Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Trường THPT Gang Thép là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên quan tâm. Trường nổi tiếng không chỉ bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang mà còn bởi chất lượng giáo dục tốt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn và đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không ngay trong bài viết này.

hieu-con-yeu

Trường THPT Gang Thép là một trong những ngôi trường được rất nhiều phụ huynh và học sinh tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên quan tâm. Trường nổi tiếng không chỉ bởi cơ sở vật chất hiện đại, khang trang mà còn bởi chất lượng giáo dục tốt. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn và đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không ngay trong bài viết này.

1. Giới thiệu Trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên

đánh giá Trường THPT Gang Thép có tốt không

Giới thiệu Trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên

1.1 Lịch sử hình thành

Trường THPT Gang Thép tiền thân là trường Phổ thông Công nghiệp cấp III Gang Thép được thành lập vào ngày 10/10/1965. Thành lập vào thời điểm giặc Mỹ đang leo thang bắn phá miền Bắc ác liệt nên trường đã 3 lần phải di chuyển địa điểm.

  • Năm 1965, trường sơ tán từ đồi Dốc Nguy Hiểm (Xã Tích Lương) về xóm Pha của xã Lương Sơn.
  • Năm 1976, trường chuyển đến xóm Đông Yên, xã Tích Lương
  • Năm 1969, trường chuyển về khu đồi C2 cho đến nay là tổ 15, phường Trung Thành, tỉnh Thái nguyên

Trong điều kiện còn non trẻ, lại liên tục chuyển địa điểm, trong thời khắc chiến tranh loạn lạc, trường gặp vô vàn những khó khăn. Khi ấy, lớp học được dựng lên bằng tranh, tre, nứa,... do chính thầy cô và học sinh tự xây dựng lên bằng các nguyên liệu tìm được. 

1.2 Điểm tuyển sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không. Là một ngôi trường được thành lập từ lâu, trường luôn cố gắng xây dựng một chất lượng giáo dục tốt nên điểm tuyển sinh đầu vào của trường khá cao. Điểm tuyển sinh của trường được đánh giá dựa theo kết quả thi cấp 3 do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức. Để biết chính xác điểm tuyển sinh đầu vào của trường, bạn có thể lên trang chủ chính thức của trường để theo dõi.

Học sinh nên tham khảo điểm tuyển sinh của trường qua các năm và so sánh với khả năng học tập của mình để xem có phù hợp trước khi đăng ký theo học.

1.3 Cơ sở vật chất

Khi mới thành lập, cơ sở vật chất còn sơ sài, thiếu thốn. Nhưng Ban giám hiệu nhà trường luôn cố gắng, phối hợp với ban ngành để nâng cao cơ sở vật chất của trường. Đến năm 2004, trường đã có 2 dãy lớp học ba tầng với 30 phòng học, một nhà Đa năng. Từ năm 2004 đến năm 2008, trường đã xây dựng một dãy nhà văn phòng, cổng trường, nhà để xe của học sinh.  Năm 2010, xây dựng khuôn viên sân Văn phòng, sửa thư viện; Từ năm 2016 đến nay, nhà trường tiếp tục cải tạo hệ thống tường rào, sân chào cờ, làm sân cỏ nhân tạo, sân bóng rổ, khu tập luyện thể thao; khu nhà lớp học với 32 phòng học đã được sửa chữa khang trang tiện nghi, thư viện đạt chuẩn thư viện tiên tiến với trên 12.754 cuốn; bổ sung nhiều máy tính, máy lọc nước và thiết bị văn phòng;dụng cụ thí nghiệm, thực hành, đảm bảo điều kiện dạy và học…

2. Đánh giá trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

đánh giá Trường THPT Gang Thép có tốt không

Đánh giá trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên có tốt không?

Để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không không thể bỏ qua các tiêu chí về đội ngũ giáo viên nhà trường. Theo thời gian, đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường cũng thay đổi cả về số lượng và chất lượng. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều có trình độ Đại học và trên Đại học, trong đó có 40% thầy cô có trình độ Thạc Sỹ, 66,9% giáo viên đang công tác ở trường đạt danh hiệu “giáo viên giỏi cấp tỉnh” từ một đến 3 lần. Trong đó, có nhiều giáo viên  đạt giải nhất, nhì, giải ba toàn đoàn.

Chất lượng giáo dục của trường cũng ngày càng được nâng cao, tạo dựng được sự tin tưởng của học sinh và phụ huynh. Trong 5 năm gần đây, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp trung bình đạt 99,6%m số học sinh giỏi cấp tỉnh đạt trên 150 giải/năm, có 8 học sinh giỏi cấp Quốc gia, trên 80% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trong nước.

3. Học phí trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

đánh giá Trường THPT Gang Thép có tốt không

Học phí trường THPT Gang Thép tỉnh Thái Nguyên như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng, được nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm để đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không. Trường THPT Gang Thép là một ngôi trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Thái Nguyên quy định. Nhìn chung, mức học phí của trường không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. 

Học sinh khi theo học tại trường còn phải đóng thêm các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền khen thưởng,...Những khoản phí này sẽ được ban giám hiệu nhà trường và phụ huynh bàn bạc rồi đưa đến thống thống nhất trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, để khích lệ tinh thần học tập của học sinh trong trường, nhà trường thường xuyên có những gói học bổng, dành tặng cho những học sinh có thành tích tốt trong học tập, giúp các em vươn lên trong học tập.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin liên quan đến trường THPT Gang Thép. Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này để có thể đánh giá trường THPT Gang Thép có tốt không trước khi quyết định đăng ký theo học.