Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu Có Tốt Không?

Bài viết này đánh giá trường THPT Gành Hào có tốt không giúp cho các quý phụ huynh có yên tâm để giao phó con em mình cho nhà trường giảng dạy suốt 3 năm học.

hieu-con-yeu

Bạc Liêu từ lâu, vùng đất này đã được biết đến với sự trù phú và màu mỡ. Ngoài ra đến với Bạc Liêu bạn đến với các ngôi trường THPT mang dáng dấp giản dị của đồng quê nhưng về chất lượng học tập luôn được đánh giá cao. Đặc biệt là trường THPT Gành Hào. Sau đây một số thông tin khách quan giúp bạn có thể đánh giá trường THPT Gành Hào có tốt không.

1. Giới thiệu trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu

Trường THPT Gành Hào tọa lạc tại thị trấn Gành Hào sầm uất, trung tâm huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu, cạnh cửa biển Gành Hào thơ mộng. Nằm trên bờ biển Hoa Đông, trường chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt, chế biến và kinh doanh hải sản. Dân số đa dạng, học sinh được chia thành nhiều ngành và giáo viên đến từ nhiều vùng miền và hoàn cảnh khác nhau.

Đánh Giá Trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu Có Tốt Không

lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại trường THPT Gành Hào 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường được thành lập ngày 13 tháng 11 năm 2005 theo Quyết định số 858 / QĐ-UB của UBND tỉnh Bạc Liêu, trên cơ sở phát triển của trường THPT Gành Hào làm hiệu trưởng do thầy giáo Lưu Thanh Tòng làm hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng là thầy Lê Hồng Chuyên và thầy Nguyễn Văn Tuất, đều là những nhà giáo ưu tú, giàu kinh nghiệm quản lý đã mang lại nhiều khởi sắc cho nhà trường.

Năm 2007, thầy và trò trường THPT Gành Hào chào đón thầy Dương Trường Sơn, một giáo viên dạy Toán có bề dày kinh nghiệm giảng dạy và quản lý. Thầy làm hiệu trưởng một nhiệm kỳ (2007-2012), có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của nhà trường, từng bước thay đổi diện mạo nhà trường, từng bước nâng cao chất lượng và số lượng giảng dạy. Phát triển một cách có tổ chức, chuyên nghiệp và ổn định hơn.

Năm 2013, trường vinh dự được đón thầy Nguyễn Quốc Thái về làm hiệu trưởng. Là người có tầm nhìn, chiều sâu và tầm nhìn dài hạn, đưa ra định hướng chiến lược có giá trị và lâu dài cho sự phát triển toàn diện của Nhà trường.

Giờ đây, ngày 03 tháng 10 năm 2020, ngày đặc biệt quan trọng đánh dấu mốc son chói lọi, trường THPT Gành Hào tự hào đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia.

Đánh Giá Trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu Có Tốt Không

Hình ảnh văn nghệ của học sinh trường THPT Gành Hào

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Dựa trên mục tiêu mà các học sinh đặt ra và điểm thi của họ. Các học sinh tham gia dự thi vào trường được sắp xếp theo điểm theo thứ tự giảm dần. Kết quả và danh sách thí sinh trúng tuyển sẽ được gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu để xem xét, quyết định tuyển sinh.

Các môn học bắt buộc: tuân theo các quy tắc do  Bộ Giáo dục và Đào tạo Bạc Liêu  quy định.

1.3. Cơ sở vật chất 

Hãy nhìn vào cơ sở vật chất để đánh giá Trường THPT Gành Hào có tốt không? Giờ đây, trường đã thực sự bước sang một trang mới và có những bước phát triển vượt bậc. Mái trường to hơn, cao hơn, xanh hơn, mát hơn.

 Trường có hơn 1.600 sinh viên, 39 lớp giảng dạy và 70 giảng viên, là một trong những trường lớn nhất tỉnh, số lượng học sinh ngày càng tăng qua từng năm. Ngoài ra trường có đáp ứng đầy đủ trang thiết bị tiện nghi và hiện đại nhất đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cần thiết cho môn học của các học sinh.

2. Đánh giá trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu có tốt không?

Trường hiện là trường hạng đầu (gồm trung học cơ sở và trung học phổ thông) với 1.600 học sinh, 38 lớp, 70 cán bộ giáo viên, là một trong những trường lớn nhất của tỉnh, số lượng học sinh ngày càng tăng trong những năm gần đây. 

Tuy còn nhiều khó khăn nhưng với sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên toàn trường đã đạt được những thành tích đáng kể. Đội ngũ giảng viên có hơn 38 giảng viên (60,32%) có trình độ chuyên môn và trình độ đào tạo, trong đó có nhiều giảng viên là giáo viên dạy giỏi các cấp. 

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 9 và lớp 10, lớp 10 liên tiếp đứng nhất tỉnh, hơn 70% học sinh trúng tuyển vào các trường cao đẳng, đại học, trong đó có các trường y dược, đại học, kiến ​​trúc, đại học và các trường danh tiếng khác. 

Học sinh xuất sắc các cấp luôn vượt chỉ tiêu, ngoài dạy chữ còn coi trọng dạy chữ, dạy người, trường xanh, sạch, đẹp, an toàn, là trường tiêu biểu của tỉnh. Việc bố trí các hoạt động gần gũi với thiên nhiên được giáo viên và học sinh rất ưa chuộng. 

Trên cơ sở những thành tích đã đạt được, Trường THPT Gành Hào nhiều năm liền trở thành tập thể lao động xuất sắc, nhiều năm liền đạt được nhiều bằng khen, giải thưởng, cờ thi đua và các danh hiệu cao quý khác của tỉnh.

Đánh Giá Trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu Có Tốt Không

Lễ kỷ niệm và ngày trường đạt chuẩn quốc gia

3. Học phí trường THPT Gành Hào - Bạc Liêu có đắt không?

Học phí của Trường THPT  Gành Hào tương đương với học phí của các trường trung học phổ thông công lập cùng cấp học tại địa phương.

Với Nghị định 86 do Chính phủ ban hành, việc quy định mới mức học phí dưới 80% sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các gia đình có con em đi học. Đặc biệt là tạo điều kiện đến trường học sinh vùng núi, vùng xa, học sinh vùng dân tộc thiểu số sẽ bớt đi khó khăn hơn trong việc đến trường. 

Với quyết tâm, Trường THPT Gành Hào nhất định sẽ ngày càng vững mạnh, trở thành niềm tin của các thế hệ học sinh, người dân miền biển và chính quyền địa phương đóng góp cho sự phát triển của huyện Đông Hải. Trung tâm Kinh tế Đại Dương, tương lai gần. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết với những thông tin hữu ích của chúng tôi giúp bạn trong việc đánh giá Trường THPT Gành Hào có tốt không.