Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Gia Định - Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Gia Định được xem là ngôi trường giúp chắp cánh giấc mơ đi du học của các em. Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Gia Định có tốt không 

hieu-con-yeu

Khi bắt đầu vào năm học mới, quý phụ huynh và các bạn học sinh đang băn khoăn, lo lắng về việc chọn trường uy tín, chất lượng và phù hợp với khả năng học tập phải không? Cùng tham khảo một số thông tin đánh giá Trường THPT Gia Định có tốt không dưới đây để bạn có sự lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhé!

1. Giới thiệu Trường THPT Gia Định - Hồ Chí Minh      

Giới thiệu Trường THPT Gia Định

Lịch sử hình thành 

Trường THPT Gia Định tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, tại 195/29 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

Trường được thành lập từ năm 1956, trực thuộc giáo xứ Nguyễn Vai Khảm dưới sự chỉ đạo của Cha Vũ Kho. Sau khi đất nước thống nhất vào ngày 30 tháng 4 năm 1975, trường được quốc hữu hóa theo Nghị quyết số 1051 / UBNDTP ngày 10 tháng 6 năm 1978 (do Phó Chủ tịch điều hành Fan Daji ký) thành lập trường cấp II. 3 Thạnh Mỹ Tây.

Năm học 1995-1996 trường chính thức được đổi tên thành trường cấp 2, 3 Jiading (theo quyết định số 2826 / QĐ UB NCVX ngày 29 tháng 8 năm 1994), kể từ năm học 1999-2000 trường cấp 2 và cấp 2 được ly thân. Đổi thành trường THPT Gia Đình ngày nay (theo quyết định * QĐ.4914 / QĐ UB VX ngày 01/09/1999 do Phó Hiệu trưởng Phạm Phương Thảo ký, QĐ.1862 / QĐ UB ngày 06/05/2002 do Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thành Thái ký).

Quy mô trường THPT Gia Định     

Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm        

Ở trong các kỳ tuyển sinh vào THPT, không chỉ học sinh chịu áp lực không thể vào được các trường cấp III phù hợp. Điều này còn là gánh nặng cho phụ huynh – những người có trách nhiệm khi phải đưa ra các giải pháp đúng đắn. Cũng như phù hợp để giúp con mình thành công ở trong tương lai nhờ vào nỗ lực và sự lựa chọn chính xác trong hôm nay.

THPT Gia Định hiểu được nỗi niềm đó nên sẵn sàng giúp con bạn, có cơ hội học THPT không cần thi tuyển đầu vào, mà chỉ cần xét học bạ THCS. Chỉ cần trang web của trường là có thể đăng ký ứng tuyển vào học ở trường.

Cơ sở vật chất       

Đánh giá Trường THPT Bình Minh có tốt không? Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, thời gian qua trường THCS Bình Minh đã đầu tư xây dựng lớp học khang trang hơn, sạch đẹp hơn với trang thiết bị hiện đại. Do đó sẽ đáp ứng được yêu cầu dạy và học. Các phòng học cũ cũng đã được sơn lại và thay thế thiết bị.

Hệ thống phòng thí nghiệm: được trang bị đầy đủ, đủ điều kiện đảm bảo cho tất cả học sinh đều có thể tham gia thí nghiệm.

Phòng học được trang bị máy lạnh, máy chiếu, máy vi tính và TV LCD lớn. Đầu năm học, học sinh lớp 10 tiếp tục trang bị máy chiếu cho các phòng học để phục vụ hoạt động dạy học và góp phần đổi mới phương pháp dạy học ...

Phòng thông tin: 5 phòng máy, được trang bị cấu hình máy tính nối mạng tương đối, máy lạnh đảm bảo mỗi học sinh đều có một máy tính khi học tập và thực hành.

Cơ sở vật chất tại Trường THPT Gia Định

Thư viện: Được đánh giá là xuất sắc, có nhiều sách giá trị. Học sinh các lớp có thẻ thư viện mượn sách mang về nhà tham khảo. Thư viện là nơi tập trung nhiều học sinh giỏi đến mượn tài liệu, học nhóm, thảo luận.

Phòng y tế đáp ứng tốt các dịch vụ phục vụ học sinh: để bảo vệ sức khỏe cho học sinh đợt 2 nhà trường đã tổ chức dịch vụ bán trú cho học sinh có nhu cầu. Phòng nội trú được dọn dẹp hàng ngày trước và sau khi học sinh nghỉ. Theo đăng ký của học sinh, có phòng máy lạnh và phòng quạt.

Mỗi nhà nội trú có nhiều giáo viên chịu trách nhiệm về các kỳ thi, điểm danh và quản lý học sinh.

Nhà ăn của trường rộng rãi, thoáng mát, hợp vệ sinh: học sinh có thể mua trước phiếu thực phẩm và mua đồ ăn sáng, ăn trưa tại trường. Học sinh không được ăn uống lòng lề đường, vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo, cổng trường hư hỏng.

2. Đánh giá Trường THPT Gia Định - Hồ Chí Minh có tốt không?   

Ngôi Trường THPT Gia Định là trường đầu tư về chất lượng giáo dục hàng đầu trong hệ thống các trường tại TP.HCM. Đảm bảo cung cấp cho học sinh những kiến thức tốt nhất, nhằm chuẩn bị cho tất cả em đặt được những thành công cao nhất trong các trường đại học tại Việt Nam và Quốc Tế. Cam kết sẽ mang đến các em có kiến thức vượt trội so với các trường khác sau một năm học tại trường Gia Định.

Bên cạnh đó, Gia Định sẽ là trường nội trú có môi trường kỷ luật nghiêm nhất hiện nay mang phong cách của trường nội trú nổi tiếng. THPT Gia Định là nơi học sinh được rèn luyện đạo đức tác phong, nề nếp trong sinh hoạt nghiêm túc, môi trường không thuốc lá với phương châm: “Kỷ Cương – Tình Thương – Trách Nhiệm”. 

Với cơ sở vật chất khang trang, phòng ở thoáng mát được trang bị hệ thống quạt máy, điều hòa không khí tạo cho các em thoải mái trong học tập và ăn ở.

Ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo viên

3. Học phí Trường THPT Gia Định - Hồ Chí Minh như thế nào?   

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Bài viết trên là những thông tin để đánh giá Trường THPT Gia Định có tốt không? Thông qua những thông tin trên có thể đem đến lựa chọn chính xác nhất cho con em mình.