Lý, Hóa), 

Ban A1 (Toán, Lý, Anh)

Ban D (Toán, Văn, Anh). 

Trường THPT Einstein

Ở mỗi khối, sau khi học sinh chọn ban sẽ được học các môn chính từ cơ bản đến cao dần. Theo đó thì số tiết học sẽ tăng dần lên, từ 2 đến 3 lần phân phối của bộ. 

Đặc biệt là trường còn đào tạo cho những em học tự nguyện chương trình IELTS. Sau khi học xong, học sinh sẽ đạt chuẩn đầu ra trên 7.0, có thể tham gia xét tuyển đại học.

Đặc biệt, trường có sự đầu tư các giáo viên chuyên môn, kỳ cựu, có đạo đức nghề nghiệp. Trường THPT Einstein chắc chắn sẽ đem đến cho các em một môi trường học tập an toàn, đạt chuẩn quốc gia. Hàng năm đều có đại đa số học sinh tốt nghiệp THPT với chuẩn đầu ra 7- 8+. 

Nhiều em đã trở thành thủ khoa của nhiều trường đại học danh giá, hoặc tham gia những kỳ thi quốc tế và đem về những giải thưởng lớn. Đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, lực học tốt, trường sẽ xem xét đến việc miễn giảm học phí. Nếu học sinh có thành tích xuất sắc, Einstein sẽ quyết định tặng học bổng để khuyến khích.

3. Học phí THPT Einstein Hà Nội như thế nào?

Như đã nói, trường THPT Einstein là một trong những trường đạt chuẩn quốc gia, có thành tích cao. Trường có mức học phí hàng tháng ở mức 2,2 - 2,8 triệu - một con số xứng đáng cho chất lượng đào tạo mà các em nhận được. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường. Ngoài ra, các em có thể phải nộp thêm một số khoản khác như: tiền bảo hiểm y tế, tiền nước uống, tiền đồng phục... Những khoản thu thêm này sẽ cần sự thống nhất và nhất trí giữa các các bậc phụ huynh và nhà trường.

Trên đây là phần đánh giá trường THPT Einstein có tốt không cho bậc phụ huynh và học sinh tham khảo. Đây là một ngôi trường danh giá, đáng để các em học sinh lựa chọn học tập, là nơi cung cấp hành trang tri thức vào đại học. Hy vọng bạn có thể tìm cho mình một trường THPT phù hợp nhất với bản thân mình tại Hà Nội.