Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Gio Linh - Quảng Trị Có Tốt Không?

Trường THPT Gio Linh có chất lượng giáo dục và học tập tốt tại tỉnh Quảng Trị. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT Gio Linh có tốt không ngay sau đây.

hieu-con-yeu

Trường THPT Gio Linh là một trong số những trường cấp 3 có chất lượng đào tạo tốt nhất tại tỉnh Quảng Trị. Vì vậy trường đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bậc phụ huynh và các em học sinh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường này thông qua bài đánh giá trường THPT Gio Linh có tốt không ngay sau đây.

 Đánh Giá Trường THPT Gio Linh - Quảng Trị Có Tốt Không

Hình ảnh cổng trường THPT Gio Linh - Quảng Trị

1. Giới thiệu về trường THPT Gio Linh, tỉnh Quảng Trị

Trải qua nhiều thăng trầm cùng sự cố gắng, nỗ lực của thầy và trò, trường THPT Gio Linh - Quảng trị đã và đang là niềm tự hào của bao lớp người nơi đây.

1.1. Lịch sử hình thành

Sau khi vùng đất Quảng Trị được giải phóng, thống nhất nước nhà, vào năm 1973 trường cấp ba đầu tiên của huyện Gio Linh được thành lập với tên gọi trường cấp III Gio Linh. Vào năm 1982 đổi tên thành trường THPT Số 3 Bến Hải. Cho đến năm 1992 mang tên trường THPT Gio Linh, và tên gọi đó đã gắn bó với ngôi trường tới thời điểm hiện tại.

Ban đầu thành lập trường có trụ sở nằm giữa ranh giới của hai xã Gio Châu và Gio Mỹ trước đây. Đến năm 1992 trường chuyển lên địa điểm mới là Khu 5 thị trấn Gio Linh. Năm 2009 trường chuyển địa điểm sang bên đối diện trường cũ thuộc khu 6 thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị.

Mặc dù trải qua nhiều lần đổi tên cũng như địa chỉ, nhưng chất lượng giáo dục và đào tạo của trường Gio Linh không bị ảnh hưởng nhiều. Luôn nằm trong top những trường có chất lượng giáo dục tốt của tỉnh quảng trị. 

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Đây là một trong những tiêu chí rất quan trọng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới trường cấp 3 Gio Linh không thể bỏ qua.

Trường THPT Gio Linh tổ chức tuyển sinh thông qua kết quả thi vào lớp 10 chung của học sinh tỉnh Quảng Trị. Mỗi năm dựa vào chất lượng học sinh trường sẽ đưa ra một mức điểm phù hợp. Mức điểm mỗi năm sẽ không giống nhau nhưng cũng không có quá nhiều chênh lệch, cụ thể như sau:

  • Năm học 2019 - 2020 mức điểm là 25 điểm.

  • Năm học 2020 - 2021 mức điểm là 24 điểm.

  • Năm học 2021 - 2022 mức điểm là 24,5 điểm.

Đây là mức điểm phù hợp với năng lực của đại đa số các em học sinh trên địa bàn. Tuy nhiên để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại trường, các em học sinh nên chuẩn bị kế hoạch học tập thật tốt ngay từ hôm nay.

1.3. Cơ sở vật chất

Với khó khăn từ những ngày đầu thành lập, cho tới nay trường THPT Gio Linh đã mang cho mình một diện mạo mới, khang trang tươi đẹp hơn.

Trường dành riêng dãy nhà cao tầng kiên cố với nhiều phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy phục vụ cho việc học tập của các em học sinh. Chú trọng việc học đi đôi với hành nên trường cũng đầu tư trang thiết bị cần thiết, tối ưu nhất cho các phòng thực hành, phòng máy vi tính.

Thư viện trường với hàng ngàn đầu sách, từ sách giáo khoa tới các tài liệu tham khảo, nâng cao. Phòng đọc yên tĩnh, rộng rãi, các em học sinh có thể thoải mái học tập, nghiên cứu tài liệu ở trường.

 Đánh Giá Trường THPT Gio Linh - Quảng Trị Có Tốt Không

Khuôn viên rộng rãi, sạch đẹp của trường THPT Gio Linh - Quảng Trị

Khuôn viên sân trường rộng, thoáng mát, rợp bóng cây xanh; là địa điểm thích hợp để tổ chức các buổi lễ chào cờ, các buổi học ngoại khoá,... Đây cũng là nơi các em có thể vui chơi sau những giờ học căng thẳng trên lớp.

Nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, trường THPT Gio Linh ngày càng hoàn thiện và phát triển hơn. Đáp ứng được sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ đổi mới.

2. Đánh giá trường THPT Gio Linh - Quảng Trị có tốt không?

Trải qua những ngày đầu thành lập với nhiều khó khăn thiếu thốn; tới này trường THPT Gio Linh đã trở thành một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục tốt trên địa bàn tỉnh Quảng trị.

Số lượng giáo viên không ngừng tăng qua các năm; tất cả các giáo viên đều tốt nghiệp đại học trở lên tại các trường sư phạm nổi tiếng. Không chỉ vững chuyên môn các thầy cô cũng rất chăm chỉ cập nhật kiến thức, phương pháp giảng dạy mới. Áp dụng có hiệu quả vào từng đối tượng học sinh khác nhau tại trường. Có nhiều thầy cô liên tục nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi liên tục qua các năm. 

 Đánh Giá Trường THPT Gio Linh - Quảng Trị Có Tốt Không

Buổi lễ hoạt động Đoàn của trường THPT Gio Linh 

Chất lượng học sinh khá đồng đều, các em đều chăm ngoan, lễ phép. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT những năm gần đây rất ổn định và luôn đạt trên 95%. Nhiều em đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đỗ vào các trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Ngoài việc chú trọng học tập văn hoá, trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn nghệ. Nhằm phát huy hết tài năng của các em học sinh; cũng như chuẩn bị cho các em một hành trang vững chắc, để các em tự tin bước vào cuộc sống.

3. Học phí trường THPT Gio Linh - Quảng Trị như thế nào?

Trường THPT Gio Linh - Quảng Trị tổ chức thu học phí theo từng kỳ. Mỗi năm sẽ có sự điều chỉnh về mức học phí theo quy định của Bộ GD&ĐT. Để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể, mời các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo trên trang thông tin chính thức của trường.

Bài đánh giá trường THPT Gio Linh có tốt không đã cung cấp những thông tin cần thiết tới mọi người. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh và các em học sinh trong vấn đề chọn trường cấp 3 phù hợp để theo học.