Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Giồng Ông Tố TPHCM Có Tốt Không?

Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm về đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không? Và bạn sẽ có câu trả lời có nên lựa chọn ngôi trường này hay không.

hieu-con-yeu

Sau khi kết thúc những năm THCS, phụ huynh luôn hoang mang và lo lắng cho con mình khi bước lên môi trường mới. Vì thế, họ luôn muốn tìm cho con mình môi trường tốt nhất. Vậy giữa rất nhiều lựa chọn điều gì sẽ mang lại cho con họ một môi trường phát triển toàn diện. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin cần thiết để đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không? Và bạn sẽ có câu trả lời có nên lựa chọn ngôi trường này hay không.

1. Giới thiệu Trường THPT Giồng Ông Tố -  TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Giồng Ông Tố thành lập năm 1978, tọa lạc tại ѕố 200/10 Nguуễn Thị Định, phường Bình Trưng Tâу, quận 2, TP.HCM. Suốt hơn 40 năm hình thành và phát triển trường luôn có những bước tiến thay đổi không ngừng nghỉ, xứng đáng là địa chỉ giáo dục hàng đầu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

1.2. Điểm tuyển sinh qua các năm 

Trước đó, theo báo cáo từ Bộ GD-ĐT TP.HCM, trong số 82.303 thí sinh đăng ký dự thi lớp 9, có 74.912 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT, 6.524 thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT. thi và 857 lớp 10 toàn diện tham gia một kỳ thi.

Thí sinh trúng tuyển phải thi đủ 3 môn, không môn nào bị 0 điểm. Ở các trường, nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1, nguyện vọng 3 cao hơn câu hỏi trắc nghiệm 2. Một điểm ... Dự kiến, ngày 29/7, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 và điểm chuẩn toàn diện vào lớp 10 của học sinh THCS, đó là danh sách tuyển thẳng.

đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không

1.3. Cơ sở vật chất

Trường có hệ thống cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập cơ bản của học sinh như:

  • Có khoảng 35 phòng học và các phòng khác để hỗ trợ công việc học tập của học sinh cũng như nhà trường

  • Có nước sạch và điện 

  • Hệ thống phòng thí nghiệm chuyên nghiệp đầy đủ đảm bảo phục vụ tốt cho quá trình dạy và học. 

  • Nhà trường trang bị bàn ghế mới 100% cho các lớp. 

  • Hệ thống chiếu sáng, máy chiếu, quạt được lắp đặt đầy đủ ở tất cả các phòng học và các phòng chức năng khác.

  • Sân chơi rộng rãi, yên tĩnh nhưng vẫn đảm bảo an ninh tốt cho sinh viên. 

  • Hệ thống sân chơi và khu sinh hoạt chung, học sinh luôn được đáp ứng đầy đủ yêu cầu dạy và học

đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không

Tuy nhiên, cơ sở vật chất của trường so với nhiều đơn vị khác vẫn còn hạn chế và khá lạc hậu. Tuy được đánh giá là khang trang và uy tín hơn so với những ngày đầu nhưng cơ sở vật chất hiện tại vẫn chưa đáp ứng đủ cho số lượng học viên hiện tại. Sân chơi quá nhỏ, nhà thi đấu giáo dục quốc phòng không có, CLB hoạt động tạm bợ, chật chội.

2. Đánh giá trường THPT Giồng Ông Tố  -  TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh có tốt không?

Trường THPT Giồng Ông Tố ngày càng trưởng thành hơn qua sự chăm chỉ và hoài bão sáng tạo của bản thân. Đặc biệt, nó đã tạo dựng được vị thế của mình trong lĩnh vực giáo dục thành thị.

Những năm gần đây, đội ngũ giáo viên đã dần hướng tới đổi mới giáo dục. Giáo viên của trường có năng lực đổi mới mạnh mẽ trong dạy và học. Đặc biệt, các phương pháp giáo dục tích cực được sử dụng linh hoạt trong tất cả các môn học.

Kiến thức sát với thực tế mới phát huy được tối đa năng lực và phẩm chất của học sinh, đó cũng chính là hướng nghiệp cho các em.

Trường cũng tổ chức chương trình học tập trải nghiệm tại Khu nông nghiệp công nghệ cao TP. Chương trình không chỉ giúp sinh viên học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thực hành sản xuất nông nghiệp công nghệ cao từ các khóa học thực hành về sinh học hay công nghệ.

đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không

Đây cũng là hoạt động nhằm ươm mầm cho sinh viên những ước mơ, khát vọng về nền nông nghiệp sạch xanh hiện đại, đồng hành cùng các bạn trẻ trong quá trình xây dựng thành phố thông minh tại TP.HCM.

Ngoài ra, dự án “Học Văn Tỏa Sáng” còn ươm mầm tình yêu văn học, đưa kiến ​​thức môn học trong các tác phẩm kinh điển vào thế giới thực thông qua việc đóng kịch, đóng vai của học sinh.

Trường THPT Giồng Ông Tố còn may mắn có được đội ngũ giáo viên luôn tận tâm, tận lực, ham học hỏi, tự giác, tự lực và luôn đổi mới trong giảng dạy. phương pháp.  Vì vậy, lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ giáo viên. 

Mỗi tổ chuyên môn cần chú trọng phát triển và định vị năng lực của học sinh và bố trí nề nếp của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xây dựng kế hoạch giáo dục, bố trí thời gian học và phân bổ kiến ​​thức, thiết kế chủ đề, đổi mới phương hướng dạy học.

3. Học phí của trường THPT Giồng Ông Tố -  TP Thủ Đức, Hồ Chí Minh như thế nào?

Học phí của trường THPT Giồng Ông Tố  TP Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh có giá tương đương với các trường công lập khác khoảng từ 3-4 triệu một năm học .Đây là một mức phí khá hợp lý hiện nay. Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường.

đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không

Bài viết đã đưa ra những thông tin cần thiết đánh giá Trường THPT Giồng Ông Tố có tốt không. Mong rằng qua bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôi trường này và quyết định lựa chọn nó hay không. Mong rằng nó bổ ích cho bạn.