Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không?

Nếu bạn đang băn khoăn muốn tìm hiểu và đánh giá Trường THPT Gia Phù có tốt không thì đừng bỏ qua bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

hieu-con-yeu

 

Trường THPT Gia Phù là một trong những ngôi trường cấp 3 có chất lượng đào tốt ở tỉnh Sơn La. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh có tài, có đức cho đất nước. Chính vì vậy, nhiều học sinh muốn tìm hiểu và theo học ở ngôi trường này. Hãy cùng tìm lời giải đáp và đánh giá trường THPT Gia Phù có tốt không trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La

Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không

Giới thiệu trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La

Trường THPT Gia Phù hiện tọa lạc tại địa bàn xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, giáo dục THPT cho học sinh ở 13 xã phía Nam của huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ngay từ khi thành lập, trường chỉ có 6 thầy cô giáo và 281 học sinh, được tổ chức tại hội trường UBND xã Gia Phù. Mỗi năm học, trường ngày càng bổ sung thêm giáo viên, số lớp học và học sinh cũng tăng thêm 

  • Lịch sử hình thành

Ngày 29 tháng 8 năm 2001, chủ tịch UBND tỉnh Sơn La ký quyết định số 2040/2001/QĐ-UBND thành lập trường THPT Gia Phù. Nhờ có sự hỗ trợ của các cấp ban ngành, chính quyền địa phương, trường ngày càng phát triển, nâng cao chất lượng học tập hơn.

  • Điểm tuyể n sinh đầu vào

Điểm tuyển sinh đầu vào của trường là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Gia Phù có tốt không. Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh để đánh giá chất lượng giáo dục của nhà trường có phù hợp với khả năng học tập của bản thân hay không. Là một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt trong tỉnh, tỷ lệ chọi trong kỳ tuyển sinh cao nên điểm tuyển sinh đầu vào hàng năm của trường khá cao. 

Để biết cụ thể và chính xác điểm tuyển sinh của trường, bạn có thể truy cập vào website chính thức của trường. Nhìn chung, những năm gần đây, điểm tuyển sinh của trường không có quá nhiều thay đổi.

  • Cơ sở  vật chất

Khi mới thành lập cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn rất nhiều. Đến năm 2003, trường xây dựng và đưa vào sử dựng đã đánh dấu bước ngoặt trong quá trình phát triển của nhà trường. Từ đó đến nay, trường đã hoàn thiện về cơ sở vật chất, cũng như là trạng bị thêm các thiết bị hiện đại nhằm phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của học sinh.

Về cảnh quan không gian nhà trường cũng được ban giám hiệu nhà trường chú trọng để mang đến một không gian học tập và lành mạnh cho học sinh. Khi mới bước chân vào cổng trường, bạn sẽ thấy sân trường rất rộng với cây xanh rợp bóng mát. Đây không chỉ là nơi vui chơi, giải trí của học sinh mà còn là nơi diễn ra các buổi hoạt động ngoại khóa.

Các phòng học đều được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như bàn ghế, đèn điện, quạt,... giúp học sinh có một môi trường học tập tốt. Các phòng bộ môn như Hóa Học, Sinh Học, vật Lý,... cũng được trang bị đầy đủ các dụng cụ thực hành, tạo môi trường thực tế cho các em học tập. 

Ngoài ra, trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa để học sinh giao lưu, học hỏi và trao đổi lẫn nhau.

2. Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không

Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không

Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không

Để đánh giá trường THPT Gia Phù có tốt không thì không thể bỏ qua các tiêu chí về chất lượng giáo dục. Tỉ lệ học sinh khá, giỏi và học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT, cao đẳng – đại học trong những năm gần đây tăng cao. Từ mái trường thân yêu này đã có biết bao lớp học trò đã trưởng thành, cống hiến sức khỏe, trí tuệ xây dựng quê hương, đất nước. Nhà trường đã được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tặng bằng khen ( năm học 2011 – 2012), nhiều năm liền được UBND tỉnh khen thưởng trường tiên tiến xuất sắc.

Để ghi nhận kết quả và sự nỗ lực cố gắng đó, ngày 29 tháng 01 năm 2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La ra Quyết định số:193/QĐ-UB, công nhận trường THPT Gia Phù đạt chuẩn quốc gia. Đây là niềm vinh dự vô cùng cao quý của nhà trường, đồng thời cũng chính là động lực mạnh mẽ để thầy và trò trường THPT Gia Phù phát huy hơn nữa trách nhiệm vinh quang của mình, tiếp tục thi đua “Dạy tốt - học tốt”.

3. Học phí trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La như thế nào?

Đánh giá Trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La có tốt không

Học phí trường THPT Gia Phù tỉnh Sơn La như thế nào?

Học phí là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường THPT Gia Phù có tốt không và cũng là thắc mắc của rất nhiều học sinh. Trường THPT Gia Phù là trường công lập nên mức học phí sẽ do Bộ Giáo Dục và Đào Tạo quy định. Nhìn chung, mức học phí này không quá cao so với các trường THPT khác trong tỉnh. Khi theo học, học sinh còn phải đóng các khoản phí khác như tiền đồng phục, tiền quỹ khen thường,...Những khoản phí này sẽ được nhà trường và phụ huynh bàn bạc trước khi đưa ra quyết định.

Trên đây là một số thông tin về cơ sở vật chất, điểm tuyển sinh đầu vào, học phí,...được rất nhiều học sinh quan tâm. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn đánh giá trường THPT Gia Phù có tốt không một cách khách quan nhất.