Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Gò Vấp - Hồ Chí Minh Có Tốt Không?

Chúng tôi sẽ giúp bạn đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không? Trường có đạt tiêu chuẩn không? Tham khảo ngay tại bài viết này!

hieu-con-yeu

Đánh giá Trường THPT Gò Vấp có tốt không? Tiêu chuẩn đầu vào lớp 10 của trường là gì? Đây là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra khi tìm hiểu trường cho con em mình. Biết được vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn tổng quan về trường qua bài viết này.

1. Giới thiệu Trường THPT Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh

Trường THPT Gò Vấp mới thành lập tọa lạc tại Phường Long Bình, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, mang tên Gò Vấp anh hùng, thầy và trò nhà trường miệt mài dạy và học để thỏa mãn sự nghiệp dạy học. Dự án mô phỏng “học tốt, học tốt” được phát động, nhà trường đã tổ chức một số hoạt động để giáo viên và học sinh đạt được hiệu quả dạy và học tốt nhất.

đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không

1.1. Lịch sử hình thành

Trường THPT Gò Vấp là một ngôi trường đã được thành lập và phát triển trong nhiều năm qua. Năm học đầu tiên, ngôi trường mới mở rất đơn sơ, chỉ có hai phòng học, nay những dãy phòng trọ không khang trang nằm thành mấy dãy nhà. Nhiều thế hệ học sinh đã trải qua bao niềm vui, nỗi buồn của kỷ niệm và sự trưởng thành từ mái trường Gò Vấp này.

Trong quá trình thành lập và phát triển, trường luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân Huyện Gaowa, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh. Chất lượng hoạt động của trường được nâng lên rõ rệt, mang tính thiết thực và khả thi. Tỷ lệ học sinh giỏi và tỷ lệ tốt nghiệp THPT ngày một tăng, năm sau cao hơn năm trước và sẽ ổn định. Tỷ lệ học sinh theo kịp và bỏ học ngày càng giảm, số học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia ngày càng tăng.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Với sự lớn mạnh không ngừng của nhà trường, nhu cầu theo học của học sinh và phụ huynh học sinh trường THPT Gò Vấp ngày một tăng cao. Đáp ứng thực tiễn giáo dục địa phương. Năm 2008, thành phố ta đã đầu tư xây dựng trường mới kiểu mẫu với chất lượng cao, khuôn viên trường rộng 17.000m2. Được thiết kế trên một quần thể hoàn chỉnh và đồng bộ, gồm 5 dãy nhà: dãy phòng học, dãy phòng, kỷ luật, hiệu trưởng và phức tạp. Vì vậy mà cũng góp phần thay đổi điểm chuẩn đầu vào của trường qua các năm.

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2018: 27

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2019: 27,75

  • Điểm xét tuyển vào lớp 10 đợt 1 năm 2020: 28,75

1.3. Cơ sở vật chất

Để có thể đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không thì cơ sở vật chất là một yếu tố đánh giá vô cùng quan trong. Trường có cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị dạy học hiện đại (tất cả các phòng học đều có máy lạnh 24/24, trang bị máy chiếu và thiết bị dạy học.). Hệ thống camera quan sát được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ hiện đại phục vụ cho hoạt động giảng dạy.

Được trang bị phòng học hiện đại giúp cập nhật phương pháp đào tạo và phương pháp giảng dạy, cũng như tiếp cận với công nghệ và thiết bị dạy học hiện đại. Hệ thống bảng chống chói Hàn Quốc. Tất cả các phòng học của Trường THPT Gò Vấp đều được trang bị máy tính, máy chiếu và các thiết bị phụ trợ nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học sử dụng CNTT và công nghệ nghe nhìn.

2. Đánh giá trường THPT Gò Vấp - TP. Hồ Chí Minh có tốt không?

đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không

Trường đã tham gia cấp huyện, tỉnh tổ chức các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa, giải toán mạng, thi giao thông thông minh, văn nghệ, thể thao, nhân đạo, từ thiện và các hoạt động khác, luôn đạt thành tích khá cao. Cuộc vận động Học tốt luôn được tổ chức chặt chẽ, các thầy cô giáo tích cực tham gia dạy học sinh đi thi cấp tỉnh, cấp quốc gia thông qua các hoạt động dạy học cấp nhóm, cấp trường. Phong trào tự học để nâng cao chất lượng nghề nghiệp của giáo viên khá phổ biến.

Về việc giảng dạy: Nhìn nhận một cách khách quan thì em thấy việc học ở trường THPT Gò Vấp là rất khó. Trẻ em được giao nhiều nhiệm vụ. Nếu chọn đăng ký cho con vào trường này, phụ huynh nên cân nhắc học lực, sức khỏe và định hướng cho kỳ thi THPT. Nếu nó không phù hợp, trẻ sẽ bị choáng ngợp.

Ngoài ra, các môn phụ được giảm tương đối để có thể dành nhiều thời gian hơn cho các môn chính. Về các môn ngoại khóa như âm nhạc, hội họa, trường tổ chức dạy học trong khoảng thời gian từ 15h-16h30. Trẻ có thể chọn đăng ký hoặc tự học trên các lớp, đồng thời tham gia các khóa học nâng cao để bổ sung các môn học chính cần thiết.

3. Học phí trường THPT Gò Vấp - TP.HCM là bao nhiêu?

đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không

Thông tin học phí tham khảo từ nguồn thứ ba và có thể thay đổi theo từng kỳ học, vui lòng xem chi tiết tại trang website chính thức của nhà trường

Trên đây là những đánh giá trường THPT Gò Vấp có tốt không của chúng tôi. Hi vọng những thông tin này có thể giúp các bậc phụ huynh có thêm căn cứ để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất.