Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang Có Tốt Không?

Đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không là những thông tin giúp học sinh đăng ký. Với thành tích đã đạt đây sẽ là ngôi trường xứng đáng để các em lựa chọn. 

hieu-con-yeu

Bước vào ngưỡng cửa THPT các phụ huynh đều rất băn khoăn trong việc lựa chọn ngôi trường để gửi gắm con em mình. Trong số các ngôi trường THPT trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang nổi bật là đơn vị được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng giáo dục và phụ huynh tin tưởng. Vậy đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không? Hãy cùng theo dõi những thông tin được tổng hợp trong bài viết ngay dưới đây. 

1.Giới thiệu Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang 

Bắc Giang là vùng đất có truyền thống hiếu học vì thế giáo dục luôn là vấn đề được tỉnh nhà chú trọng. Là một huyện nằm ở phía Nam tỉnh Bắc Giang, nhiều năm trở lại đây Yên Dũng nổi lên huyện có nhiều sự phát triển nổi bật cả về kinh tế, xã hội. Trong đó giáo dục nổi bật với những thành tích đáng khen ngợi. Ngôi Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang chính là mái trường đã chắp cánh cho các thế hệ học sinh vươn tới chân trời tri thức và ước mơ của mình. 

1.1. Lịch sử hình thành

Căn cứ vào Quyết định số 219/QĐ-UBND ngày 16/06/2011 ngôi Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang chính thức được thành lập. Vào những ngày đầu xây dựng Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang chưa có ngôi trường chính thức mới chỉ học nhờ địa điểm trường THCS Tân Mỹ, Trung tâm GDKTTH-HN Bắc Giang. 

đánh giá trường THPT Giáp Hải có tốt không

Mái trường THPT Giáp Hải được thành lập từ năm 2011

Cho đến năm 2014, với sự quan tâm từ phía lãnh đạo các cấp, ngôi trường THPT Giáp Hải của huyện Yên Dũng chính thức khởi công tại Tân Mỹ - Bắc Giang. Tháng 8/2015, ngôi trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng chính thức đi vào hoạt động. Tại đây, một ngôi trường mới khang trang, với đầy đủ tiện nghi đã được hình thành đáp ứng mọi nhu cầu giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh nhà trường. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang là ngôi trường thuộc hệ công lập. Điểm tuyển sinh của trường qua các năm học có sự chênh lệch căn cứ vào tình hình điểm thi chung. 

  • Năm học 2020-2021: điểm NV1 là 20.75 và NV2 là 29.15.

  • Năm học 2019-2020: điểm NV1 là 14 và NV2 là 21.75.

  • Năm học 2018-2019: điểm NV1 là 20.75 và NV2 là 30.5.

  • Năm học 2017-2018: điểm NV1 là 16 và NV2 là 28.

Nhìn chung điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Giáp Hải được đánh giá ở mức phù hợp với số đông học sinh trên địa bàn tỉnh. So với các ngôi trường THPT khác trên địa bàn thì điểm của trường ở mức ngang bằng. 

Nhà trường tổ chức xét tuyển ở cả hai NV 1 và 2 tương ứng với những hồ sơ đăng ký dự thi trực tiếp vào trường và những hồ sơ không trúng tuyển vào NV1 của bất kỳ trường THPT nào khác trên địa bàn tỉnh. 

1.3. Cơ sở vật chất 

Kể từ ngày thành lập cho đến nay trường THPT Giáp Hải đã liên tục đầu tư cơ sở vật chất đảm bảo hiện đại, sạch đẹp. Với diện tích 30ha, Trường THPT Giáp Hải xây xây dựng 30 phòng học, 10 phòng phục vụ thực hành, thí nghiệm. 

đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không

Phòng học được đầu tư với máy móc hiện đại 

Các phòng Tin học với 41 bộ máy tính, Ngoại ngữ: 2 phòng với 40 máy nghe tiếng Anh được trang bị đầy đủ giáo cụ giảng dạy và học tập. Trường có 1 thư viện, cùng dãy làm việc 18 phòng của BGH, hành chính cũng như tổ chuyên môn. 

Ngoài ra, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu rèn luyện thể chất vui chơi giải trí của các em học sinh sau những giờ học tập căng thẳng nhà trường có xây dựng 1 nhà đa năng, sân thể thao: bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền,...

Nhằm xây dựng cũng như đáp ứng tiêu chí trường chuẩn quốc gia. Từ năm 2012 nhà trường đã vận hành trang Website riêng. Tại Website có cung cấp đầy đủ, công khai các thông tin hoạt động của nhà trường. 

2. Đánh giá Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang có tốt không?

Đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không luôn là băn khoăn, thắc mắc của các phụ huynh và học sinh trước khi quyết định lựa chọn trường học. Năm học 2020-2021 nhà trường có 28 khối lớp với tổng số học sinh là 1045. Giáo viên cán bộ của Trường THPT Giáp Hải với 68 thầy cô với 18 thạc sĩ, 3 cán bộ quản lý trình độ Trung cấp LLCT, 5 nhân viên hành chính, với 6 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. 

đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không

THPT Giáp Hải đạt nhiều thành tích cao trong các hoạt động 

Về chất lượng đào tạo, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt 100%. Rất nhiều học sinh đã trúng tuyển vào các trường Đại học Top đầu của cả nước. Bên cạnh đó hàng năm tại các cuộc thi Học sinh giỏi học sinh của nhà trường cũng giành được các thứ hạng cao góp phần vinh danh mái trường trong hệ thống các trường THPT trong toàn tỉnh. 

3. Học phí Trường THPT Giáp Hải - Yên Dũng Bắc Giang như thế nào?

Về mức học phí của Trường THPT Giáp Hải sẽ được thu theo quy định của Sở Giáo dục Bắc Giang. Là ngôi trường thuộc hệ công lập nên học phí qua các năm học sẽ thấp hơn rất nhiều so với các ngôi trường Dân lập khác trên địa bàn. 

đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không

Học phí nhà trường thu theo quy định được công khai, minh bạch

Các khoản thu, mức thu sẽ được nhà trường thông báo tới toàn thể phụ huynh và học sinh ngay từ đầu năm học để tất cả cùng nắm được. Ngoài ra, mức học phí tùy theo từng đối tượng học sinh thuộc Hộ nghèo, con thương binh, cha mẹ mất sức lao động,.... cũng sẽ được áp dụng theo các hình thức miễn giảm cụ thể. 

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá Trường THPT Giáp Hải có tốt không. Hy vọng sẽ giúp phụ huynh, học sinh có được những đánh giá phù hợp và lựa chọn chính xác. Chúc cho các em học sinh sẽ có những năm tháng học sinh hạnh phúc, tràn đầy mơ ước dưới mái trường THPT Giáp Hải thân yêu!