Trợ giúp

Quay lại

Học tốt trên lớp

Luyện thi

Đánh Giá Trường THPT Hà Bắc - Thanh Hà Hải Dương Có Tốt Không?

Trường trung học cơ sở Hà Bắc được thành lập năm 1979, tọa lạc tại thị trấn Kim Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Trường là điểm giáo dục phổ thông cho con em 7 xã thị trấn huyện Hà Bắc (7 xã thị trấn phía bắc huyện Thanh Hà: Cẩm Chế, Hồng Lạc, Liên Mạc, Tân Việt, Thanh An, Thanh Lãng, Việt Hồng).

hieu-con-yeu

1. Giới thiệu trường THPT Hà Bắc -Thành Hà Hải Dương

Trường trung học cơ sở Hà Bắc được thành lập năm 1979, tọa lạc tại thị trấn Kim Hà, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Trường là điểm giáo dục phổ thông cho con em 7 xã thị trấn huyện Hà Bắc (7 xã thị trấn phía bắc huyện Thanh Hà: Cẩm Chế, Hồng Lạc, Liên Mạc, Tân Việt, Thanh An, Thanh Lãng, Việt Hồng).

Từ khi thành lập đến nay, trường Trung cấp Hà Bắc đã không ngừng nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục trung học cơ sở. Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, trường Trung cấp Hà Bắc đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục của huyện Thanh Hà và tỉnh Hải Dương.

đánh giá Trường THPT Hà Bắc có tốt không

Toàn cảnh các phòng học của trường.

1.1. Lịch sử hình thành

Trường cấp 3 Hà Bắc được thành lập vào tháng 8 năm 1979, tiền thân là trường cấp 3 Cẩm Chế. Trong quá trình phát triển, trường đã liên tiếp đổi tên thành trường cấp 3 Hà Bắc, trường cấp 3 Hà Bắc, trường cấp 3 Hà Bắc, v.v. Từ năm học 1996-1997 trường mang tên trường cấp 3 Hà Bắc.

Cũng như bao ngôi trường khác ra đời trong bối cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, trường THPT Hà Bắc phải đối mặt với nhiều thách thức đòi hỏi sự nỗ lực, tâm huyết của cả thầy và trò. Năm mới thành lập trường, trường hiện có 5 lớp giảng dạy, 13 cán bộ giáo viên.

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021, lấy số điểm trúng tuyển cho bài thi 3 môn tổ hợp: Toán, Văn, Anh. Trường THPT Hà Bắc - Hải Dương thông báo tuyển sinh 294 chỉ tiêu (trừ các trường hợp ưu tiên tuyển thẳng). Trong đó, số điểm trúng tuyển cho thí sinh xét tuyển nguyện vọng nhập học ở trường là 23.60 điểm. Đây là số điểm không quá cao so với mặt bằng chung các trường trong khu vực tỉnh Hải Dương.

1.3 Cơ sở vật chất

Đến năm học 1981-1982, trường bắt đầu có 3 lớp sinh viên chính quy và có sinh viên đầu tiên ra trường. Trong thời kỳ này, học sinh của trường phải học tạm do cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học còn thiếu thốn.

Trong hơn 10 năm qua, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và các cá nhân, cơ sở vật chất của trường từng bước được đầu tư xây dựng. Năm 2013 đưa vào sử dụng phòng đa năng trong trường, năm 2018 xây mới dãy nhà dạy học 3 tầng 9 phòng. Hiện nay, trường được mở rộng với khuôn viên hơn 17.00 m2, với cơ sở vật chất khang trang và đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho việc giảng dạy. Hệ thống phòng chức năng, sân chơi, bãi tập và các trang thiết bị thể dục thể thao đầy đủ cho các em học sinh.

​​đánh giá Trường THPT Hà Bắc có tốt không

Các em học sinh THPT Hà Bắc - Hải Dương  khám sức khỏe trong trường.

2. Đánh giá Trường THPT Hà Bắc - Hải Dương có tốt không?

Nhiều năm qua, Trường Trung cấp Hà Bắc luôn khao khát trở thành trường tầm cỡ khu vực, vì vậy để thu hút được học sinh có năng lực, trường phải xây dựng đội ngũ “vừa hồng vừa chuyên” và thường xuyên đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng học sinh. cuộc sống, một nền giáo dục toàn diện chất lượng cao.

Trong 5 năm qua, hàng năm có 99-100% học sinh của trường đỗ tốt nghiệp, 50-60% học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1 và vào trường THPT có điểm cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh đại học cao đẳng cả nước.

Học sinh của trường đạt 2 giải Nhất, 22 giải Nhì, 67 giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Trường có 11 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Để đạt được những thành tích ấn tượng trên, trong thời gian qua nhà trường đã có những biện pháp tích cực như cải cách hành chính, thay đổi lề lối làm việc, chuyển đổi thói quen làm việc để đổi mới công tác quản lý theo xu thế phát triển của xã hội và tình hình thực tế của ngôi trường. phong cách đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.

Trong những năm gần đây, trường đã vươn lên mạnh mẽ, khẳng định vị thế và trở thành một trong những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất của Tỉnh Hải Dương. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm đạt khoảng 99%, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học, cao đẳng luôn đạt trên 50%. Đội ngũ giáo viên của trường có chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với công việc, tràn đầy sức sống, yêu ngành, yêu nghề.

đánh giá Trường THPT Hà Bắc có tốt không 

Trường THPT Hà Bắc trong 1 buổi sinh hoạt tập thể cho học sinh.

3. Học phí Trường THPT Hà Bắc - Hải Dương

Trường THPT Hà Bắc - Hải Dương có mức học phí tương đối rẻ. Với mức học phí này, đại đa số gia đình đều có thể cho con em theo  học tại ngôi trường này. Để cập nhật thông tin chi tiết về học phí của trường mời bạn đọc tham khảo trên website chính thức THPT Hà Bắc - Hải Dương.