Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT FPT - Hà Nội có tốt không?

Trường THPT FPT Hà Nội Có Tốt Không? Cơ sở vật chất như thế nào? Chất lượng đào tạo ra sao? Học phí bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng giải đáp các thắc mắc trên đây.

hieu-con-yeu

Trong những năm gần đây trường THPT dân lập đang là xu hướng được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Bởi trường được đầu tư môi trường học tập chất lượng cao cùng điều kiện cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Trường THPT FPT Hà Nội là một trong những ngôi trường nổi tiếng sở hữu không gian học tập đẳng cấp quốc tế. Ngay bây giờ hãy cùng tham khảo những đánh giá về trường THPT FPT trong bài viết sau đây để được cung cấp thêm những thông tin về ngôi trường này nhé.

1. Giới thiệ u trường THPT FPT Hà Nội

Trường THPT FPT Hà Nội do Tập đoàn FPT và Trường Đại học FPT đầu tư có địa chỉ tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội. Trường là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT hoạt động theo mô hình trường nội trú quốc tế.

đánh giá Trường THPT FPT có tốt không

Giới thiệu trường THPT FPT Hà Nội

Học sinh sẽ học tập, sinh hoạt từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần tại một môi trường học tập và rèn luyện theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tập trung, hoàn toàn khép kín. Hai ngày cuối toàn học sinh sẽ không cần phải học thêm, không cần làm bài tập mà dành toàn bộ thời gian cho gia đình và các hoạt động xã hội.

Mục tiêu của nhà trường là tạo dựng cho học sinh môi trường để phát triển cá nhân toàn diện, giúp các em xác định được đam mê, chuẩn bị kiến thức cùng kỹ năng mềm và tinh thần tự lập để sẵn sàng cho giai đoạn học tập đại học và trong tương lai.

1.1. Lịch sử hình thành

Xu thế quốc tế hóa giáo dục đang diễn ra ngày càng mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu của xã hội hiện đại đòi hỏi đổi mới không chỉ ở bậc giáo dục đại học và ở mọi cấp học đặc biệt là bậc THPT. Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó trường THPT FPT được thành lập vào năm 2013 với sứ mệnh phát triển con người toàn diện và cung cấp năng lực học tập toàn cầu cho học sinh.

1.2. Điểm tuyển sinh đ ầu vào qua các năm

Trường THPT FPT thực hiện áp dụng phương thức xét tuyển đối với tất cả các thí sinh là học sinh Việt Nam có đủ sức khỏe, đã hoặc sẽ tốt nghiệp THCS trong năm tuyển sinh và năm trước đó còn nằm trong độ tuổi được phép nhập học vào lớp 10. 

Nhà trường xét tuyển bằng điểm học bạ hoặc điểm thi vào lớp 10 do Sở GD & ĐT địa phương tổ chức. 

Đối với trường hợp xét học bạ:

+ Học lực: Học sinh có tổng điểm trung bình 2 môn Ngữ Văn, Toán của 3 học kỳ gần nhất tại thời điểm xét tuyển dự kiến đạt từ 40 điểm trở lên.

+  Hạnh kiểm: Xếp loại Khá trở lên tất cả các học kỳ tại bậc THCS

1.3. Cơ sở  vật chất

Trường THPT FPT được ví như một “resort” sở hữu cơ sở vật chất khang trang, hiện đại với khuôn viên rộng 30ha. Đây là ngôi trường đẹp nhất Việt Nam có đầy đủ các tiện ích bao gồm Đồi thông, hồ sen, quảng trường, khu liên hợp thể thao.

đánh giá Trường THPT FPT có tốt không

Cơ sở vật chất  khang trang, hiện đại

Các phòng học được thiết kế tiện nghi và trang bị đủ điều hòa, hệ thống máy chiếu, internet. Mỗi lớp học tối đa 30 học sinh đảm bảo không gian học tập mang đến sự tương tác chặt chẽ giữa thầy cô và học sinh. Ngoài hệ thống phòng học chính trường còn có phòng thí nghiệm, các phòng chuyên môn, thư viện xanh với nhiều đầu sách, blackbox hội trường phục vụ nhiều hoạt động ngoại khóa.

Trường đầu tư xây dựng khu thể thao rộng lớn gồm sân đá bóng, bóng rổ, bóng bàn, khu tập võ vovinam, khu thể thao ngoài trời…Học sinh có thể sử dụng thoải mái để vui chơi giải trí và luyện tập thể dục thể thao hàng ngày.

đánh giá Trường THPT FPT có tốt không

Lớp học hiện đại đầy đủ tiện nghi

Với mô hình nội trú trường có khu dịch vụ khép kín gồm Siêu thị, Tiệm coffee, Hair salon, canteen, máy bán hàng tự động, tiệm giặt là, phòng gym, ATM livebank. Bên cạnh đó nhà trường có phòng y tế với cán bộ y tế trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho học sinh. 

đánh giá Trường THPT FPT có tốt không

Sân bóng phục vụ các hoạt động thể dục thể thao

2. Đánh giá trường THPT FPT Hà Nội có tốt không?

Trường THPT FPT Hà Nội là hệ phổ thông chất lượng cao trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT. Nhà trường đảm bảo chương trình đào tạo theo cơ bản chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đồng thời có sự đổi mới trong cả phương pháp dạy và học với việc ứng dụng mạnh mẽ CNTT và các trang thiết bị hiện đại.

Đặc biệt chương trình đào tạo của trường THPT FPT được xây dựng với nhiều điểm nổi bật:

+ Học sinh được tăng cường thêm về công nghệ thông tin và ngoại ngữ.

+ Bên cạnh những kiến thức phổ thông nền tảng học sinh được tiếp cận các chương trình giáo dục đại học chuẩn quốc tế tại Việt Nam như Đại học FPT.

+ Chương trình phát triển cá nhân toàn diện chú trọng đến phát triển thể chất, tinh thần, văn hóa, các kỹ năng cá nhân, kỹ năng cộng đồng.

+ Hệ thống các CLB, hoạt động ngoại khóa phong phú tạo điều kiện cho học sinh phát hiện và hình thành sớm niềm đam mê, sở thích, năng khiếu. Từ đó định hướng đúng nghề nghiệp, phát triển tính tự lập cùng tư duy phản biện, sáng tạo.

Trải nghiệm hoạt động ngoại khóa đa dạng - Tổ chức Giáo dục FPT

Hoạt động ngoại khóa trường THPT FPT

Đội ngũ giáo viên là những thầy cô trẻ nhiệt huyết chuyên môn cao, với phương pháp giảng dạy luôn đổi mới, linh động, sáng tạo để học sinh nắm bắt kiến thức hiệu quả nhất. 

Với những điểm nổi bật trong chương trình đào tạo trường THPT FPT đã giải quyết được những tồn tại của giáo dục phổ thông về các vấn đề ngoại ngữ, kỹ năng, phương pháp tư duy, tính chủ động. Đồng thời chuẩn bị nền tảng tốt nhất để học sinh hướng tới các chương trình giáo dục quốc tế, các trường đại học hàng đầu trong nước hoặc du học.

3. Học phí trường THPT FPT Hà Nội như thế nào?

Mức học phí của trường vào khoảng 25 - 30 triệu đồng/kỳ. Trung bình mỗi học sinh nội trú tại THPT FPT sẽ tốn khoảng 10 - 12 triệu đồng/tháng tính cả tiền ăn uống cùng các phụ phí khác. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

Ngoài ra nhà trường có chính sách ưu đãi học phí cực kỳ hấp dẫn phụ huynh và học sinh có thể tham khảo tại website của nhà trường hoặc liên hệ trực tiếp để được tư vấn cung cấp thông tin.

Trên đây là những đánh giá về trường THPT FPT Hà Nội hy vọng qua bài viết phụ huynh và các em học sinh đã có thêm được những thông tin cần thiết để đưa ra được lựa chọn môi trường học tập chất lượng nhất. Trường THPT FPT Hà Nội hứa hẹn đem đến một môi trường học tập lý tưởng cho học sinh để đào tạo nên những công dân toàn cầu.