Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Gia Bình 1 Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không mang đến những đánh giá khách quan nhất. Đây là ngôi trường dẫn đầu thành tích cấp THPT huyện Gia Bình.

hieu-con-yeu

Được thành lập giữa chiến tranh khói lửa ngày hôm nay THPT Gia Bình đã không ngừng vươn lên trở thành một trong những lá cờ đầu của giáo dục huyện Gia Bình. Đây là mái trường đã gắn liền với biết bao kỷ niệm của các thế hệ với tình thầy trò thắm thiết. Để đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không hãy cùng tìm hiểu để khám phá rõ hơn về ngôi trường này. 

1. Giới thiệu Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh

Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh là một điểm sáng trong phong trào dạy tốt, học tốt của tỉnh nhà. Đây là một trong số những mái trường có những đóng góp rất quan trọng vào sự nghiệp giáo dục. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển mái trường luôn xứng đáng với vị thế của miền đất hiếu học. 

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh được thành lập vào 11/1972. Ngày đầu thành lập trường có tên gọi là Trường Gia Lương số 2. Những thành lập vào giữa những năm khói lửa bom đạn cơ sở vật chất thiếu thốn nhà trường với sự giúp đỡ của nhân dân trong 13 xã dựng tạm một khu nhà lá bên gốc đa làng Lời. 

đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không

Trường THPT Gia Bình 1 - Ngôi trường giàu truyền thống 

Sau đó, do tình hình bom đạn oanh tạc nên nhà trường đã dời địa điểm vào khu trung tâm xã Nhân Thắng. Tại đây các thế hệ học sinh và thầy cô giáo đã nỗ lực không ngừng để đạt được những thành tích cao. 

Đến nay vừa tròn 50 năm ngày thành lập trường Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh đã trở thành một trong những mái trường hoàn thiện cả về quy mô và chất lượng giáo dục. Nơi đây xứng đáng là mái trường nhận được sự tin yêu của nhân dân và các thế hệ học trò. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh tổ chức tuyển sinh theo hình thức thi tuyển. Nhà trường tổ chức thi 3 môn Văn, Toán, Anh để xét điểm trúng tuyển. Điểm thi qua các năm của nhà trường trung bình từ: 25 - 28 điểm. Cụ thể là:

  • Năm học 2021 - 2022: 24.20 điểm. 

  • Năm học 2020 - 2021: 25,50 điểm. 

  • Năm học 2019 - 2020: 18,25 điểm. 

  • Năm học 2018 - 2019: 24,25 điểm. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Nhớ lại những ngày đầu thành lập Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh được làm hoàn toàn từ tre, tranh, nứa lá và tường đất. Cơ sở vật chất thiếu thốn nhưng thầy và trò vẫn luôn tươi vui, hồ hởi với quyết tâm xây dựng một cơ sở giáo dục hướng đến một tương lai tươi sáng hơn cho các thế hệ con em mình. 

Những thế hệ học trò ngày ấy chắc sẽ không thể nào quên những năm tháng gian khổ cho đến hôm nay có được một ngôi trường khang trang, sạch đẹp. Ngôi trường hiện nay được xây dựng trên diện tích rộng, với dãy nhà 3 tầng, 24 phòng học khu nhà hiệu bộ 2 tầng. Ngoài ra, nhà trường cũng mới xây dựng một khu nhà đa năng phục vụ cho bộ môn thể dục cũng như các hoạt động của nhà trường. 

 đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không

Mái trường khang trang nơi chắp cánh ước mơ cho bao thế hệ học sinh 

Phòng học mỗi lớp đều có trang bị đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho học tập như: máy chiếu, bảng chống lóa, bàn ghế, quạt trần,... Các phòng thí nghiệm thực hành có đầy đủ dụng cụ để phục vụ quá trình nghiên cứu, học tập của giáo viên và học sinh.

Khuôn viên trường được quy hoạch với khán đài trung tâm, khoảng sân rộng phía dưới làm nơi tập trung cho tất cả học sinh trong trường. Môi trường cảnh quan trường học phủ xanh với những tán cây cao đáp ứng tiêu chí: xanh - sạch - đẹp trong nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh có tốt không?

Ngay từ những ngày đầu thành lập nhà trường đã chú trọng phát triển giáo dục và đã có những thành tích đáng ghi nhận. Để đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không có thể nhìn nhận thông qua các thành tựu mà nhà trường đã đạt được. 

Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh nổi bật tại huyện Gia Bình với đội ngũ giáo viên chất lượng. Trong suốt những năm học gần đây nhà trường luôn đạt 95% học sinh có hạnh kiểm khá và tốt. 64 - 72% học sinh học lực khá, giỏi. Mỗi năm đều có học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia. 

 đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không

Học sinh Trường THPT Gia Bình 1 nhận danh hiệu học sinh 3 tốt cấp trung ương 

Trong các kỳ thi đại học, cao đẳng đều có số lượng học sinh đỗ cao, nhiều em là thủ khoa đầu vào và đầu ra của các trường đại học top đầu cả nước. 

Giáo viên nhà trường nhiều thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, có 2 thầy cô đạt trình độ Thạc sĩ. Nhà trường đã nhiều lần vinh dự nhận được Bằng khen của lãnh đạo tỉnh cho những đóng góp trong suốt 50 năm xây dựng và phát triển. 

3. Học phí Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh như thế nào?

Học phí Trường THPT Gia Bình 1 - Gia Bình Bắc Ninh được thu theo quy định học phí bậc THPT hệ công lập. Mức học phí này sẽ được cập nhật và thông báo dựa theo quyết định từ phía Sở GD&ĐT Bắc Ninh. 

Học sinh và phụ huynh có thể tham khảo thông tin về học phí trực tiếp trên Website chính thức của nhà trường.Với các trường hợp thuộc diện miễn giảm học phí sẽ được thông báo và thực hiện theo đúng quy định của Sở GD&ĐT.

Trên đây là đánh giá Trường THPT Gia Bình 1 có tốt không. Ngôi trường với 50 năm xây dựng và trưởng thành đã ghi đậm dấu ấn trên vùng đất hiếu học. Những thành quả đã đạt được tiếp tục là động lực để nhà trường phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển.